Cổ phiếu Masan tăng kịch trần

Ba chỉ số chính của Wall Street mất điểm tác động mạnh đến tâm lý của chứng khoán trong nước. Thị trường bị bao trùm bởi sắc đỏ trong phiên sáng khi độ rộng lệch hẳn về bên bán. Nhiều mã vốn hoá lớn lao dốc khiến VN-Index có lúc mất gần 10 điểm, sau đó giằng co mạnh quanh vùng này vì lực cung và cầu cân bằng.

Chỉ số bắt đầu đi lên và tăng tốc về cuối phiên, nhưng vẫn không vượt qua được tham chiếu. VN-Index chốt phiên hôm nay tại 891,44 điểm, giảm 1,87 điểm so với tham chiếu và kéo dài chuỗi giảm phiên thứ hai liên tiếp. Thanh khoản thị trường đạt gần 3.940 tỷ đồng. Giá trị giao dịch thoả thuận hơn 1.300 tỷ đồng.

Rổ VN30 có sự phân hoá mạnh khi xuất hiện nhiều mã tăng mạnh, trong đó MSN kịch trần lên 54.400 đồng. Đây là phiên tăng mạnh nhất của MSN từ sau thông tin nhận sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup vào đầu tháng 12. Thanh khoản cũng đạt mức cao nhất trong vòng một tuần, xấp xỉ 2,8 triệu đơn vị. Cổ phiếu này đóng cửa trong tình trạng trắng bên bán và khối ngoại mua ròng hơn 17 tỷ đồng.

CTD và VCB cũng đóng góp lớn trong việc giúp thị trường thu hẹp đà giảm buổi sáng, nhưng cũng không đủ sức chống lại 21 mã mất điểm. Dẫn đầu trong số này là SAB giảm 3,8%, SBT giảm 3,6% và MWG giảm 2,3%.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index đều giảm so với tham chiếu. Sau phiên xả hàng của khối ngoại, SHB hôm nay giảm 3,9% với khối lượng khớp lệnh hơn 22 triệu cổ phiếu, tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung.

 Phương Đông