Mẹ của binh nhân Mỹ bị giam giữ ở Nga khi đến thăm bạn gái tin rằng anh ta “bị lừa”

(SeaPRwire) –   Mẹ của một binh sĩ Mỹ bị giam giữ ở Nga trong khi đến thăm bạn gái tin rằng anh ta “bị lừa”.

Việc giam giữ của Trung sĩ Gordon Black, 34 tuổi của Lục quân, vào ngày 2 tháng 5 tại Thái Bình Dương Nga đã được các quan chức Mỹ thông báo vào thứ Hai. Mẹ của Black nói với “Good Morning America” của ABC vào thứ Ba rằng con trai bà đã gặp phụ nữ Nga khi cô làm việc tại quán bar gần căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc, và sau đó cô bị trục xuất về Nga.

“Tôi biết sẽ xảy ra chuyện gì đó,” Melody Jones nói với “GMA”. “Tôi cảm thấy như anh ấy bị lừa bởi cô ấy.”

Jones mô tả mối quan hệ của con trai bà với phụ nữ Nga là “bất ổn”, và thậm chí nghi ngờ rằng người bạn gái lâu năm có thể là một gián điệp. Bà nói rằng bà đã nói với con trai mình không nên đến Nga khi anh ta đang trở về Mỹ trong kỳ nghỉ.

“Liệu cô ấy có gây ra cuộc cãi vã? Liệu cô ấy có bắt đầu cuộc chiến để bắt anh ấy bị bắt?” Jones hỏi. Theo “GMA”, trích dẫn các báo cáo truyền hình Nga, Black phải đối mặt với cáo buộc đánh phụ nữ và đánh cắp tiền của cô ấy.

Black đã triển khai sang Iraq từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 9 năm 2010 và sang Afghanistan từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 3 năm 2014, phát ngôn viên Cynthia Smith của Lục quân cho biết.

“Vào ngày 10 tháng 4, Black đã hoàn tất công việc tại Tám quân đoàn và ký xuất trên nghỉ phép thay đổi trạm vĩnh viễn đến Fort Cavazos, Texas. Thay vì trở lại lục địa Hoa Kỳ, Black đã bay từ Incheon, Hàn Quốc qua Trung Quốc đến Vladivostok, Nga vì lý do cá nhân,” Smith nói trong một tuyên bố.

Smith nói rằng Black, một binh sĩ bộ binh, không yêu cầu phê duyệt chính thức và không nhận được phép đến những quốc gia đó.

“Không có bằng chứng Black dự định ở lại Nga sau khi kỳ nghỉ PCS của anh ấy kết thúc,” Smith nói.

Black sẽ tiếp tục ở trong cơ sở giam giữ trước xét xử tại Nga ít nhất cho đến phiên điều trần tiếp theo – dự kiến vào đầu tháng 7 – nếu không phải lâu hơn.

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo mạnh mẽ công dân Mỹ không đến Nga và khuyên những người đã ở đó nên rời đi.

Một số người Mỹ khác cùng với Black vẫn bị giam giữ ở Nga.

William Nycum, một giáo viên tiếng Anh ở Nga trên thị thực du lịch sáu tháng, đã bị tìm thấy trong thư viện trẻ em ở Moscow vào thứ Sáu sau khi đập cửa sổ để vào, hãng tin Associated Press đưa tin. Tờ báo Nga Izvestia cho biết có video giám sát ghi lại Nycum một phần khỏa thân đột nhập vào thư viện trẻ em, theo ấn phẩm Anh Quốc.

Giám đốc an ninh doanh nghiệp Paul Whelan, người bị kết án gián điệp, và phóng viên Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt vào tháng 3 năm 2023 với cáo buộc gián điệp, là hai người Mỹ bị Nga giam giữ. Chính phủ Mỹ đã xếp họ vào danh sách bị giam giữ sai trái và đã cố gắng đàm phán để trả tự do cho họ.

Những người khác bị giam giữ bao gồm Travis Leake, một nghệ sĩ đã sống ở Nga nhiều năm và bị bắt vào năm ngoái với cáo buộc liên quan đến ma túy; Marc Fogel, một giáo viên ở Moscow bị kết án 14 năm tù cũng với cáo buộc ma túy; và công dân kép Alsu Kurmasheva và Ksenia Khavana.

‘ Liz Friden và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.