Cư dân Kharkiv vẫn kiên quyết khi Nga phát động chiến dịch tấn công mới ở Ukraine

(SeaPRwire) –   Cư dân thành phố Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, vẫn kiên cường bất chấp cuộc chiến ác liệt đang diễn ra ở khu vực sau khi lực lượng Nga mở một cuộc tấn công bằng xe tăng trên một mặt trận mới có thể báo trước một cuộc đẩy mạnh rộng lớn hơn vào khu vực.

Trong khi các trận chiến diễn ra ở phía bắc và đông của khu vực Kharkiv, chính thành phố này đã có một khoảng thời gian yên tĩnh hiếm hoi vào Chủ nhật ngày 12 tháng 5.

Người dân đã ra đường và công viên trong thành phố, đi bộ, mua sắm, đưa trẻ em đến sân chơi. Nhiều người đã tham dự các buổi lễ thánh Chúa nhật.

Tâm trạng rất lạc quan, hầu hết mọi người đều tin rằng cuộc tấn công trên mặt trận mới sẽ không làm họ chạy trốn khỏi thành phố.

Nhiều người nói rằng họ tin tưởng quân đội Ukraine sẽ đẩy lùi người Nga. Những người khác nói rằng bất chấp những tháng liên tục bị tấn công bằng rocket, máy bay không người lái và pháo binh vào thành phố, họ quyết tâm ở lại nhà của mình và hy vọng con cái họ sẽ lớn lên trong thành phố này.

Thống đốc khu vực Kharkiv Oleh Syniehubov cho biết vào thứ Bảy rằng không có nguy cơ ngay lập tức đe dọa đến thành phố Kharkiv và không cần bắt đầu sơ tán khoảng 1,3 triệu cư dân của nó. Các quan chức Kyiv đã nhiều lần nói rằng họ không tin rằng Nga có đủ lực lượng để chiếm thành phố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.