Lilium Thông báo Đơn đặt hàng 20 máy bay Lilium Jets từ nhà khai thác đô thị Mỹ UrbanLink

  • UrbanLink’s firm purchase order of 20 Lilium Jets, with an option for 20 more, includes scheduled pre-delivery payments.
  • The agreement marks a critical aviation milestone as UrbanLink becomes the first airline in the U.S. fully committed to integrating eVTOL aircraft into its fleet.
  • UrbanLink will begin operations with a regional network connecting cities in South Florida.

(SeaPRwire) –   MIAMI, May 06, 2024 — Lilium N.V. (NASDAQ: LILM), nhà phát triển của chiếc phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng điện toàn diện đầu tiên (“eVTOL”) và tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực Di chuyển Không gian Khu vực (RAM), hôm nay thông báo về sự hợp tác của họ với nhà khai thác di chuyển không gian nâng cao (AAM) UrbanLink để vận hành các máy bay Lilium Jet tại khu vực Nam Florida.

Mới thành lập, UrbanLink do Ed Wegel đứng đầu, một nhà điều hành hàng không có kinh nghiệm 40 năm trong lĩnh vực tài chính, hoạt động và phân phối. Wegel đã huy động hơn 1 tỷ USD cho các dự án hàng không và lãnh đạo các chứng nhận FAA cho hai hãng hàng không Mỹ theo Phần 135 và một số hãng hàng không Mỹ theo Phần 121, bao gồm việc đạt chứng nhận kỷ lục 8 tháng cho đội bay 737-800 của Eastern Air Lines vào năm 2014. Gần đây nhất, Wegel làm CEO & Người sáng lập của GlobalX, hãng hàng không thuê máy bay phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Wegel cũng từng là thành viên hội đồng quản trị cho các hãng hàng không tư nhân và công cộng bao gồm Atlantic Coast Airlines, BWIA International Airlines và Eastern Airlines. Ông cũng là nhà phát triển chính của kế hoạch kinh doanh ban đầu của JetBlue.

Wegel cho biết: “Trong khi nhiều hãng hàng không đã thảo luận về tiềm năng khai thác máy bay eVTOL, không hãng nào đã đưa ra cam kết rõ ràng. UrbanLink sẽ là hãng hàng không đầu tiên tại Mỹ tích hợp máy bay eVTOL vào đội bay của mình. Chúng tôi dành trọn vẹn cho việc cách mạng hóa cách thức mà mọi người di chuyển đến, từ và bên trong các trung tâm đô thị. Sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng các nhà sản xuất khác nhau, chúng tôi thấy máy bay Lilium Jet là lựa chọn tối ưu nhất cho nhu cầu của chúng tôi nhờ thiết kế cabin ưu việt, phạm vi, công suất và hiệu quả chi phí.”

Sự hợp tác của Lilium với UrbanLink đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc tăng tốc độ áp dụng AAM tại khu vực Nam Florida. Kế hoạch đưa dịch vụ vào khu vực của UrbanLink bao gồm việc sử dụng mạng lưới các sân bay đứng Lilium và các đối tác đã nỗ lực xây dựng trong năm năm qua.

UrbanLink coi eVTOL là động lực then chốt cho sự kết nối khu vực bền vững tại khu vực Nam Florida. Chiếc máy bay Lilium Jet với phạm vi hoạt động dự kiến sẽ thực hiện tầm nhìn này bằng cách kết nối các thành phố chính như Miami, West Palm Beach, Boca Raton và Fort Lauderdale, mở rộng liên tục xuyên suốt bán đảo đến Marco Island. Dịch vụ dự kiến khởi động vào năm 2026.

