Bracell Tập hợp các chuyên gia ngành, cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ để ra mắt Kế hoạch hành động và cam kết về Bền vững của Bracell cho đến năm 2030

Được tổ chức tại São Paulo, sự kiện thu hút sự tham gia của đại diện ngành công nghiệp gỗ Brazil (Ibá), chính quyền bang São Paulo và WWF Brazil 

SAO PAULO, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Bracell, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột giấy tan trong nước, đã tổ chức hội thảo “Bracell 2030: Xây dựng Di sản cho Tương lai Bền vững”. Nhằm mở rộng các cuộc thảo luận về vấn đề bền vững, công ty đã mời các chuyên gia và quan chức trong lĩnh vực này thảo luận về những hành động cần thiết để xây dựng một tương lai bao trùm và bền vững hơn. Tại sự kiện, công ty cũng công bố kế hoạch bền vững Bracell 2030, đề ra các mục tiêu và cam kết nhằm mở rộng tác động tích cực của chuỗi giá trị hoạt động đến năm 2030. Bracell là thành viên của tập đoàn RGE có trụ sở tại Singapore do ông Sukanto Tanoto sáng lập.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc Bracell Praveen Singhavi nhấn mạnh rằng doanh nghiệp và bền vững là hai mặt của cùng một đồng xu và luôn đầu tư vào công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên cũng như giảm phát thải khí nhà kính trong hoạt động rừng và công nghiệp. “Rừng, nước, đất và khí hậu gắn liền với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Xem xét điều này và đặt con người cùng cộng đồng làm trọng tâm mọi việc làm, chúng tôi có thể đóng góp vai trò trong quá trình chuyển đổi sang thế giới bao trùm và bền vững hơn.” Theo ông Singhavi, kế hoạch Bracell 2030 xác định chiến lược và ưu tiên bền vững của công ty cho những năm tới, tập trung vào tạo ra tác động tích cực đối với khí hậu, thiên nhiên và con người.

Chương trình do nhà báo Christiane Pelajo điều phối cũng có phiên thảo luận về cách các doanh nghiệp trong ngành có thể đẩy mạnh hơn nữa công tác bền vững và tạo ra tác động tích cực đối với đất nước và xã hội. Trong số các diễn giả có: ông Paulo Hartung, nhà kinh tế, cựu Thống đốc bang Espírito Santo và Chủ tịch điều hành Hiệp hội công nghiệp gỗ Brazil (Ibá); bà Liv Costa, Giám đốc Quản lý Doanh nghiệp của Công ty Môi trường bang Sao Paulo (Cetesb); Mauricio Voivodic, Chủ tịch WWF Brazil; và ông Luiz Dutra, Phó Chủ tịch điều hành công tác xã hội của Bracell.

“Trước đây, các công ty chỉ báo cáo các sáng kiến của mình cho cổ đông. Nhưng các công ty hiện đại nhận thức được tầm quan trọng của việc báo cáo với xã hội”, ông Paulo Hartung nói.

“Bracell đã hòa quyện các trụ cột ESG vào toàn bộ chiến lược kinh doanh. Do đó, ngoài hoạt động riêng, chúng tôi coi trọng nhà cung cấp, đối tác, cộng đồng và các bên liên quan khác hoạt động trên cơ sở nguyên tắc này và hành động nhằm đạt vị trí tiêu chuẩn trong ngành. Chúng tôi tin rằng chỉ khi đó mới có thể mang lại kết quả và tác động cụ thể, bền vững đối với toàn bộ chuỗi giá trị”, ông Luiz Dutra nói.

“Khi nhìn nhận Bracell và mối quan hệ đối tác chúng tôi thiết lập qua Quỹ Rừng, chúng tôi đang nói đến việc phục hồi, bảo vệ liên quan đến cháy rừng, giáo dục và nâng cao nhận thức môi trường, nghiên cứu và công nghệ. Tất cả đều liên quan đến tính bền vững trong bảo tồn môi trường”, bà Natália Resende, Thư ký Môi trường, Hạ tầng và Logistics của bang Sao Paulo nói.

Bà Liv Costa lại nói về tầm quan trọng của hiệu quả hoạt động xã hội và môi trường của doanh nghiệp. “Hợp tác công tư và sự tham gia của mọi người rất quan trọng để đạt được các mục tiêu chung của xã hội”, bà nói.

Ông Márcio Nappo, Phó Chủ tịch phụ trách bền vững và truyền thông của Bracell nhấn mạnh rằng với kế hoạch Bracell 2030, công ty xác định rõ lộ trình bền vững, với các mụng tiêu và cam kết tham vọng, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. “Qua các hành động cụ thể của Bracell 2030, chúng tôi có thể xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho ngành công nghiệp bột giấy và giấy tại Brazil, đồng thời đưa Bracell trở thành một trong những tiếng nói dẫn đầu về bền vững trong lĩnh vực của mình”, ông nói.

Ngoài các bài thuyết trình và thảo luận, các quan chức chính phủ, đối tác, khách hàng, những người có ảnh hưởng và nhân viên cũng có cơ hội hiểu rõ hơn về các sáng kiến và dự án mà Bracell thực hiện, chẳng hạn như Dự án Nhà thuốc Xanh tại cộng đồng người da đen Cangula ở Alagoinhas (BA), nhằm nâng cao kiến thức truyền thống của cộng đồng trong việc sản xuất các sản phẩm tự nhiên như gia vị, thuốc, nến và xà phòng. Một điểm nhấn khác của sự kiện là sự xuất hiện của xe tải vận chuyển lớn chạy bằng điện 100% đang được Bracell thử nghiệm cho việc vận chuyển bột giấy. Xe được đậu bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện, khẳng định các hành động hiện tại của công ty nhằm thân thiện với khí hậu.

Về Bracell:

Bracell là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột giấy tan trong nước và cellulose đặc biệt, với hai nhà máy chính tại Brazil ở Bahia và Sao Paulo. Ngoài hoạt động tại Brazil, Bracell còn có văn phòng quản lý tại Singapore và văn phòng kinh doanh tại Châu Á, Châu Âu và Mỹ. www.bracell.com.

Về RGE:

Trụ sở tại Singapore, RGE là tập đoàn sản xuất dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên với hoạt động toàn cầu. Chúng tôi sản xuất sợi tự nhiên bền vững, dầu thực vật, bao bì xanh và khí thiên nhiên sạch để tạo ra các sản phẩm phục vụ con người. Chúng tôi giúp cải thiện cuộc sống của hàng tỷ người thông qua các sản phẩm bền vững họ sử dụng hàng ngày. Với tài sản trên 30 tỷ USD và 60.000 nhân viên, chúng tôi hướng tới tương lai có thể tái chế, phân hủy sinh học và thấp carbon hơn. Cam kết phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và cộng đồng, chúng tôi hướng tới lợi ích của cộng đồng, đất nước, khí hậu, khách hàng và doanh nghiệp. Hiện có hoạt động tại Indonesia, Trung Quốc, Brazil, Tây Ban Nha và Canada, chúng tôi tiếp tục mở rộng và thâm nhập các thị trường mới. www.rgei.com.