Nhà cung cấp thương mại điện tử xuyên biên giới Buyandship Nhận Đầu tư Ban đầu 10 Triệu USD trong Vòng Gọi vốn Series B với Sự Đầu tư Chiến lược từ Quỹ Cool Japan

HỒNG KÔNG, ngày 12 tháng 9 năm 2023 — Buyandship, một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Hồng Kông, hôm nay đã công bố đợt huy động vốn Series B đầu tiên với khoản đầu tư chiến lược 10 triệu USD do Quỹ Cool Japan dẫn đầu. Các khoản tiền sẽ được phân bổ cho việc tự động hóa hoạt động, nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy, cũng như mở rộng thị trường sang khu vực Đông Nam Á.

Quỹ Cool Japan được thành lập vào tháng 11 năm 2013 là một quỹ công tư do chính phủ Nhật Bản hậu thuẫn, với mục tiêu góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Nhật Bản thông qua việc mở rộng nhu cầu và cung ứng các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn mang đậm phong cách sống và văn hóa Nhật Bản ra thị trường nước ngoài.

Với cộng đồng mạnh mẽ, phân tích dữ liệu và mạng lưới logistics, Buyandship đã là nhà lãnh đạo thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, đã xử lý 383 triệu USD GMV trong năm tài chính vừa qua. Buyandship liên tục nỗ lực nâng cao năng lực công nghệ của mình để mang lại giá trị thực sự cho người tiêu dùng. Trong 12 tháng qua, công ty đã xây dựng một trợ lý mua sắm tự động, sử dụng mô hình Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) để tăng cường khả năng xử lý đơn hàng. Về phía trước, một hệ thống đề xuất dựa trên AI sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại xã hội Buyaholic. Hệ thống này sẽ sử dụng thuật toán để tự động cung cấp nội dung do người dùng tạo (UGC) dựa trên hồ sơ hành vi để nâng cao sự gắn kết và tương tác của người dùng.

Sheldon Li, đồng sáng lập và CEO của Buyandship, cho biết: “Buyandship tiếp tục hiện thực hóa sứ mệnh cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm điện tử đơn giản và trực quan, để mua các sản phẩm toàn cầu với mức giá cạnh tranh nhất. Đợt đầu tư mới nhất, cùng với nguồn vốn từ Chương trình Ưu tú HKSTP, sẽ củng cố hơn nữa vị thế lãnh đạo và khả năng cạnh tranh của Buyandship trong không gian với chức năng dựa trên AI và học máy trong dịch vụ cung cấp, tăng cường sự tham gia của cộng đồng và cải thiện biên lợi nhuận từ tự động hóa kho bãi. Từ góc độ mở rộng địa lý, Buyandship mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc, mang lại lợi ích cho nhiều người tiêu dùng hơn nữa trong khu vực.”

Kenichi Kawasaki, Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Quỹ Cool Japan, cho biết: “Khoản đầu tư này sẽ khuyến khích người tiêu dùng nước ngoài mua các sản phẩm thương mại điện tử Nhật Bản địa phương không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, và sẽ giúp nâng cao hình ảnh của các sản phẩm Nhật Bản trong số người dùng nước ngoài, đồng thời mở rộng cơ hội bán hàng.”

Thị trường thương mại điện tử B2C toàn cầu được định giá ở mức 4,92 nghìn tỷ USD, chiếm 19,6% tất cả thương mại được thực hiện điện tử vào năm 2021. Đến năm 2025, các con số này dự kiến sẽ tăng lên 7,39 nghìn tỷ USD và 24,5% tương ứng. Trong số các thống kê này là phân khúc thương mại điện tử xuyên biên giới, dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh chóng, từ 780 tỷ USD vào năm 2019 lên mức dự báo 4,82 nghìn tỷ USD vào năm 2026[1].

Để xem hình ảnh doanh nghiệp, vui lòng truy cập: https://bns.is/3Upu4V1.

[1] Báo cáo khảo sát thị trường thương mại điện tử năm 2021, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp https://www.meti.go.jp/press/2022/08/20220812005/20220812005-h.pdf

Về Buyandship
Được thành lập vào năm 2014, Buyandship cam kết trao quyền cho người tiêu dùng mua bất kỳ sản phẩm nào trên toàn cầu thông qua dữ liệu lớn, so sánh giá toàn cầu, thương mại xã hội và công nghệ logistics. Giá trị cốt lõi của Buyandship là “nhiều sản phẩm, giá thấp nhất và dễ dàng“.

Công ty đã mở rộng sự hiện diện trên 11 quốc gia và khu vực, vận hành 11 kho hàng nước ngoài và 1,72 triệu người dùng đã đăng ký, xử lý hơn 11 triệu bưu kiện cho đến nay. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nền tảng mua sắm mặc định của người tiêu dùng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của công ty: https://www.buyandship.today/.