Sandoz thông báo về ứng cử viên trong Hội đồng quản trị và thay đổi lãnh đạo

(SeaPRwire) –   Thông báo công bố theo điều 53 của Quy tắc niêm yết SIX Swiss Exchange

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  • Mathai Mammen và Michael Rechsteiner được đề cử để tranh cử vào Hội đồng quản trị của Sandoz tại Đại hội cổ đông thường niên sắp tới
  • Remco Steenbergen được bổ nhiệm làm CFO của Sandoz và thành viên Ủy ban Điều hành kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, và do đó không đứng ra ứng cử vào Hội đồng quản trị
  • Colin Bond sẽ nghỉ hưu khỏi vị trí CFO của Sandoz vào ngày 30 tháng 6 năm 2024

Basel, ngày 5 tháng 3 năm 2024 – Hội đồng quản trị của Sandoz đã công bố rằng họ đề xuất Mathai Mammen, Tiến sĩ Y khoa, Tiến sĩ và Michael Rechsteiner cho cuộc bầu cử vào Hội đồng quản trị của công ty tại Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Cùng lúc đó, Sandoz công bố rằng Remco Steenbergen, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Sandoz, sẽ trở thành thành viên của Ủy ban Điều hành và đảm nhận trách nhiệm CFO của Sandoz kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, kế nhiệm Colin Bond người đã quyết định nghỉ hưu. Colin sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình cho đến khi người kế nhiệm đến nhậm chức và tiếp tục hỗ trợ Ủy ban Điều hành với tư cách cố vấn cao cấp cho đến khi ông nghỉ hưu.

Gilbert Ghostine, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sandoz, nói: “Công ty chúng tôi phát triển, và đội ngũ lãnh đạo cũng vậy. Tôi rất vui khi chúng tôi có thể đề xuất những người xuất sắc trong khoa học và kinh doanh cho cuộc bầu cử vào Hội đồng quản trị năm nay. Mathai là một nhà quản lý dược phẩm kinh nghiệm và có sứ mệnh, và kỹ năng và kinh nghiệm của ông sẽ hoàn toàn phù hợp với đội ngũ của chúng tôi. Michael mang đến nhiều năm kinh nghiệm quản lý các công ty niêm yết công khai cùng với gốc rễ Thụy Sĩ và kinh nghiệm quốc tế mạnh mẽ của mình. Đồng thời, tôi chào mừng Remco với tư cách là CFO mới của chúng tôi, người mang đến kinh nghiệm tài chính và kinh doanh toàn cầu xuất sắc và quen thuộc với Sandoz như thành viên Hội đồng quản trị của chúng tôi, và sẽ cho phép tập trung liên tục vào đổi mới, tăng trưởng, mở rộng biên lợi nhuận và lợi nhuận cổ đông bền vững.”

Remco Steenbergen (1968) là một nhà quản lý kinh nghiệm với một loạt kinh nghiệm tài chính và hoạt động rộng lớn. Remco hiện là Giám đốc tài chính nhóm của Deutsche Lufthansa AG (2021-2024). Trước khi gia nhập Lufthansa, ông từng giữ chức Giám đốc tài chính nhóm tại Barry Callebaut có trụ sở tại Thụy Sĩ (2018-2020). Trước đó, ông làm việc ở nhiều vị trí kinh doanh và tài chính cao cấp cho Philips (1998-2018) và KPMG (1986-1998) tại Hà Lan, Vương quốc Anh, Đài Loan, Bỉ, Ireland và Hoa Kỳ. Remco có bằng sau tiến sĩ ngành kế toán từ Đại học Erasmus, Rotterdam, Hà Lan, và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Trường Kinh doanh IMD, Lausanne, Thụy Sĩ.