Sebastien Borel, Giám đốc Thương mại của Lilium, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi UrbanLink đã chọn máy bay Lilium Jet cho mạng lưới và hoạt động của mình. Đây là một cột mốc quan trọng, không chỉ đối với Lilium mà còn đối với việc thương mại hóa eVTOL tại Mỹ. Chúng tôi tin rằng đơn đặt hàng máy bay eVTOL này là lần đầu tiên được thực hiện bởi một nhà khai thác thương mại không đầu tư vào nhà sản xuất mà họ đang mua từ đó. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường máy bay eVTOL đã trưởng thành và nhu cầu về máy bay có thể cung cấp kết nối giữa các thành phố, chứ không chỉ bên trong thành phố, đang gia tăng. Tôi biết Ed có tầm nhìn và chuyên môn điều hành để làm cho di chuyển không gian khu vực trở thành thành công.”

Đơn đặt hàng này diễn ra sau khi bắt đầu lắp ráp chiếc máy bay Lilium Jet đầu tiên vào cuối năm ngoái, với chuyến bay thử nghiệm đầu tiên có người lái dự kiến diễn ra vào cuối năm 2024.

Thông tin liên hệ cho báo chí:

Sam Polstein
+1.646.477.8893

Thông tin liên hệ cho nhà đầu tư:

Rama Bondada
Phó Chủ tịch Quan hệ Đầu tư

Về Lilium:
Lilium (NASDAQ: LILM) đang tạo ra một phương thức giao thông khu vực nhanh, bền vững và dễ tiếp cận cho người và hàng hóa bằng cách sử dụng máy bay Lilium Jet, một máy bay cất hạ cánh thẳng đứng điện toàn diện, được thiết kế để cung cấp khả năng chứa hành khách hàng đầu, tiếng ồn thấp và hiệu suất cao với khí thải hoạt động bằng không. Hợp tác với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực hàng không, công nghệ và hạ tầng, với các đơn đặt hàng và biểu hiện quan tâm được công bố ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brazil, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Ả Rập Xê Út, đội ngũ hơn 950 người của Lilium bao gồm khoảng 500 kỹ sư hàng không và ban lãnh đạo chịu trách nhiệm mang lại một số máy bay thành công nhất trong lịch sử hàng không. Được thành lập vào năm 2015, trụ sở và cơ sở sản xuất chính của Lilium đặt tại Munich, Đức, với các đội ngũ hoạt động tại Châu Âu và Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.lilium.com.

Về UrbanLink:
UrbanLink là một công ty di chuyển không gian nâng cao (AAM) có trụ sở tại khu vực Nam Florida, dành trọn vẹn cho việc cách mạng hóa giao thông đô thị thông qua các giải pháp di chuyển không gian đổi mới. Dưới sự lãnh đạo của chuyên gia hàng không Ed Wegel, UrbanLink cam kết tạo ra các hệ thống giao thông thông minh và hiệu quả hơn nhằm nâng cao khả năng kết nối và bền vững tại khu vực Nam Florida và hơn thế nữa. UrbanLink hiện đang đứng trước cơ hội trở thành nhà cung cấp giải pháp AAM hoàn toàn không phát thải và sẽ làm nên lịch sử khi trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Mỹ tích hợp máy bay cất hạ cánh thẳng đứng điện (eVTOL) vào đội bay của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập urbanlinkair.com.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Lilium Forward Looking Statements:
Bản tin này chứa các tuyên bố tương lai nhất định liên quan đến: (i) hoạt động kinh doanh và mô hình kinh doanh đề xuất của Lilium N.V. và các công ty con (gọi chung là “Nhóm Lilium”); (ii) các thị trường và ngành mà Nhóm Lilium hoạt động hoặc dự định hoạt động; (iii) dự kiến thời gian thương mại hóa và ra mắt hoạt động kinh doanh của Nhóm Lilium theo từng giai đoạn, bao gồm thời gian chuyến bay có người lái đầu tiên và máy bay Lilium Jet bắt đầu đi vào hoạt động; và (iv) thỏa thuận của Nhóm Lilium với UrbanLink về việc bán máy bay Lilium Jets như đã mô tả ở đây. Các tuyên bố tương lai này thường được xác định bằng các từ như “dự kiến”, “tin tưởng”, “có thể”, “ước tính”, “tương lai”, “dự định”, “kế hoạch”, “dự án”, “nên”, “chiến lược”, “nhắm mục tiêu”, “sẽ” và các cụm từ tương tự liên quan đến sự kiện tương