Các cuộc không kích của Israel tại Rafah khiến 31 người Palestine thiệt mạng trước cuộc xâm lược trên bộ được lên kế hoạch

(SeaPRwire) –   Ít nhất 31 người Palestine, bao gồm 10 trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào thành phố Rafah ở Dải Gaza rạng sáng thứ Bảy khi nơi đây chuẩn bị cho một cuộc xâm lược trên bộ để tiêu diệt một số tiểu đoàn của Hamas.

Ba cuộc không kích đã giết chết 28 người, bao gồm nhiều thành viên của ba gia đình, nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới ba tháng tuổi, theo một quan chức y tế và các nhà báo của hãng thông tấn The Associated Press chứng kiến thi thể các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện.

Vào khoảng thời gian sau đó vào thứ Bảy, một cuộc không kích khác đã giết chết ba sĩ quan cấp cao của cảnh sát dân sự, theo các quan chức thành phố Rafah.

Israel cho biết Rafah, giáp với Ai Cập ở phía nam của Dải Gaza, là thành trì cuối cùng còn lại của Hamas ở Gaza sau hơn bốn tháng chiến tranh. diễn ra các cuộc không kích ở Rafah hầu như hàng ngày.

Dân số của Rafah là 264.000 người vào đầu năm 2022, nhưng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, dân số đã tăng vọt lên khoảng 1,4 triệu người khi mọi người tìm nơi trú ẩn ở đây, theo Cục Thống kê Trung ương Palestine. Hơn một nửa dân số của Gaza hiện đang chen chúc trong thành phố và một số người mới đến sống trong lều. Chưa rõ họ sẽ có thể chạy trốn đến đâu tiếp theo.

Văn phòng của Netanyahu đã ra lệnh cho quân đội triển khai chiến dịch và tiêu diệt bốn tiểu đoàn của Hamas mà họ cho biết đang được triển khai tại đó. Netanyahu cho biết ông đã yêu cầu quân đội lập kế hoạch sơ tán hàng trăm nghìn người khỏi thành phố trước khi diễn ra cuộc xâm lược trên bộ.

Đầu tuần này, Netanyahu cam kết rằng các lực lượng Israel sẽ chiến đấu cho đến khi “chiến thắng hoàn toàn”, ngay cả ở Rafah, sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn thất bại.

Hiện chưa rõ thời gian diễn ra cuộc xâm lược trên bộ tiềm tàng.

Vào thứ Bảy, đã cảnh báo Israel về “hậu quả cực kỳ nguy hiểm” nếu nước này phát động chiến dịch quân sự ở Rafah và kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc can thiệp.

Theo hãng thông tấn Reuters, kể từ ngày 7 tháng 10, ít nhất 28.000 người Palestine đã thiệt mạng và 67.600 người khác bị thương trong các cuộc không kích của Israel vào Gaza, theo Bộ Y tế ở Gaza cho biết vào thứ Bảy.

Cuộc xung đột đã diễn ra trong bốn tháng và bùng phát sau một cuộc tấn công khủng bố bất ngờ của Hamas vào ngày 7 tháng 10, trong đó các chiến binh vượt biên từ Gaza và

Các cuộc không kích của Saturday diễn ra chỉ hai ngày sau khi mô tả hành động của Israel trong cuộc chiến chống Hamas là “quá đà”.

“Tôi cho rằng, như các bạn biết, sự phản ứng ở Dải Gaza là quá đà”, Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông cho biết rằng ông đã thúc đẩy một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ Ả Rập Saudi-Israel, tăng viện trợ nhân đạo cho dân thường Palestine và tạm dừng chiến sự để cho phép thả những con tin mà Hamas bắt giữ.

“Tôi đang thúc đẩy rất mạnh mẽ để giải quyết tình trạng ngừng bắn này”, Biden nói. “Có rất nhiều người vô tội đang chết đói, rất nhiều người vô tội gặp rắc rối và chết chóc, và điều này phải chấm dứt.”

The Associated Press và Reuters đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.