Chiến dịch “Powered UP” của UnionBank ra mắt UB Negosyante

PASIG, Philippines, Nov. 9, 2023 — Củng cố danh tiếng là ngân hàng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Union Bank of the Philippines (UnionBank) gần đây đã ra mắt UB Negosyante, giải pháp “nâng cấp” của nó cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tại Podium Hall ở Mandaluyong vào ngày Nov 8. Thương hiệu mới cho ngân hàng kinh doanh MSME của UnionBank đã được công bố cho báo chí và ra mắt tại một buổi họp của khách hàng MSME hiện tại và tiềm năng.

UB Negosyante-a solution for micro, small, and medium enterprises (MSMEs)
UB Negosyante-một giải pháp cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa

Chiến dịch “nâng cấp” của UB Negosyante được tổ chức ngay sau khi ứng dụng ngân hàng kinh doanh của Ngân hàng được công nhận là “Giải pháp thanh toán thông minh tốt nhất bởi một ngân hàng SME” bởi The Digital Banker tại Hội nghị Thương mại Ngân hàng Bán lẻ Toàn cầu 2023 được tổ chức gần đây tại Singapore. UB Negosyante được ra mắt với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp MSME trong hành trình kinh doanh của họ bằng cách ưu tiên nhu cầu của họ, dù họ là chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, chủ doanh nghiệp độc lập hay những người kinh doanh siêu nhỏ muốn đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

UnionBank đã ra mắt ứng dụng Ngân hàng Kinh doanh MSME vào năm 2021 và UB Negosyante nâng cấp tích hợp thêm các công cụ có thể giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Tại buổi ra mắt, UnionBank giới thiệu các khách hàng MSME thành công trong khi chuyên gia Marketing Josiah Go chia sẻ các mẹo đổi mới cho các khách tham dự và tham gia cuộc trò chuyện bên lửa với các doanh nhân kinh nghiệm như ông Jorge Wieneke và bà Nene Tamayo-Plamio trong chương trình do bà Lia Cruz dẫn chương trình.

Theo Trưởng bộ phận Tiếp thị Phân khúc Doanh nghiệp của UnionBank Dino Velasco, tên mới là kết quả của cuộc khảo sát và nỗ lực hợp tác được thực hiện giữa các chủ doanh nghiệp và khách hàng MSME hiện tại của Ngân hàng nhằm đánh giá cảm nhận của họ về các cải tiến tiềm năng cho tên ứng dụng. Kết quả khảo sát cho thấy sự ưa thích mạnh mẽ đối với tên này do tính đơn giản và dễ liên quan.

“So với Ngân hàng Kinh doanh MSME, thương hiệu mới ‘UB Negosyante’ dễ hiểu và bao trùm hơn. Đó là mục đích đằng sau việc đổi tên,” Velasco nói.

“Các doanh nghiệp SME phải đối mặt với nhiều thách thức do các điểm đau mà có thể làm giảm tinh thần họ. Chúng tôi muốn giải quyết những điểm đau đó, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một trải nghiệm người dùng duy nhất thông qua ứng dụng UB Negosyante để giải quyết những điểm đau đó, chẳng hạn như liên quan đến thu thập, kế toán, chi trả, chỉ để nêu một vài ví dụ,” nói Trưởng bộ phận Ngân hàng Kinh doanh của UnionBank Jaypee Soliman.

Để hỗ trợ giải pháp mới, UnionBank cũng đã ra mắt chiến dịch “Nâng cấp”, nhằm quảng bá tất cả các tính năng của giải pháp mới và lợi ích mà chúng mang lại cho các doanh nghiệp, cũng như cung cấp các mẹo và thực hành tốt nhất sẽ hỗ trợ họ trong hành trình kinh doanh.

Chiến dịch này là phiên bản được cải tiến của chiến dịch “Năng lượng phát triển” #WalangMaliitNaBusiness được ra mắt vào năm 2022 của Ngân hàng. Mục tiêu lúc đó cũng như bây giờ là truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp MSME và giúp họ phát triển kinh doanh, đồng thời làm họ nhận thức rằng UnionBank luôn ở bên cạnh họ như một đối tác trong suốt hành trình.

Trong số các công cụ có sẵn với bộ giải pháp UB Negosyante được đổi tên bao gồm ứng dụng di động được cải tiến, một ứng dụng di động tính năng đầy đủ cho phép doanh nghiệp chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu tiền và nộp séc bất cứ lúc nào. Nó đi kèm với BizStarter, tài khoản thanh toán cơ bản yêu cầu số dư mở và duy trì thấp chỉ 5.000 peso Philippines.

Còn có QRPH/UPAY cho MSME, một trung tâm chấp nhận thanh toán toàn diện cho phép các đại lý thu tiền dễ dàng thông qua QR hoặc liên kết. Ngược lại, khách hàng có thể thanh toán qua các kênh khác nhau như ngân hàng, ví điện tử, qua quầy và nhiều hơn nữa.

Qua ứng dụng mới, khách hàng cũng có thể đăng ký vay với dòng tín dụng đa mục đích lên đến 10 triệu peso Philippines; một dòng tín dụng MD lên đến 10 triệu peso Philippines, dành cho các chuyên gia y tế; và Dòng tín dụng Tài trợ Cho Người Bán, một dòng tín dụng không bảo đảm cho phép người mua từ các công ty chuỗi cung ứng thanh toán khoản nợ của họ một cách hiệu quả thông qua nền tảng số, trong số nhiều công cụ khác.

Bộ giải pháp UB Negosyante bao gồm UnionBank GlobalLinker, một nền tảng trực tuyến miễn phí cho phép các doanh nghiệp SME thiết lập cửa hàng trực tuyến để tăng cường tiếp thị trực tuyến, thiết lập các mối quan hệ kinh doanh SME phù hợp, tiếp cận các lợi ích SME độc quyền trên các dịch vụ kinh doanh thiết yếu và học hỏi từ các doanh nghiệp SME và chuyên gia khác.

Những giải pháp này phù hợp với sáng kiến hỗ trợ MSME trong nền kinh tế số của UnionBank, và cũng là một trong nhiều cách Ngân hàng đóng góp cho việc xây dựng quốc gia bằng cách hỗ trợ doanh nghiệp Philippines số hóa kinh doanh như một phần của sáng kiến Tech-Up Pilipinas.