Lực lượng an ninh Pakistan tiêu diệt 7 phiến quân cố gắng xâm nhập đất nước

(SeaPRwire) –   Các lực lượng an ninh Pakistan đã tiêu diệt bảy phiến quân ở một khu vực biên giới xa xôi ở phía tây bắc vào hôm thứ Tư khi chúng cố gắng lẻn vào nước này, quân đội cho biết.

Tuyên bố của quân đội cho biết những kẻ nổi dậy đã bị phát hiện gần thị trấn biên giới Ghulam Khan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa phía tây bắc.

Tuyên bố kêu gọi Afghanistan đảm bảo quản lý biên giới hiệu quả. Pakistan thường cáo buộc Kabul nhắm mắt làm ngơ trước những phiến quân hoạt động gần biên giới, điều mà chính quyền Afghanistan phủ nhận.

Pakistan đã chứng kiến sự gia tăng các vụ tấn công, chủ yếu do tổ chức Taliban Pakistan (Tehreek-e-Taliban Pakistan) gây ra. Đây là một nhóm riêng biệt nhưng có liên minh với Taliban Afghanistan, những kẻ đã nắm quyền ở Afghanistan vào tháng 8 năm 2021.

Nhiều thủ lĩnh và chiến binh của Taliban Pakistan đã tìm nơi ẩn náu tại Afghanistan kể từ đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.