Đối tượng đầu tiên được tuyển vào nghiên cứu giai đoạn 1 của MRX-5

(SeaPRwire) –   Thượng Hải, Ngày 20 tháng 11 năm 2023 — Gần đây, Công ty Dược phẩm MicuRx Thượng Hải (sau đây gọi tắt là “MicuRx”) thông báo rằng loại kháng sinh MRX-5 do công ty sở hữu, đã tuyển chọn đối tượng đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I đầu tiên ở Australia.

MRX-5 là một loại kháng sinh benzodiazepine mới dùng để điều trị nhiễm trùng do NTMs (vi khuẩn không lao khác). Vi khuẩn không lao khác là một lớp lớn vi khuẩn, ngoại trừ Mycobacteria tuberculosis, gây ra nhiễm trùng phổi mãn tính và dẫn đến tổn thương phổi và tỷ lệ tử vong cao.  Hiện tại, ít nhất 250.000 người trên toàn thế giới đang được điều trị cho nhiễm trùng NTMs và tỷ lệ mắc bệnh đang tăng trên toàn cầu.

Đến nay, hơn 190 loài và 14 phân loài NTMs đã được xác định, với các NTMs gây bệnh phổ biến nhất bao gồm Mycobacterium abscess và phức hợp Mycobacterium avium. Nhiễm trùng NTMs yêu cầu điều trị bằng kháng sinh trong 12-24 tháng, phải dùng nhiều lần mỗi ngày.  Điều trị hiện tại dẫn đến số phản ứng bất lợi cao, kết quả lâm sàng không đạt, tuân thủ kém và tiên lượng xấu. Điều trị bệnh nhân NTMs, đặc biệt là bệnh nhân kháng thuốc, vẫn còn nhiều nhu cầu chưa được đáp ứng. Cần có thuốc mới có hiệu quả cao hơn, gây ít tác dụng phụ hơn và tuân thủ tốt hơn ở bệnh nhân.

MicuRx đang phát triển MRX-5 để điều trị nhiễm trùng NTMs kháng thuốc.  Các nghiên cứu tiền lâm sàng đã cho thấy MRX-5 có hoạt tính kháng khuẩn tốt đối với hầu hết các vi khuẩn NTMs phổ biến và an toàn tốt trong các nghiên cứu độc lý học động vật.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I này, lần đầu tiên thử nghiệm lâm sàng trên người với MRX-5, được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Mạng lưới Hạt nhân ở Australia nhằm đánh giá an toàn, dung nạp, đặc tính dược động học và tác dụng khi kết hợp với thức ăn của MRX-5 uống ở người khỏe mạnh. Thử nghiệm trước đó đã được Ủy ban Đạo đức Nghiên cứu Y học Úc (HREC) phê duyệt và hoàn tất thủ tục đăng ký thử nghiệm lâm sàng tại Cơ quan Hàng hóa Y tế (TGA).  Dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

MicuRx cam kết tiếp tục phát triển các sản phẩm ở giai đoạn đầu để phục vụ thị trường bệnh truyền nhiễm và chăm sóc tích cực, nơi cần có nhiều lựa chọn điều trị hơn để đáp ứng các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)