Thủ tướng Úc Anthony Albanese ca ngợi các khoản đầu tư của ACEN Australia

MANILA, Philippines, 11 tháng 9 năm 2023 — Thủ tướng Úc Anthony Albanese gần đây đã kết thúc chuyến thăm song phương tới Philippines vào ngày 8 tháng 9, là nhà lãnh đạo Úc đầu tiên làm điều đó trong hai mươi năm qua. Cuộc họp song phương được đánh dấu bằng việc ký kết Đối tác Chiến lược với Tổng thống Philippines HE Ferdinand Marcos Jr.

Đối tác Chiến lược mới thiết lập một khuôn khổ hợp tác chặt chẽ lâu dài với Philippines, một trong những đối tác quan trọng của ÚcĐông Nam Á, dựa trên sự phù hợp mạnh mẽ về lợi ích chiến lược.

Đối tác chiến lược đến sau Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040 của Úc mà Thủ tướng đã ra mắt trong chuyến thăm gần đây của ông tới Jakarta. Chiến lược bao gồm các cơ hội thương mại và đầu tư song phương trong các lĩnh vực then chốt như nông nghiệp và thực phẩm, giáo dục và kỹ năng, tài nguyên và chuyển đổi năng lượng sạch.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Úc Anthony Albanese nói: “Tôi đã gặp Eric Francia, CEO của ACEN, một công ty năng lượng tập trung vào năng lượng tái tạo. Họ hiện có 2 tỷ AUD đầu tư ở Úc. Họ có sự hiện diện lớn ở khu vực New England, ở Tasmania, cũng như đầu tư sắp tới ở Tây Úc ở Pilbara.”

“Họ dự kiến số đầu tư đó sẽ tăng lên 6 tỷ AUD trong ba năm tới – một khoản đầu tư đáng kể vào năng lượng tái tạo của Úc, đưa vào hoạt động khoảng ba gigawatt công suất bổ sung trên thị trường năng lượng Úc. Một công ty đáng kể đang tạo ra sự khác biệt và muốn tạo ra nhiều sự khác biệt hơn nữa” Thủ tướng Albanese nói thêm.

Ở hậu trường Lễ ký kết tại Cung điện Malacanang, Thủ tướng đã gặp ngắn Tổng giám đốc điều hành ACEN Eric Francia. Ông Francia nhắc lại cam kết của công ty trong việc mở rộng tại Úc: “ACEN hoàn toàn ủng hộ quá trình chuyển đổi năng lượng của Úc, và công ty đang chuẩn bị tăng gấp ba lần các khoản đầu tư Úc trong ba năm tới.”

Công ty ACEN Corporation có trụ sở tại Philippines, nền tảng năng lượng tái tạo của Tập đoàn Ayala, là một nhà tham gia quan trọng trên thị trường điện Úc với hơn 1000 megawatt công suất điện mặt trời đang hoạt động và đang xây dựng ở New South Wales.

“ACEN đánh giá cao nỗ lực của chính phủ trong việc bổ sung năng lực truyền tải rất cần thiết để cho phép tăng trưởng của năng lượng tái tạo. Các dự án của chúng tôi đặc biệt phụ thuộc vào khu vực năng lượng tái tạo Trung Tây Orana và các dự án liên kết truyền tải Marinus, trong số những dự án khác”, Francia nói thêm.

Chính phủ Albanese hiện đang triển khai Kế hoạch Cải tạo Quốc gia trị giá 20 tỷ AUD để nâng cấp và hiện đại hóa lưới điện, cho phép tăng trưởng đáng kể năng lực năng lượng tái tạo.

Các bài viết liên quan:

Thủ tướng công bố Đối tác Chiến lược với Philippines.
Mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn giữa ÚcPhilippines | Thủ tướng Úc

Thủ tướng thảo luận về quan hệ Philippines, quan hệ Trung Quốc và G20 tại một cuộc phỏng vấn cửa sổ.
https://canberraiq.com.au/downloads/2023-9-8-6.docx

Về ACEN

ACEN (PSE: ACEN) là nền tảng năng lượng được niêm yết của Tập đoàn Ayala. Công ty có ~4.500 MW công suất có thể quy cho các cơ sở thuộc sở hữu tại Philippines, Úc, Việt Nam, IndonesiaẤn Độ, với tỷ lệ năng lượng tái tạo là 98%, cao nhất trong khu vực.

Tham vọng của ACEN là trở thành nền tảng năng lượng tái tạo niêm yết lớn nhất Đông Nam Á, với mục tiêu đạt 20 GW công suất năng lượng tái tạo vào năm 2030. ACEN cam kết chuyển đổi danh mục phát điện của công ty sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025 và trở thành công ty không phát thải khí nhà kính ròng vào năm 2050.

www.acenrenewables.com

TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Bản tiết lộ này có thể chứa các tuyên bố hướng tới tương lai chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố rủi ro và cơ hội có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của ACEN để hoàn thành các giao dịch là chủ đề của bản tiết lộ này. Mỗi tuyên bố hướng tới tương lai chỉ được đưa ra tại thời điểm của bản tiết lộ này. Kết quả của giao dịch có thể khác biệt đáng kể so với những gì được thể hiện trong các tuyên bố hướng tới tương lai được đưa vào trong bản tiết lộ này.