Nhà khai thác sân bay toàn cầu Fraport và Lilium hợp tác phát triển mạng lưới eVTOL thương mại

  • Fraport và Lilium đồng ý nghiên cứu về cơ sở hạ tầng
  • Cách tiếp cận quản lý quy định chung bao gồm kế hoạch hành động quy định về Đổi mới Di chuyển Bằng không (IAM) cho Đức và có thể các nước EU khác

(SeaPRwire) –   FRANKFURT, Đức và MUNICH, Đức, 10 tháng 1 năm 2024 – Nhà khai thác sân bay Fraport và Lilium N.V. (NASDAQ: LILM), nhà phát triển máy bay cất hạ cánh thẳng đứng điện (eVTOL) đầu tiên, hôm nay thông báo về hợp tác chiến lược của họ để nghiên cứu các bước lập kế hoạch và phê duyệt cần thiết cho hạ tầng tiên tiến cho việc triển khai hoạt động thương mại eVTOL tại các sân bay.

Quan hệ đối tác sẽ bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho Đức và ngành công nghiệp về việc giới thiệu động lực điện khu vực bằng cách làm việc với các nhóm ngành và chính phủ Đức để thảo luận và tăng tốc công việc quy định cần thiết.

Fraport và Lilium dự định phân tích các khái niệm di động tương lai cho mạng lưới vertiport phù hợp với máy bay điện. Fraport và Lilium cũng sẽ xem xét như thế nào các khái niệm vertiport tương lai cho loại hình di động này có thể trông như thế nào, đặc biệt là tại và xung quanh các sân bay.

Trong những năm gần đây, Lilium đã tiến hành nhiều nghiên cứu thực hiện với các sân bay và cơ quan điều khiển không lưu về hạ tầng triển khai eVTOL xác nhận tính khả thi của hàng không khu vực với eVTOLs. Những nghiên cứu này liên quan đến vị trí phù hợp, triển khai cấu trúc và thủ tục tích hợp không phận, bao gồm các trường hợp sử dụng tiềm năng và tuyến đường.

Alexander Laukenmann, Phó Chủ tịch Điều hành Hàng không, Fraport AG: “Trong nỗ lực hợp tác này, trọng tâm của chúng tôi là xem xét tác động của eVTOL đối với cơ sở hạ tầng sân bay. Là triển vọng tiên tiến và bền vững về mặt môi trường cho hàng không khu vực, eVTOL có tiềm năng để giải quyết và phát triển các mô hình di chuyển và yêu cầu tiện ích cá nhân mới theo cách bền vững trong những năm tới.”

CEO của Lilium Klaus Roewe nhấn mạnh: “Với Fraport, chúng tôi đã hợp tác với một trong những nhà khai thác sân bay quốc tế được công nhận nhất trên thế giới. Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi dự kiến có thể phân tích điều kiện cho hàng không khu vực bằng máy bay điện và yên tĩnh. Mục tiêu của chúng tôi là cùng tiến hành các bước quy định và thực tiễn để tạo điều kiện khung cho hàng không điện và khách hàng tiềm năng của chúng tôi ở Đức và Châu Âu.”

Máy bay Lilium sẽ cung cấp không gian rộng rãi, ít tiếng ồn, tốc độ cao cho phương tiện di chuyển khu vực bền vững với khí thải hoạt động bằng không, khiến Lilium trở thành nhà dẫn đầu thị trường về hàng không điện khu vực bền vững cho cả hành khách và hàng hóa.

Lilium
Thông tin liên hệ báo chí:
Meredith Bell
Phó Chủ tịch Truyền thông bên ngoài
+41794325779

Thông tin liên hệ nhà đầu tư:
Rama Bondada
Phó Chủ tịch Quan hệ Đầu tư

Về Lilium
Lilium (NASDAQ: LILM) đang tạo ra phương tiện di chuyển khu vực cao tốc và bền vững cho con người và hàng hóa. Sử dụng máy bay Lilium Jet, một máy bay cất hạ cánh thẳng đứng điện, được thiết kế để cung cấp dung lượng lớn, ít tiếng ồn và hiệu suất cao với khí thải hoạt động bằng không, Lilium đang tăng tốc quá trình phi carbon hóa giao thông hàng không.

Về Fraport AG
Trụ sở tại Frankfurt, Đức, Fraport AG (Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, MDAX) là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh sân bay toàn cầu. Danh mục công ty của Fraport bao gồm hoạt động tại 30 sân bay trên khắp bốn châu lục. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các sân bay do Fraport quản lý đã đón khoảng 146 triệu hành khách vào năm 2022.

Dự báo tương lai của Lilium

Bài đăng này chứa một số tuyên bố dự báo tương lai trong phạm vi luật liên bang Mỹ, bao gồm nhưng không giới hạn ở các tuyên bố liên quan đến (i) Lilium N.V. và các công ty con (gọi chung là “Tập đoàn Lilium”) kinh doanh và mô hình kinh doanh đề xuất, (ii) thị trường và ngành mà Tập đoàn Lilium hoạt động hoặc dự định hoạt động, và (iii) hợp tác của Tập đoàn Lilium với Fraport, như mô tả ở đây, bao gồm hợp tác của Tập đoàn Lilium và Fraport để tiến hành các bước lập kế hoạch và phê duyệt cần thiết để phát triển cơ sở hạ tầng tiên tiến cho triển khai hoạt động thương mại eVTOL tại các sân bay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.