Richard Saynor, CEO của Sandoz, nói: “Remco gia nhập chúng tôi trong một thời điểm thú vị khi chúng tôi bước vào năm đầu tiên hoạt động độc lập như một công ty cổ phần. Ông mang đến kinh nghiệm quản lý và tài chính xuất sắc cùng bản lĩnh chứng minh trong việc lãnh đạo các tổ chức công khai toàn cầu. Remco nổi tiếng với lãnh đạo mạnh mẽ, khả năng tạo giá trị và xây dựng đội ngũ hiệu quả cao, điều này sẽ giúp Sandoz tiếp tục tập trung vào đổi mới, tăng trưởng, mở rộng biên lợi nhuận và lợi nhuận cổ đông bền vững. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Colin vì thời gian phục vụ xuất sắc của ông ở vị trí CFO. Ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho Sandoz cho việc tách ra, xây dựng một tổ chức tài chính độc lập và dẫn dắt chúng tôi thành công qua quá trình tách ra và bước vào năm đầu tiên hoạt động độc lập.”

Mathai Mammen, Tiến sĩ Y khoa, Tiến sĩ (1967), hiện là CEO và Chủ tịch của FogPharma, một công ty dược phẩm trong giai đoạn phát triển có trụ sở tại Mỹ, tập trung vào các chương trình ung thư giai đoạn phát triển. Trước đây, Mathai là thành viên Ủy ban điều hành của Johnson & Johnson, nơi ông điều hành nghiên cứu và phát triển dược phẩm. Trong thời gian công tác, ông đã lãnh đạo sự chuyển đổi thành công của nghiên cứu và phát triển Janssen, một trong những tổ chức nghiên cứu và phát triển lớn nhất thế giới. Nhóm của ông đã thực hiện hơn 40 thương vụ mua lại và cấp phép cũng như 350 hợp tác và đối tác chiến lược, dẫn đến các phê duyệt toàn cầu của tám loại thuốc mới cùng nhiều phê duyệt mở rộng chỉ định cho sản phẩm đang được tiếp thị. Trước vai trò tại J&J, Mathai từng giữ chức Phó Chủ tịch cao cấp tại Merck, và tại Theravance, Inc., một công ty ông đồng sáng lập vào năm 1997. Mathai là thành viên hội đồng quản trị của 10x Genomics và là cố vấn cao cấp cho các công ty khác. Mathai có bằng Tiến sĩ Y khoa từ Trường Y khoa Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (HST) cũng như Tiến sĩ Hóa học từ Đại học Harvard.

Michael Rechsteiner (1963) là thành viên Hội đồng quản trị của Swisscom kể từ tháng 4 năm 2019 và Chủ tịch Hội đồng quản trị kể từ tháng 3 năm 2021. Trước đó, Michael từng giữ chức CEO của GE Gas Power Châu Âu và Chủ tịch ban điều hành của GE (Switzerland) GmbH và có trách nhiệm quản lý toàn cầu đối với GE Power Services Châu Âu (2017-2021). Trước đó, Michael đã nắm giữ nhiều vị trí tại Alstom Power, bao gồm CEO và Phó Chủ tịch điều hành chung trách nhiệm quản lý kinh doanh dịch vụ toàn cầu. Giữa năm 2003 và 2007 Micheal từng giữ chức Phó Tổng giám đốc của công ty máy móc dệt cũ Sultex. Sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1990 tại ABB Kraftwerke AG (sau này là Alstom), nơi ông đảm nhiệm nhiều vị trí quốc tế. Michael là thành viên ban điều hành và ủy ban điều hành của economiesuisse. Ông có bằng Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Cơ khí từ Viện Công nghệ Liên bang Zurich và MBA từ Đại học St. Gallen.

Với các ứng cử viên đề xuất, bao gồm Graeme Pitkethly đã được công bố vào ngày 1 tháng 2, và trừ khi họ được cổ đông bầu chọn tại Đại hội cổ đông thường niên, Hội đồng quản trị Sandoz sẽ bao gồm 10 thành viên, tất cả đều là các giám đốc độc lập. Nhân sự mới của Hội đồng quản trị duy trì sự bổ sung về chuyên môn và kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến Sandoz.

Những người sau đây được đề xuất bầu vào Hội đồng quản trị tại Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 30 tháng 4 năm 2024:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.