Mainz Biomed sẽ trình bày kết quả nghiên cứu sàng lọc ung thư đại tràng sớm eAArly DETECT tại Hội nghị Bệnh lý tiêu hóa thế giới 2024 ở Washington, D.C.

(SeaPRwire) –   Kết quả của nghiên cứu sàng lọc ung thư đại tràng eAArly DETECT cho thấy độ nhạy đối với ung thư đại tràng là 97% với độ đặc hiệu là 97% và độ nhạy đối với u xơ tiến triển là 82%.

BERKELEY, California và MAINZ, Đức, ngày 07 tháng 05 năm 2024 — Mainz Biomed N.V. (NASDAQ: MYNZ), một công ty chẩn đoán di truyền học phân tử chuyên về phát hiện ung thư sớm, sẽ trình bày phân tích từ nghiên cứu eAArly DETECT tại Hội nghị Bệnh lý Tiêu hóa và Gan (DDW) 2024 tại Washington D.C. từ ngày 18 đến 21 tháng 5. DDW được công nhận là diễn đàn hàng đầu cho các tiến bộ mới nhất trong nội soi tiêu hóa, bệnh gan, nội soi và phẫu thuật tiêu hóa.

eAArly DETECT là một nghiên cứu tại 21 trung tâm chuyên khoa tiêu hóa ở Mỹ thực hiện trên 254 bệnh nhân lâm sàng. Kết quả cho thấy hiệu suất ấn tượng của xét nghiệm sàng lọc kết hợp Xét nghiệm miễn dịch phân hóa huyết sắc tố (FIT), dấu ấn sinh học DNA và mRNA với thuật toán học máy / trí tuệ nhân tạo độc đáo để phân biệt giữa ung thư đại tràng (CRC), u xơ tiến triển (AA), u xơ không tiến triển và mẫu bệnh nhân không có kết quả.

Bài trình bày sẽ đi sâu vào khả năng phân tích chính xác kết hợp các dấu ấn sinh học, cải thiện tỷ lệ phát hiện sớm cả đối với ung thư đại tràng và tình trạng tiền ung thư đáng kể. Bằng cách khai thác cách tiếp cận kép này, Mainz Biomed hướng tới việc tăng tốc chuyển đổi từ phát hiện ung thư sang phòng ngừa bằng cách nâng cao thực hành sàng lọc ung thư đại tràng hiện tại, phản ánh cam kết của công ty nhằm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư trên toàn cầu.

Chi tiết trình bày

Tiêu đề phiên: Ung thư, Phát hiện sớm, Dấu ấn sinh học cho chẩn đoán, điều trị và dự báo tiến triển các ung thư tiêu hóa
Nhà tài trợ phiên: AGA
Tiêu đề: “PHÁT HIỆN SỚM KHÔNG XÂM LẤN BẰNG PHÂN CỦA UNG THƯ ĐẠI TRÀNG VÀ TÌNH TRẠNG TIỀN UNG THƯ BẰNG VIỆC KẾT HỢP XÉT NGHIỆM FIT TRUYỀN THỐNG CÙNG VỚI CHỮ KÝ SINH HỌC HỌC NÚC-XIC.”
Người trình bày: Kammers, L
Phiên: Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024, từ 12:30 PM đến 1:30 PM EDT
Số băng: Su1117
Kết quả chính: Phân tích đầu tiên của nghiên cứu lâm sàng eAArly DETECT báo cáo độ nhạy đối với ung thư đại tràng là 97% với độ đặc hiệu là 97% và độ nhạy đối với u xơ tiến triển là 82%. Dữ liệu hiệu suất kết quả xác nhận rằng chiến lược sàng lọc đa phương tiện này phản ánh một sự cải thiện đáng kể và có ý nghĩa đối với phát hiện CRC và đặc biệt là AA, nơi cải thiện độ nhạy là cần thiết để giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư đại tràng.

