Medigene sẽ giới thiệu hồ sơ an toàn thuận lợi của tế bào TCR-T khi bổ sung Protein chuyển mạch đồng kích thích với một bài thuyết trình áp phích tại Hội nghị thường niên AACR 2024

(SeaPRwire) –   Planegg/Martinsried, March 6, 2024. (Medigene or the “Company”, FSE: MDG1, Prime Standard), một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào khám phá và phát triển các liệu pháp miễn dịch tế bào T cho khối u rắn, sẽ trình bày một bài thuyết trình tại Hội nghị Hội Ung thư Hoa Kỳ hàng năm (AACR) 2024 diễn ra từ ngày 5-10 tháng 4 năm 2024 tại San Diego, Hoa Kỳ cũng như một bài thuyết trình miệng tại ELRIG-Forum 2024 sẽ được tổ chức tại Darmstadt, Đức vào ngày 7 tháng 3 năm 2024.

Bài thuyết trình:

AACR 2024

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị San Diego, San Diego
Ngày: 5-10 tháng 4 năm 2024

Chi tiết về bài thuyết trình như sau:

Tiêu đề trừu tượng: Kiểm soát hoạt động của protein chuyển đổi kích thích (CSP) trong tế bào TCR tái tổ hợp biểu hiện PD1-41BB
Maja Buerdek, Petra U. Prinz, Kathrin Mutze, Andrea Coluccio, Stefanie Tippmer, Miriam Bosch, Giulia Longinotti, Mario Catarinella, Kathrin Davari, Christiane Geiger, Barbara Loesch, Kristy Crame, Dolores J. Schendel.
Chi tiết phiên: PO.IM01.13 – Các liệu pháp tế bào chuyển đổi 1: Kháng nguyên khối u cụ thể và tế bào TCR tái tổ hợp, Chủ nhật, ngày 7 tháng 4, 1:30 PM – 5:00 PM giờ địa phương

Công trình sẽ được trình bày cho thấy rằng tế bào T tái tổ hợp với thụ thể tế bào T (rTCR-T cells), khi được trang bị và cải thiện bởi CSP PD1-41BB, thể hiện chức năng và an toàn của tế bào TCR-T cao hơn cũng như hồ sơ an toàn thuận lợi, tiết lộ tiềm năng mạnh mẽ cho việc cải thiện điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối mắc các khối u rắn nặng.

Trừu tượng cho nghiên cứu này đã được công bố trực tuyến tại và bài thuyết trình sẽ có sẵn trực tuyến sau hội nghị tại .

Công ty đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng đầu tiên cho MDG1015, một liệu pháp TCR-T kết hợp CSP trong ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, liposarcoma tròn mềm và synovial sarcoma với việc nộp IND/CTA dự kiến trong quý 2 năm 2024. MDG1015 là một liệu pháp TCR-T thế hệ thứ ba đầu tiên nhắm mục tiêu NY-ESO-1/ LAGE-1a, được trang bị và cải thiện bởi CSP PD1-41BB.

Bài thuyết trình miệng:

ELRIG-Forum 2024

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Darmstadtium, Darmstadt
Ngày và giờ: Ngày 7 tháng 3 năm 2024, 11:10 – 11:30 sáng giờ địa phương
Diễn giả: Bác sĩ Barbara Lösch, Trưởng phòng Công nghệ & Đổi mới
Tiêu đề: Tiến hóa thông qua Đổi mới: Kết nối các mảnh ghép của liệu pháp TCR-T

Bác sĩ Lösch sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về Nền tảng E2E độc quyền của Công ty và nhấn mạnh các công cụ khác nhau trong Nền tảng E2E có thể cải thiện chức năng, an toàn và hiệu quả của tế bào TCR-T cho việc tạo ra các liệu pháp TCR-T tiên tiến và khác biệt.

