VS MEDIA Công bố Kết quả Tài chính Năm tài chính 2023

(SeaPRwire) –   Doanh thu năm tài chính 2023 là $7,99 triệu
Doanh thu dịch vụ tiếp thị dựa trên chiến dịch tăng 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên $4,40 triệu
Doanh thu dịch vụ tiếp thị dựa trên chiến dịch tại Hồng Kông SAR tăng 105,7% lên $2,16 triệu
Dự kiến doanh thu năm tài chính 2024 tăng 20% nhờ tăng trưởng trong hợp tác thương hiệu liên vùng, nội dung số hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và phục hồi trong thương mại xã hội
Công bố chương trình mua lại cổ phiếu với quyền mua tối đa 500.000 cổ phiếu loại A của Công ty

HỒNG KÔNG, ngày 30 tháng 4 năm 2024 — Công ty Cổ phần VS Media Holdings (NASDAQ:) (“VS Media” hoặc “Công ty“) hôm nay công bố kết quả tài chính năm tài chính kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Năm tài chính 2023 là một năm thách thức khi hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tâm lý thị trường suy yếu, giảm chi tiêu của khách hàng và tạm thời đình chỉ hoạt động thương mại xã hội,” bà Ivy Wong, Người sáng lập và CEO của VS Media cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua. Khi năm 2024 tiếp tục diễn ra, chúng tôi dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và biên lợi nhuận nhờ hợp tác thương hiệu liên vùng, nội dung số hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và phục hồi hoạt động thương mại xã hội trong nửa năm. Chúng tôi tin tưởng rằng một số đối tác chiến lược và mở rộng thị trường mới được công bố gần đây sẽ bắt đầu mang lại kết quả thương mại trong năm nay.

Tóm tắt tài chính năm 2023

  • Doanh thu đạt 7,99 triệu USD, so với 9,03 triệu USD trong năm trước;
  • Tổng doanh thu dịch vụ tiếp thị dựa trên chiến dịch tăng 12,7% so với cùng kỳ lên 4,40 triệu USD;
  • Doanh thu dịch vụ tiếp thị dựa trên chiến dịch tại Hồng Kông tăng 105,7% lên 2,16 triệu USD so với 1,05 triệu USD trong năm trước;
  • Lợi nhuận gộp đạt 1,64 triệu USD, so với 2,28 triệu USD trong năm trước;
  • Lỗ ròng đạt 6,59 triệu USD, so với 3,52 triệu USD trong năm trước; và
  • Dòng tiền hoạt động đạt 7,24 triệu USD, so với 2,05 triệu USD trong năm trước.

Trong năm tài chính 2023, VS Media ghi nhận doanh thu 7,99 triệu USD so với doanh thu 9,03 triệu USD trong năm trước. Sự sụt giảm doanh thu chủ yếu là do doanh thu từ Dịch vụ Tiếp thị Dựa trên Phân tích của Công ty và Ngành Kinh doanh Thương mại Xã hội giảm. Sự sụt giảm là kết quả của tâm lý thị trường suy yếu, thay đổi cơ cấu dịch vụ khi công ty điều chỉnh lại nguồn lực nội bộ để tập trung vào dịch vụ Tiếp thị Dựa trên Chiến dịch có biên lợi nhuận cao hơn tại Hồng Kông và chiến lược tạm thời đình chỉ Ngành Kinh doanh Thương mại Xã hội của Công ty để ưu tiên phân bổ nguồn lực.

Lợi nhuận gộp trong năm đạt 1,64 triệu USD so với 2,28 triệu USD trong năm trước. Sự sụt giảm chung về biên lợi nhuận gộp xuống 20,5% là do các yếu tố trên.

Công ty báo cáo lỗ ròng 6,59 triệu USD trong năm, chủ yếu do chi phí một lần liên quan đến niêm yết.

Hướng dẫn tài chính năm 2024

  • VSME dự kiến hoạt động kinh doanh sẽ phục hồi nhờ hợp tác thương hiệu liên vùng, nội dung số hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và khôi phục hoạt động thương mại xã hội từ giữa năm.
  • Do đó, ban lãnh đạo dự kiến doanh thu tăng 20% so với năm tài chính 2023 và đạt biên lợi nhuận dương.

Chương trình mua lại cổ phiếu

Hôm nay, VS Media công bố Hội đồng Quản trị đã phê duyệt chương trình mua lại cổ phiếu theo quy định 10b-18 với quyền mua tối đa 500.000 cổ phiếu loại A của Công ty. Kế hoạch này có hiệu lực ngay lập tức trong vòng một năm.

Theo chương trình mua lại cổ phiếu, Công ty có thể mua lại cổ phiếu loại A của mình từ thời gian đến thời gian thông qua các giao dịch trên thị trường mở, trong các giao dịch thương lượng riêng biệt hoặc bằng các phương tiện khác, bao gồm cả việc sử dụng các kế hoạch giao dịch nhằm đáp ứng quy định của Điều khoản 10b-18 theo Luật Chứng khoán năm 1934, theo các quy định về chứng khoán và các hạn chế khác.

Thời điểm, cách thức, giá và tổng số tiền của bất kỳ giao dịch mua lại cổ phiếu theo chương trình mua lại cổ phiếu sẽ do Công ty quyết định dựa trên các yếu tế khác nhau bao gồm nhưng không giới hạn ở điều kiện kinh doanh, kinh tế và thị trường, yêu cầu pháp lý và quy định, giá cổ phiếu hiện hành, khối lượng giao dịch và các yếu tố khác. Chương trình mua lại cổ phiếu có thể được sửa đổi, tạm dừng hoặc chấm dứt bất cứ lúc nào và Công ty không có nghĩa vụ mua bất kỳ khối lượng cổ phiếu nào. Công ty dự kiến sử dụng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn hiện có để tài trợ cho bất kỳ giao dịch mua lại cổ phiếu nào theo chương trình mua lại cổ phiếu.

“Như tâm lý thị trường ổn định hơn trong năm 2024, tôi vui mừng với đà phục hồi mà chúng tôi đã thấy trên các phân khúc kinh doanh cho đến nay và sẽ tiếp tục tập trung mọi nỗ lực để tạo giá trị giữa các thương hiệu và người sáng tạo nhằm phát triển dịch vụ tiếp thị của chúng tôi một mặt và khôi phục hoạt động thương mại xã hội mặt khác. Việc công bố chương trình mua lại cổ phiếu cho thấy sự tin tưởng vào cơ sở kinh doanh vững chắc của chúng tôi cũng như cam kết của chúng tôi đối với cổ đông”,

“VS Media tiếp tục khai thác hiệu quả năng lực sâu rộng trong tiếp thị kỹ thuật số và sáng tạo nội dung. Chúng tôi đang ở vị thế tốt để nắm bắt xu hướng và cơ hội mới liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài ra, cam kết của VS Media trong việc nuôi dưỡng tài năng và trao quyền cho người sáng tạo nội dung đặt chúng tôi trong vai trò tiên phong đổi mới và sáng tạo trong không gian số. Bằng cách xây dựng quan hệ đối tác và đầu tư vào công nghệ tiên tiến, chúng tôi được đặt trong vị thế thúc đẩy tăng trưởng, mở rộng phạm vi và mở khóa tiềm năng doanh thu mới trong những năm tới”, bà Ivy Wong, CEO của VS Media cho biết.

Các sự kiện gần đây

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Vào tháng 2 năm 2024, VS Media thực hiện đầu tư chiến lược vào công ty sáng tạo MeeshQ có