Hội nghị Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị – Nông thôn được tổ chức thành công tại Song Dương, Chiết Giang

SONGYANG, Trung Quốc, ngày 1 tháng 11 năm 2023 — Các quan chức, chuyên gia và học giả đến từ 17 quốc gia và 18 tổ chức quốc tế đã trao đổi quan điểm về chủ đề “Tăng cường kết nối giữa đô thị và nông thôn để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” tại Diễn đàn Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị – Nông thôn được tổ chức tại huyện Song Dương, thành phố Lịch Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 30 tháng 10.

Lễ khai mạc Diễn đàn Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị - Nông thôn

Lễ khai mạc Diễn đàn Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị – Nông thôn

Sự kiện này do Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), Sở Nhà ở và Phát triển Đô thị – Nông thôn tỉnh Chiết Giang, Sở Giao thông tỉnh Chiết Giang và Chính phủ nhân dân thành phố Lịch Thủy đồng tài trợ, và do Chính phủ nhân dân huyện Song Dương tổ chức.

Trong bài phát biểu của mình, ông Michal Mlynár, Phó Tổng Giám đốc UN-Habitat, cho biết rằng diễn đàn đã trở thành một nền tảng quan trọng để trao đổi về liên kết đô thị – nông thôn toàn cầu. Tại diễn đàn, các tham dự viên đã trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và đi đến mục tiêu phát triển bền vững khu vực một cách vững chắc hơn. Song Dương là nơi hài hòa kết hợp các yếu tố đô thị và nông thôn, minh họa sinh động sức mạnh của kết nối đô thị – nông thôn, ông nói thêm rằng nơi đây cho phép mọi người thấy những tia lửa tuyệt vời của kiến thức, văn hóa địa phương và sáng tạo, và cho thấy cách đạt được thịnh vượng chung bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa đô thị và nông thôn.

Ông Remy Sietchiping, Trưởng Phòng Chính sách, Pháp luật và Quản trị của UN-Habitat cho biết chủ đề năm nay của diễn đàn phù hợp với mục tiêu của UN-Habitat là “Giảm bất bình đẳng về không gian và nghèo đói trong cộng đồng dọc theo liên tuyến đô thị – nông thôn”.

Tỉnh Chiết Giang là một tỉnh có 701 làng truyền thống Trung Quốc và ba huyện mẫu cho bảo tồn và sử dụng tập trung, liên tục các làng truyền thống. Là một trong những huyện đầu tiên của Trung Quốc, Song Dương điều phối và thúc đẩy hành động Bảo tồn Nhà Cổ và hành động phục hồi sinh thái các làng truyền thống. Huyện sử dụng văn hóa và kiến trúc làm điểm khởi đầu để thúc đẩy đổi mới vật chất và hồi sinh văn hóa, và đạt được phát triển đô thị và nông thôn lành mạnh thông qua việc triển khai mô hình Song Dương.

Là huyện thí điểm đầu tiên cho phát triển ngành công nghiệp vận tải thông minh tại tỉnh Chiết Giang, Song Dương đặc biệt chú trọng đến đổi mới công nghệ và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, và trở thành khu vực mẫu cho việc vận tải kết nối phát triển đô thị và nông thôn, thúc đẩy thịnh vượng chung.

Ông Mậu Lương, Bí thư Đảng ủy huyện Song Dương cho biết trong bài phát biểu của mình rằng diễn đàn là nền tảng để truyền cảm hứng. Ông hy vọng thông qua trao đổi và thảo luận tại diễn đàn này, các khái niệm và thực tiễn tiên tiến nhất trên thế giới có thể mang lại truyền cảm hứng cho xây dựng và phát triển đô thị – nông thôn của Song Dương.

Những năm gần đây, Song Dương đã tích cực khám phá các con đường phát triển bền vững cho khu vực đô thị và nông thôn. Vào tháng 5 năm 2019, theo lời mời của UN-Habitat, Chính phủ nhân dân huyện Song Dương, với tư cách là đại diện cấp huyện duy nhất, đã tham gia Hội nghị Liên Hợp Quốc về Nhà ở lần thứ nhất và ký thư ý định hợp tác.

Hai phiên bản đầu tiên của Diễn đàn Quốc tế về Liên kết Đô thị – Nông thôn đã được tổ chức tại Song Dương vào tháng 11 năm 2019 và tháng 10 năm 2021, và đã thống nhất tổ chức diễn đàn hai năm một lần trong tương lai.

Liên hệ: Wu Yangfei
Điện thoại: 0086-578-8067915
Email: 418141362@qq.com

Ông Michal Mlynár, Phó Tổng Giám đốc UN-Habitat, phát biểu qua video tại Diễn đàn Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị - Nông thôn.

Ông Michal Mlynár, Phó Tổng Giám đốc UN-Habitat, phát biểu qua video tại Diễn đàn Quốc tế lần thứ ba về Liên kết Đô thị – Nông thôn.