Mặc dù Nga tuyên bố về hạt nhân, nhưng quan chức Mỹ cho rằng không cần thay đổi chiến lược hạt nhân

(SeaPRwire) –   Hoa Kỳ chưa điều chỉnh lại chính sách hạt nhân của mình sau những tuyên bố hạt nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin, một quan chức Hoa Kỳ cho biết vào thứ Tư.

Vị quan chức, phát biểu ẩn danh, cũng cho biết Washington chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine sau những bình luận của Putin.

Vị quan chức cho biết Putin dường như đang tuyên bố lại rằng họ sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền của họ bị đe dọa.

“Chúng tôi chưa thấy bất kỳ lý do nào để điều chỉnh chính sách hạt nhân của riêng mình, cũng không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine”, vị quan chức cho biết.

Adrienne Watson, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, cho biết trong một tuyên bố rằng ” đã liều lĩnh và vô trách nhiệm trong suốt cuộc xung đột này”.

“Chính Nga đã tàn bạo xâm lược Ukraine mà không có hành động khiêu khích hay biện minh nào, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc bảo vệ người dân và lãnh thổ có chủ quyền của họ trước sự xâm lược của Nga”, bà nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.