Các tay súng giết chết sĩ quan cảnh sát bảo vệ nhân viên tiêm chủng bệnh bại liệt ở tây bắc Pakistan

(SeaPRwire) –   Các tay súng đã bắn chết một sĩ quan cảnh sát được phân công bảo vệ nhân viên tiêm chủng bệnh bại liệt ở tây bắc Pakistan, theo lời một quan chức cho biết vào thứ Ba.

Ít nhất 10 cảnh sát đã thiệt mạng trong năm nay khi làm nhiệm vụ bảo vệ cho các chiến dịch tiêm chủng ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Các tay súng đã bắn vào một nhóm làm việc tại quận Bajaur, khiến sĩ quan Dilawar Khan thiệt mạng ngay tại chỗ, theo lời một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Không ai lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Các chiến dịch chống bại liệt ở Pakistan thường xuyên bị làm nhiễu loạn bởi bạo lực. Các nhóm vũ trang nhắm mục tiêu vào các nhóm tiêm chủng và cảnh sát được phân công bảo vệ họ, vu khống sai lầm rằng các chiến dịch này là một âm mưu của phương Tây nhằm triệt sản trẻ em.

Một chiến dịch chống bại liệt kéo dài 5 ngày bắt đầu vào thứ Hai tại 13 quận có nguy cơ cao ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Hơn 21.000 nhóm sẽ tiêm vaccine cho 4.423.000 trẻ em dưới 5 tuổi. Hơn 32.000 cảnh sát được huy động để bảo vệ các nhóm này.

Pakistan và Mỹ là hai nước duy nhất mà sự lây lan của bệnh bại liệt chưa bao giờ bị ngăn chặn.

Bệnh có thể gây tử vong, tê liệt này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi và thường lây lan qua nguồn nước bị ô nhiễm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.