ASLAN Pharmaceuticals sẽ Trình bày Dữ liệu Bổ sung từ Phân tích Trung gian của Nghiên cứu Giai đoạn 2 TREK-DX về Eblasakimab ở Bệnh nhân Viêm Da dị ứng có tiền sử điều trị bằng Dupilumab trong Sự kiện Chuyên gia trực tuyến

  • Dữ liệu tích cực mới từ một phân tích bổ sung của bệnh nhân đã điều trị bằng dupilumab hỗ trợ kết quả gần đây rằng một số bệnh nhân DA có thể phản hồi với eblasakimab ngay cả khi đã có phản ứng không đầy đủ với dupilumab
  • Dữ liệu sẽ được trình bày trong sự kiện KOL sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 5 năm 2024 lúc 8:00 sáng giờ Đông Nam Hoa Kỳ, đăng ký

(SeaPRwire) –   SAN MATEO, California và SINGAPORE, ngày 07 tháng 05 năm 2024 — ASLAN Pharmaceuticals (Nasdaq: ASLN), một công ty dược phẩm lâm sàng tập trung vào miễn dịch, đang phát triển các phương pháp điều trị mới để thay đổi cuộc sống của bệnh nhân, sẽ tổ chức sự kiện KOL ảo ngày hôm nay, trong đó ban lãnh đạo công ty sẽ trình bày dữ liệu mới từ phân tích trung gian của nghiên cứu giai đoạn 2 TREK-DX về eblasakimab ở bệnh nhân viêm da dị ứng (atopic dermatitis – AD) có tiền sử điều trị bằng dupilumab. Sự kiện KOL có tên “Các lựa chọn điều trị cho bệnh nhân viêm da dị ứng có phản ứng không đầy đủ với Dupilumab: Khám phá tiềm năng của Eblasakimab trong thị trường mới lớn này” sẽ bắt đầu lúc 8:00 sáng giờ Đông Nam Hoa Kỳ và người tham dự có thể đăng ký.

“Các con số chúng tôi đã báo cáo từ phân tích trung gian của nghiên cứu TREK-DX là chưa từng có trong các nghiên cứu sinh học trước đây ở bệnh nhân viêm da dị ứng và dữ liệu mới tiếp tục hỗ trợ các kết luận ban đầu của chúng tôi công bố vào tháng Tư. Chúng tôi rất vui khi quan sát kết quả báo cáo của bệnh nhân, chẳng hạn như điểm ngứa, tương quan mạnh mẽ với kết quả đánh giá của người điều tra mà chúng tôi đã báo cáo trước đây, bao gồm điểm số vIGA và EASI,” ông Carl Firth, Giám đốc Điều hành ASLAN Pharmaceuticals, cho biết. “Dựa trên dữ liệu này và dữ liệu chúng tôi đã báo cáo từ phân tích trung gian của nghiên cứu TREK-DX, chúng tôi đang xây dựng sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách bệnh nhân không phản ứng với dupilumab có thể phản ứng với eblasakimab, và thêm nữa, cách eblasakimab có thể hiệu quả ở những bệnh nhân AD chỉ có rất ít lựa chọn an toàn và lâu dài.”

Vào tháng Tư, ASLAN công bố dữ liệu trung gian tích cực từ 22 bệnh nhân tham gia nghiên cứu TREK-DX. Chỉ số chính, là tỷ lệ phần trăm thay đổi điểm số Eczema Area Severity Index (EASI) từ điểm khởi đầu đến Tuần 16, có ý nghĩa thống kê so với giả dược (p=0.0059), mặc dù phân tích trung gian không được củng cố về mặt thống kê do quy mô mẫu nhỏ. 60,0% bệnh nhân AD có tiền sử điều trị bằng dupilumab được điều trị bằng 400mg eblasakimab hàng tuần đạt EASI-90 (giảm ít nhất 90% điểm số EASI) và 66,7% đạt điểm số vIGA là 0 hoặc 1 (da sạch hoặc gần sạch) sau 16 tuần, so với 14,3% bệnh nhân dùng giả dược.

