Giá Bitcoin mất gần 50%

Theo số liệu trên CoinDesk, mỗi đồng Bitcoin hiện giao dịch tại 4.749 USD, giảm 40% so với sáng sớm nay. Cách đây 15 phút, giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới chạm 3.950 USD, thấp nhất gần một năm.

Hàng loạt tiền số phổ biến khác cũng chịu mức giảm mạnh tương tự. Ethereum mất 49%, còn Ripple giảm hơn 42%. Theo Coinmarketcap, vốn hóa thị trường tiền số vì thế bốc hơi 93,5 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Biểu đồ: CoinDesk

Vài năm gần đây, Bitcoin được nhiều người coi là “vàng số” – công cụ trú ẩn khi thị trường biến động. Tuy nhiên, diễn biến của loại tiền này khiến người ta liên tưởng đến các tài sản rủi ro nhiều hơn. Với đà giảm hôm nay, Bitcoin đã mất sạch mức tăng từ đầu năm.

Tiền số bị bán tháo trong bối cảnh nhà đầu tư toàn cầu rút chân khỏi hàng loạt tài sản, từ vàng đến chứng khoán. Họ lo ngại khả năng của các chính phủ trong việc xoa dịu tác động của đại dịch. Số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu hiện lên gần 130.000 người.

Các động thái của ngân hàng trung ương không khiến nhà đầu tư yên tâm. Dù là đợt giảm lãi khẩn cấp của Mỹ, Anh, Canada hay mới đây nhất là chính sách tăng kích thích của châu Âu.

Hà Thu (theo CNBC, CoinDesk)