KPS CAPITAL PARTNERS NÂNG QUỸ LÊN 9,7 TỶ ĐÔ LA MỸ

8.0 TỶ ĐÔ-LA MỸ KPS SPECIAL SITUATIONS FUND VI VÀ
1.7 TỶ ĐÔ-LA MỸ KPS SPECIAL SITUATIONS MID-CAP FUND II

NEW YORK, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 — KPS Capital Partners, LP (“KPS”) hôm nay thông báo việc đóng cửa cuối cùng của KPS Special Situations Fund VI (“Fund VI”) và KPS Special Situations Mid-Cap Fund II (“Mid-Cap Fund II”) đã được tổ chức đồng thời vào ngày 25 tháng 10 năm 2023. Với tổng cam kết vốn là 9,7 tỷ đô-la Mỹ, Fund VI và Mid-Cap Fund II sẽ tiếp tục tập trung của KPS trong hơn 25 năm vào việc thực hiện các khoản đầu tư kiểm soát trong các phân tách doanh nghiệp phức tạp, cải tạo, tái cấu trúc và các tình huống đặc biệt khác.

Fund VI và Mid-Cap Fund II đã vượt mức đăng ký với tổng cam kết vốn cao hơn 36% so với các quỹ tiền nhiệm với tổng cam kết vốn là 7,1 tỷ đô-la Mỹ.

Michael PsarosDavid Shapiro, đồng sáng lập và đối tác quản lý của KPS, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi cộng đồng đầu tư toàn cầu đã dành sự quan tâm lớn đến Fund VI và Mid-Cap Fund II. Chúng tôi xin cảm ơn những nhà đầu tư tổ chức hàng đầu thế giới đã dành sự tin tưởng và hỗ trợ cho công ty chúng tôi.”

Thành công của đợt huy động vốn này cho thấy mối quan hệ đối tác lâu dài chúng tôi xây dựng được với các nhà đầu tư trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi rất vui khi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đối tác cũ cũng như chào đón nhiều đối tác mới. Với các nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia, cơ sở nhà đầu tư của chúng tôi phản ánh bản chất toàn cầu của công ty và các công ty trong danh mục đầu tư.

“Chúng tôi tự hào về khả năng tạo ra giá trị thực sự bằng cách nhìn thấy cơ hội khi nhà đầu tư khác không nhìn thấy, mua đúng và làm cho doanh nghiệp tốt hơn – trong suốt các thập kỷ, ngành nghề và chu kỳ kinh tế, tài chính.”

Raquel Palmer, đồng quản lý điều hành và Chủ tịch Ủy ban Đầu tư của KPS, thêm: “Chúng tôi hiện có 13,6 tỷ đô-la Mỹ vốn đầu tư dành cho nền tảng KPS. Chúng tôi huy động vốn cho Fund VI và Mid-Cap Fund II vào thời điểm chính xác, trên thị trường chính xác và mong muốn tận dụng tối đa cơ hội đầu tư sắp tới.”

Đội ngũ đầu tư cho Fund VI sẽ do các đồng quản lý điều hành Michael Psaros, David ShapiroRaquel Palmer cùng các đối tác Jay Bernstein, Ryan Baker, Kyle Mumford và Rahul Sevani dẫn dắt, họ cùng nhau lãnh đạo một nhóm các chuyên gia kinh nghiệm và tài năng.

Mid-Cap Fund II sẽ tập trung vào các khoản đầu tư ở phân khúc thấp hơn thị trường vừa và nhỏ thường yêu cầu ít hơn khoảng 200 triệu đô-la Mỹ vốn ban đầu. KPS Mid-Cap nhắm đến cùng loại cơ hội đầu tư và sử dụng cùng chiến lược đầu tư mà các quỹ chủ lực của KPS đã áp dụng trong hơn 25 năm qua. Đội ngũ đầu tư cho Mid-Cap Fund II do các đối tác Pierre de Villeméjane và Ryan Harrison dẫn dắt, họ cùng nhau lãnh đạo một nhóm các chuyên gia kinh nghiệm và tài năng.

Kirkland & Ellis LLP đảm nhiệm vai trò tư vấn pháp lý cho Fund VI và Mid-Cap Fund II.

Về KPS Capital Partners, LP

KPS, thông qua các thực thể quản lý liên quan, là quản lý của các quỹ đặc biệt KPS Special Situations, gồm một họ các quỹ đầu tư với tổng tài sản quản lý khoảng 21,6 tỷ đô-la Mỹ (tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, bao gồm cả việc đóng cửa cuối cùng của Fund VI và Mid-Cap Fund II).1 Trong hơn ba thập kỷ qua, các đối tác của KPS chỉ tập trung vào việc thực hiện tăng trưởng vốn đáng kể thông qua các khoản đầu tư kiểm soát trong các công ty sản xuất và công nghiệp trên nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau bao gồm vật liệu cơ bản, tiêu dùng thương hiệu, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm xa xỉ, phụ tùng ô tô, thiết bị vốn và sản xuất chung. KPS tạo giá trị cho các nhà đầu tư bằng cách làm việc chặt chẽ với ban lãnh đạo tài năng để làm cho doanh nghiệp tốt hơn, và tạo ra lợi nhuận đầu tư bằng cách cải thiện vị thế chiến lược, khả năng cạnh tranh và lợi nhuận của các công ty trong danh mục đầu tư, thay vì chủ yếu dựa vào đòn bẩy tài chính.