Trong sự kiện KOL ngày hôm nay, ban lãnh đạo công ty sẽ trình bày dữ liệu mới về các chỉ số thứ phát do người điều tra đánh giá và báo cáo của bệnh nhân, cũng như dữ liệu từ nhóm bệnh nhân có phản ứng không đầy đủ với dupilumab. Tỷ lệ ngừng điều trị thấp hơn ở bệnh nhân được điều trị bằng eblasakimab (13%, 2/15) so với nhóm giả dược (43%, 3/7). Biểu đồ thời gian cho các chỉ số thứ phát cho thấy sự khởi phát nhanh của hiệu quả ở bệnh nhân được điều trị bằng eblasakimab, với hơn một nửa bệnh nhân đạt EASI-75 vào Tuần 6 (8/15) và 73% (11/15) đạt EASI-75 vào Tuần 16. Những đánh giá của người điều tra được hỗ trợ thêm bởi điểm số ngứa do bệnh nhân báo cáo, cho thấy sự giảm nhanh ngứa, với sự phân biệt rõ ràng được quan sát ngay từ Tuần 2. Biểu đồ phân nước của phản ứng cá nhân bệnh nhân cho thấy cải thiện rõ rệt và nhất quán ở hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng eblasakimab so với giả dược.

“Thảo luận ngày hôm nay diễn ra vào thời điểm quan trọng khi bác sĩ gặp ngày càng nhiều bệnh nhân AD đã điều trị bằng dupilumab đang tìm kiếm các phương pháp điều trị an toàn lâu dài khác so với các phương pháp hiện có. Kết quả ban đầu từ nghiên cứu TREK-DX rất ấn tượng và tôi mong chờ kết quả chính thức từ toàn bộ tập dữ liệu của nghiên cứu này vào cuối năm nay,” ông Peter Lio, MD, Đại học Northwestern nói.

Sự kiện KOL ảo ngày hôm nay

Hôm nay, ASLAN đang tổ chức sự kiện KOL ảo với cuộc thảo luận của Lisa Beck, MD từ Đại học Rochester, Peter Lio, MD từ Đại học Northwestern, và Raj Chovatiya, MD, PhD từ Trường Y khoa Rosalind Franklin Chicago, do Seth Orlow, MD, PhD từ Đại học New York điều phối, về bệnh nhân AD ở mức độ trung bình đến nặng trước đây đã được điều trị bằng dupilumab. Các chuyên gia sẽ thảo luận về thị trường mới này đang phát triển, các lựa chọn điều trị hiện có cho bệnh nhân AD có phản ứng không đầy đủ với dupilumab và kết quả ban đầu của nghiên cứu TREK-DX ở nhóm bệnh nhân này. Sự kiện sẽ bắt đầu lúc 8:00 sáng giờ Đông Nam Hoa Kỳ và người tham dự có thể đăng ký.

Bản ghi âm của Sự kiện KOL sẽ được cung cấp và cũng có thể tìm thấy trên trang web của ASLAN trong phần “Sự kiện Gần đây”.

Về nghiên cứu TREK-DX

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

TREK-DX (TRials in EblasaKimab in Dupilumab eXperienced AD patients) là cuộc thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, kép mù đầu tiên được thực hiện ở bệnh nhân AD trước đây đã được điều trị bằng dupilumab. Cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ tuyển dụng 75 bệnh nhân tại các trung tâm ở Bắc Mỹ và Châu Âu để đánh giá hiệu quả và an toàn của eblasakimab ở bệnh nhân AD ở mức độ trung bình đến nặng trước đây đã được điều trị bằng dupilumab. Cuộc thử nghiệm tuyển dụng bệnh nhân đã ngừng điều trị dupilumab vì bất kỳ lý do nào, bao gồm kiểm soát AD không đầy đủ, mất quyền tiếp cận hoặc sự cố bất lợi, sau ít nhất 16 tuần điều trị bằng dupilumab. Cuộc thử nghiệm bao gồm giai đoạn điều trị 16 tuần và giai đoạn theo dõi an toàn 8 tuần. Bệnh nhân trong nhóm can thiệp nhận liều tải 600mg eblasakimab vào tuần 0 và 1, tiếp theo là 400mg eblasakimab mỗi tuần. Bệnh nhân trong nhóm giả dược được điều trị vào tuần 0 và 1 và mỗi tuần sau đó. Chỉ tiêu hiệu quả chính là tỷ lệ phần trăm thay đổi đ