Giám tố của bảo tàng New York bị giam giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ vì bị nghi ngờ buôn lậu nhện tuyên bố có giấy phép của chính phủ

(SeaPRwire) –   Một giám tọa tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ đã bị tạm giữ vào Thứ Hai khi đang cố gian lận vận chuyển mẫu nhện và bọ cạp, các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin. Giám tọa cho biết ông có giấy phép từ chính phủ để tiến hành nghiên cứu của mình.

Lorenzo Prendini, một chuyên gia về nhện và bọ cạp tại bảo tàng, đã bị cảnh sát giữ lại tại Sân bay Istanbul khi đang cố gian lận đưa khoảng 1.500 mẫu ra khỏi đất nước, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Cơ quan tin tức do nhà nước Anadolu đưa tin rằng Prendini bị tạm giữ vì cố gian lận vận chuyển các loài được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Video do Cơ quan tin tức Demiroren đăng tải cho thấy các sĩ quan kiểm tra hành lý tay và lấy ra các túi nhựa có vẻ như được đóng gói với những con nhện và bọ cạp chết.

Trong email gửi cho AP, Prendini cho biết ông đã bỏ qua các giấy phép từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để tiến hành nghiên cứu hợp tác với các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ.

“Cảnh sát hoàn toàn bỏ qua điều này và dựa vào lời khai của một ‘chuyên gia’ có xung đột lợi ích với các đồng nghiệp của tôi… và nghiên cứu khoa học của người này là rất đáng nghi ngờ,” ông nói.

“Cảnh sát hoàn toàn vi phạm quy trình tố tụng công bằng, và dường như họ muốn tìm tôi có tội trong tòa án dư luận.”

Trang web của bảo tàng liệt kê Prendini là giám tọa của bộ sưu tập nhện, bọ cạp, trăn và ốc sên của nó. Nó cho biết nghiên cứu của ông về nhện và bọ cạp đã đưa ông đến hơn 30 quốc gia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.