Nền kinh tế Brazil tăng trưởng 2,9% trong năm đầu tiên của Lula, vượt kỳ vọng

(SeaPRwire) –   NỀN KINH TẾ BRA-XIL TĂNG TRƯỞNG 2,9% TRONG NĂM ĐẦU TIÊN CỦA LULA, VƯỢT KỲ VỌNG

SÃO PAULO (AP) – Nền kinh tế của Bra-xil đã tăng trưởng 2,9% trong năm 2023, vượt kỳ vọng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva, theo thông báo của Viện Thống kê Chính phủ vào thứ Sáu.

Con số được công bố bởi IBGE đã làm cho nhiều nhà kinh tế học ấn tượng, khi dự báo chung đầu năm ngoái chỉ là tăng trưởng 0,8% trong năm 2023.

Nền kinh tế Bra-xil đã tăng trưởng 3% trong năm 2022, một phần do các chương trình chi tiêu chính phủ do cựu Tổng thống Jair Bolsonaro thúc đẩy trong cuộc tranh cử tái đắc cử không thành công của ông.

Công ty xếp hạng tín dụng Austin Ratings cho biết nền kinh tế Bra-xil hiện là nền kinh tế lớn thứ chín trên thế giới, dựa trên số liệu sơ bộ về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được công bố vào thứ Sáu. Việc đạt được GDP 2,17 nghìn tỷ USD vào năm ngoái đã đưa quốc gia Nam Mỹ vượt qua Canada và Nga, công ty này cho biết.

“Nông nghiệp đại diện khoảng một phần ba tổng sự tăng trưởng của nền kinh tế Bra-xil trong năm ngoái”, Rebeca Palis, điều phối viên của IBGE, cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ cho biết sau kết quả này rằng họ dự kiến tăng trưởng năm 2024 sẽ ở mức 2,2%, một lần nữa vượt kỳ vọng của thị trường. Lula đã nói trong các diễn đàn công khai rằng ông muốn đẩy con số lên trên 3% trong năm nay bằng cách thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn vào Bra-xil.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.