SCIC khẳng định không đầu tư vào F88

Theo SCIC, nguồn vốn đầu tư vào F88 được thực hiện bởi Ủy ban đầu tư vương quốc Ô-man (Oman Investment Authority). SCIC cũng khẳng định đơn vị này không đầu tư vào F88.

Về vai trò của VOI đối với khoản đầu tư, SCIC cho biết VOI không trực tiếp thực hiện đầu tư vào F88. Vai trò của VOI là tư vấn đầu tư và quản lý tài sản theo hợp đồng dịch vụ giữa VOI và Ủy ban đầu tư vương quốc Oman (Oman Investment Authority).

Trước đó, F88 thông báo đã huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD (tương đương 1.185 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là VOI và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

Nguồn vốn mới sẽ được đầu tư vào phát triển công nghệ, dữ liệu và khoa học dữ liệu, xây dựng thương hiệu và gia tăng khách hàng mới cũng như phát triển đội ngũ và thu hút nhân tài.

Trong đó, VOI là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn lần này, trong khi đó đây là khoản đầu tư thứ 3 từ các quỹ của Mekong Capital vào F88, sau hai đợt đầu tư đã được công bố trước đó vào năm 2017 và 2020.

Ở diễn biến khác, Công an TP. HCM mới đây cũng đã phối hợp với Công an quận Gò Vấp tiến hành phong tỏa, khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 nằm trên đường Nguyễn Oanh.

Một nguồn tin cho biết F88 bị nghi ngờ thông qua hoạt động cho vay để cưỡng đoạt tài sản. Việc khám xét nhằm phục vụ công tác điều tra về hành vi trên.

Ngay sau đó, F88 đã lên tiếng cho biết theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Sau khi nhận thông tin trên, ban lãnh đạo công ty đã có chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp cung cấp thông tin để làm rõ sự việc.

“F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật” , văn bản của F88 ghi.

“F88 cam kết có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các trường hợp nhân viên thực hiện không đúng quy trình của công ty, không tuân thủ các quy định của pháp luật. Hiện, F88 đang theo sát và phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc”, F88 cho hay.