Bài thuyết trình này sẽ có sẵn trên trang web của Medigene vào ngày 7 tháng 3 năm 2024:

— kết thúc thông cáo báo chí —

Về Medigene AG

Medigene AG (FSE: MDG1) là một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào phát triển các liệu pháp tế bào T khác biệt cho điều trị khối u. Nền tảng từ đầu đến cuối của công ty được xây dựng trên nhiều công nghệ độc quyền và riêng biệt cho phép công ty tạo ra các thụ thể tế bào T (TCR) tối ưu chống lại cả kháng nguyên ung thư vú và neoantigen, vũ trang và cải thiện các tế bào TCR tái tổ hợp để tạo ra các liệu pháp TCR-T tiên tiến nhất, và tối ưu hóa thành phần sản phẩm dược phẩm cho an toàn, hiệu quả và bền vững. Nền tảng từ đầu đến cuối cung cấp các ứng viên sản phẩm cho cả đường ống dược phẩm của chính mình và hợp tác. Chương trình chủ chốt TCR-T của Medigene là MDG1015 dự kiến nhận được IND/CTA trong nửa cuối năm 2024. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

Về Nền tảng từ đầu đến cuối của Medigene

Các liệu pháp miễn dịch của Medigene giúp kích hoạt cơ chế phòng thủ tự nhiên của bệnh nhân bằng cách huy động tế bào T trong cuộc chiến chống ung thư. Nền tảng từ đầu đến cuối của Medigene kết hợp nhiều công nghệ độc quyền và riêng biệt để tạo ra các liệu pháp TCR-T tiên tiến nhất. Nền tảng bao gồm nhiều công nghệ tạo và tối ưu hóa TCR (ví dụ: kích hoạt TCR trước HLA loại lạ (Allo-HLA)), cũng như công nghệ cải thiện sản phẩm (ví dụ: protein chuyển đổi kích thích PD1-41BB và CD40L-CD28, ghép cặp chính xác) để giải quyết các thách thức trong việc phát triển các liệu pháp TCR-T hiệu quả, bền vững và an toàn. Các quan hệ đối tác với nhiều công ty bao gồm BioNTech và 2seventy bio tiếp tục xác nhận tài sản và công nghệ của nền tảng.

Về protein chuyển đổi kích thích PD1-41BB của Medigene

Kiểm soát điểm kiểm tra qua con đường PD-1/PD-L1:

Tế bào của khối u rắn nhạy cảm với sự tiêu diệt của tế bào T hoạt động nhưng có thể trốn tránh hoạt động này bằng cách sản xuất các phân tử ức chế được gọi là ‘protein kiểm tra điểm’, chẳng hạn như Ligand 1 liên kết với chương trình tử vong (PD-L1), trên bề mặt của chúng. Khi điều này xảy ra, các tế bào T hoạt động biểu hiện PD-1, thụ thể tự nhiên của PD-L1, bị vô hiệu hóa.

Con đường kích thích 4-1BB (CD137):

Phản ứng miễn dịch T tế bào hiệu quả đối với kháng nguyên thường yêu cầu cả kích thích kháng nguyên ban đầu thông qua thụ thể tế bào T (TCR) và tín hiệu kích thích. Miền kích thích nội bào của protein 4-1BB cung cấp một con đường kích thích và tăng cường phản ứng tế bào T đã được mô tả rõ ràng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Protein chuyển đổi kích thích PD1-41BB của Medigene đảo ngược cơ chế phòng thủ tự nhiên của khối u bằng cách thay thế miền tín hiệu ức chế của PD-1 bằng miền kích thích của 4-1BB. Do đó, thay vì vô hiệu hóa tế bào T, protein chuyển đổi cung cấp tín hiệu kích hoạt cho tế bào TCR-T. Các tế bào TCR-T được sửa đổi bằng PD1-41BB phát triển mạnh mẽ trong sự hiện diện của tế bào ung thư biểu hiện PD-L1 và tiêu diệt nhiều tế bào ung thư hơn khi tiếp xúc lặp lại. Ngoài ra, tín hiệu chuyển đổi cho phép tế bào TCR-T hoạt động tốt hơn với mức glucose thấp hoặc mức TGFß cao,