Hai sĩ quan bị giết, tù nhân trốn thoát sau vụ phục kích chết người ở Pháp

(SeaPRwire) –   Các kẻ tấn công vũ trang đã giết hai sĩ quan Pháp và làm bị thương nghiêm trọng ba người khác trong một vụ tấn công đoàn xe ở Normandy vào thứ Ba và một tù nhân đã trốn thoát, các quan chức cho biết. Một cuộc tìm kiếm đang được tiến hành.

Đoàn xe đang vận chuyển tù nhân Mohamed Amra đến nhà tù Évreux sau một phiên tòa ở Rouen khi bị phục kích trên đường cao tốc A154, đường này đã bị đóng cửa.

“Tất cả các biện pháp đang được sử dụng để tìm ra những kẻ tội phạm này. Theo chỉ thị của tôi, hàng trăm sĩ quan cảnh sát và gendarme đã được huy động,” Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đăng trên nền tảng X.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một bài đăng trên X gọi vụ tấn công là “một cú sốc đối với tất cả chúng ta.”

Các cơ quan đang làm việc để bảo đảm khu vực và bắt giữ các kẻ tấn công. Chưa rõ có bao nhiêu người tham gia.

Amra bị giam giữ tại trung tâm nhà tù Val de Reuil gần Rouen sau khi mới được kết án về tội trộm cắp. Ông ta cũng đang bị điều tra về vụ bắt cóc và giết người ở Marseille, theo công tố viên Laure Beccuau.

Phương tiện truyền thông Pháp đưa tin rằng Amra có biệt danh là “La Mouche” (Con ruồi).

Beccuau thông báo một cuộc điều tra về vụ tấn công, được coi là một vụ án tội phạm có tổ chức và giết người, và cho biết hai sĩ quan bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Cuộc điều tra cũng sẽ xem xét các nỗ lực trốn thoát có tổ chức, sở hữu vũ khí quân sự và âm mưu phạm tội.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.