Một cậu bé 16 tuổi bị tấn công trong vụ đâm dao thứ hai ở trường học của Ý trong 2 ngày

(SeaPRwire) –   Vào thứ Ba, một cậu bé 16 tuổi đã bị một thiếu niên khác đâm tại một trường trung học, đây là vụ đâm dao thứ hai trong trường học chỉ trong nhiều ngày tại khu vực phía Bắc Lombard sau khi một giáo viên bị một học sinh đâm bằng dao.

Hãng thông tấn LaPresse đưa tin rằng chính quyền đang thẩm vấn nghi phạm là một cậu bé 17 tuổi. Động cơ vụ đâm dao tại trường trung học dạy nghề ở phía nam thành phố vẫn chưa được làm rõ. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết đâm ở đùi.

Vào thứ Hai, cảnh sát đã bắt giữ một học sinh 17 tuổi tại thành phố Varese, phía bắc Milan, để điều tra vụ cố gắng giết người sau khi đâm một giáo viên 57 tuổi nhiều nhát ở lưng khi bà bước vào trường dạy nghề khác. Nhà trường cho biết cậu học sinh này có vấn đề về hành vi và đang được quan tâm đặc biệt “để cải thiện khả năng tâm lý và thái độ của mình”.

Sau vụ đâm dao hôm thứ Hai, công đoàn này đã nhấn mạnh đến hành vi hung hăng gia tăng trong các trường học.

Rino Di Meglio, điều phối viên quốc gia của công đoàn, cho biết trong một tuyên bố rằng “Chúng ta cần phải đối mặt với vấn đề đảm bảo an toàn trong các trường học”.

Theo tờ báo kinh doanh il Sole 24 Ore, năm nay đã có 27 vụ xâm phạm đối với trường học, bao gồm cả các vụ giáo viên bị đâm, phụ huynh tát hiệu trưởng và học sinh ném đồ vào giáo viên. Con số này tăng so với tổng số 36 vụ trong năm ngoái.

Con số này bao gồm vụ một giáo viên 51 tuổi bị một học sinh 16 tuổi đâm vào tháng 5 năm ngoái tại một trường trung học khoa học công lập ở tỉnh Milan, khiến cô bị thương ở vai, đầu và cổ tay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.