Nghị sĩ Ba Lan đã dập tắt ngọn nến Hanukkah bằng bình chữa cháy đã bị hủy bỏ miễn trừ hình sự

(SeaPRwire) –   ngày thứ Tư để dỡ bỏ miễn trừ hình sự của một đồng nghiệp cực hữu đã dùng bình chữa cháy để dập tắt những ngọn nến Hanukkah trong một buổi lễ tại quốc hội tháng trước.

Cuộc bỏ phiếu có nghĩa là nhà lập pháp đảng Confederation Grzegorz Braun có thể phải đối mặt với cáo buộc.

Nếu bị kết tội phá hoại tài sản, xúc phạm biểu tượng tôn giáo và gây thương tích cho người khác, ông có thể phải đối mặt với án tù lên đến năm năm. Công tố viên muốn truy tố Braun với bảy cáo buộc khác cũng áp dụng cho các sự cố trước đó về sự hung hăng đối với cựu bộ trưởng y tế và tài sản công.

Các nghị sĩ đã bỏ phiếu dỡ bỏ miễn trừ cho mỗi trong bảy cáo buộc.

Sự cố tháng trước là một sự xấu hổ đối với quốc hội mới, lần đầu tiên họp sau cuộc bầu cử, và đối với chính phủ mới theo chủ nghĩa liên minh châu Âu sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày hôm sau.

Trong buổi lễ Hanukkah, Braun đã cầm bình chữa cháy và dập tắt những ngọn nến menorah. Một thành viên cộng đồng Do Thái đã bị phun và bị thương trong vụ việc và phải nhập viện.

Vài phút sau, Braun đã có một tuyên bố ngắn từ giàn giáo của quốc hội trong khi lãnh đạo đảng của ông, Krzysztof Bosak, đang chủ trì. Sau đó đảng đã lên án tuyên bố của Braun.

Các nghị sĩ ngày thứ Tư đã bỏ phiếu cho phép Bosak giữ vị trí phó chủ tịch quốc hội, nói rằng đảng nên được đại diện ở cấp độ đó, nhưng phần lớn đã không tham gia hoặc tránh bỏ phiếu.

Buổi lễ Hanukkah đã được lặp lại hòa bình hai ngày sau đó, với sự tham gia của Tổng thống Andrzej Duda, nhằm cho thấy chủ nghĩa bài Do Thái sẽ không được chấp nhận.

Braun đã bị phạt bởi cơ quan quốc hội vào tháng 12.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.