17 cảnh sát Macedonia bị buộc tội giúp tù nhân trốn thoát

(SeaPRwire) –   Nhà chức trách cho biết 17 sĩ quan cảnh sát đang làm việc tại một nhà tù ở Skopje, thủ đô của đất nước, đã bị tạm giam vào hôm thứ Hai vì bị tình nghi hỗ trợ tù nhân trốn thoát riêng biệt vào năm ngoái, bao gồm cả một vụ giết người.

Văn phòng công tố cho biết sáu cảnh sát bị tình nghi có liên quan đến vụ giết người vào tháng 10 năm ngoái của một tù nhân trong chuyến thăm một bệnh viện tư nhân.

“Kèm theo là hai sĩ quan nhà tù bị tình nghi, (tù nhân) đã đến khu vực hút thuốc. Sau khoảng nửa tiếng, các cán bộ trại giam bị tình nghi đã rời đi, cho phép tù nhân rời khỏi phòng và trốn thoát”, văn phòng công tố cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Tuyên bố cho biết hai cảnh sát đó và bốn đồng nghiệp trực ca của họ đã không báo cáo về vụ trốn thoát cho cấp trên tại nhà tù Idrizovo của thành phố. Sự việc sau đó được phát hiện bởi các sĩ quan khác, những người đã báo cáo lên một phòng ban riêng, và tên tù nhân vẫn đang lẩn trốn.

Các công tố viên khuyến cáo tạm giam sáu cảnh sát bị cáo buộc trước khi xét xử.

Trong vụ án thứ hai, 11 cảnh sát bị buộc tội cho phép một tên tù nhân rời khỏi bệnh viện trong chuyến thăm cơ sở này vào năm ngoái, mặc dù sau đó tù nhân đã quay trở lại cơ sở.

Tất cả các cảnh sát đang bị điều tra phải chịu mức án lên tới 5 năm tù nếu bị kết tội về các cáo buộc hiện tại mà họ đang phải đối mặt, bao gồm cả tội bỏ bê nhiệm vụ và hỗ trợ tù nhân trốn thoát.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.