Vui lòng theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất:

Về nghiên cứu eAArly DETECT
Nghiên cứu eAArly DETECT được thực hiện nhằm xác định dấu ấn sinh học mRNA mới tiềm năng để tích hợp vào thử nghiệm lâm sàng FDA PMA sắp tới ReconAAsense. Nghiên cứu đã tuyển chọn 254 đối tượng đánh giá tại 21 địa điểm ở Mỹ với thiết kế tương tự như nghiên cứu châu Âu đồng nghiệp ColoFuture. Bệnh nhân từ 45 tuổi trở lên được mời tham gia khi được chuyển hướng cho nội soi đại tràng để sàng lọc ung thư đại tràng (nguy cơ trung bình), theo dõi kết quả xét nghiệm không xâm lấn dương tính, hình ảnh hoặc triệu chứng, hoặc nếu bệnh nhân đã được xác định mắc ung thư đại tràng nhưng trước khi bắt đầu điều trị. Những người đồng ý cung cấp mẫu phân trước khi nội soi (hoặc điều trị trong trường hợp bệnh nhân đã được xác định mắc ung thư đại tràng) đủ điều kiện tham gia. Các đối tượng được phân loại thành các nhóm sau khi xem xét trung tâm bệnh lý học: ung thư đại tràng, u xơ tiến triển, u xơ không tiến triển, không có kết quả hoặc ung thư ngoài đại tràng. Kết quả của mỗi đối tượng được so sánh với kết quả xét nghiệm ColoAlert® kết hợp các dấu ấn sinh học mới.

Về ColoAlert®
ColoAlert®, sản phẩm chủ lực của Mainz Biomed, cung cấp độ nhạy và đặc hiệu cao trong bộ kit sàng lọc ung thư đại tràng (CRC) tại nhà không xâm lấn. Xét nghiệm này có thể chỉ ra u tủy theo phân tích DNA khối u, cho phép chẩn đoán sớm hơn so với xét nghiệm phân huyết tích (FOBT). Dựa trên công nghệ PCR, ColoAlert® phát hiện nhiều trường hợp ung thư đại tràng hơn các xét nghiệm phân khác và cho phép chẩn đoán sớm hơn (Dollinger et al., 2018, Franck et al., 2024). Sản phẩm đang được bán thương mại tại một số nước EU thông qua mạng lưới các phòng thí nghiệm độc lập hàng đầu, chương trình chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp và thông qua bán trực tiếp. Để nhận được phê duyệt tiếp thị tại Mỹ, ColoAlert® sẽ được đánh giá trong thử nghiệm đăng ký FDA ‘ReconAAsense’. Khi được phê duyệt tại Mỹ, chiến lược thương mại của Công ty là thiết lập phân phối có quy mô thông qua chương trình hợp tác đối tác với nhà cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm khu vực và toàn quốc trên cả nước.

Về ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng (CRC) là loại ung thư phổ biến thứ ba toàn cầu, với hơn 1,9 triệu trường hợp mới được báo cáo vào năm 2020, theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới. Ủy ban Dịch vụ Sàng lọc Mỹ khuyến nghị rằng sàng lọc bằng xét nghiệm DNA phân như ColoAlert® nên được thực hiện mỗi 3 năm bắt đầu từ 45 tuổi. Mỗi năm tại Mỹ, có khoảng 16,6 triệu nội soi đại tràng được thực hiện. Tuy nhiên, khoảng 1/3 dân số Mỹ từ 50-75 tuổi chưa bao giờ được sàng lọc ung thư đại tràng. Khoảng trống sàng lọc này đại diện cho cơ hội thị trường trị giá 4,0 tỷ USD tại Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Về Mainz Biomed N.V.
Mainz Biomed phát triển giải pháp chẩn đoán phân tử sẵn sàng thị trường cho các tình trạng nguy kịch. Sản phẩm chủ lực của công ty là ColoAlert®, một xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư đại tràng chính xác, không xâm lấn và dễ sử dụng dựa trên phát hiện đa gen theo thời gian thực của các dấu ấn sinh học phân tử trong mẫu phân. Hiện ColoAlert® đang được tiếp thị trên toàn châu Âu. Công ty đang lên kế hoạch thực hiện nghiên cứu lâm sàng FDA quan trọng để đăng ký sử dụng tại Mỹ. Danh mục ứng viên sản phẩm của Mainz Biomed cũng bao gồm PancAlert, một xét nghiệm sàng lọ