Đại sứ quán Mỹ cảnh báo người Mỹ không nên sử dụng ứng dụng hẹn hò ở Colombia sau tám cái chết ‘nghi ngờ’

(SeaPRwire) –   Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cảnh báo người Mỹ không nên sử dụng ứng dụng hẹn hò tại Colombia sau tám cái chết “nghi ngờ”

Theo Đại sứ quán, cái chết – có thể là quá liều thuốc gây mê không tự nguyện hoặc nghi ngờ giết người – xảy ra tại Medellin từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

“Trong năm qua, Đại sứ quán đã nhận thấy sự gia tăng báo cáo về các vụ việc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng hẹn hò trực tuyến để dụ dỗ nạn nhân, thường là người nước ngoài, để cướp bóc bằng vũ lực hoặc sử dụng thuốc gây mê để cướp bóc cá nhân,” Đại sứ quán cho biết. Đại sứ quán cho biết họ thường xuyên nhận được báo cáo về các vụ việc như vậy xảy ra tại các thành phố lớn, như Medellin, Cartagena và Bogota.

“Các tội phạm sử dụng ứng dụng hẹn hò để gặp nhau tại những nơi công cộng như khách sạn, nhà hàng và quán bar, sau đó tấn công và cướp đoạt họ. Nhiều công dân Mỹ tại Colombia đã bị gây thuốc mê, cướp đoạt và thậm chí bị giết bởi người hẹn hò Colombia của họ,” nó đã bổ sung.

Các nhà điều tra cho biết cái chết không xuất hiện liên quan, vì mỗi trường hợp liên quan đến hoàn cảnh riêng biệt, nhưng một số điểm đến “có thể gây thuốc mê, cướp bóc và quá liều, và một số liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.”

“Công dân Mỹ nên cẩn thận, duy trì nhận thức tình hình cao và kết hợp các thực hành an ninh cá nhân mạnh vào các hoạt động của họ,” cảnh báo của đại sứ quán nói.

Trong cảnh báo đăng vào thứ Tư, Đại sứ quán Mỹ tại Bogota kêu gọi công dân Mỹ “cẩn thận” nếu đi du lịch và sử dụng ở Colombia.

“Nếu gặp gỡ người lạ, bạn nên xem xét mạnh mẽ chỉ gặp nhau tại nơi công cộng và tránh các địa điểm cô lập, chẳng hạn như nơi ở hoặc phòng khách sạn, nơi tội phạm có khả năng xảy ra cao nhất,” cảnh báo được đăng tải đọc.

“Nếu mời một cá nhân mà bạn vừa gặp đến nơi ở hoặc phòng khách sạn của mình, hãy nói chuyện với nhân viên bảo vệ/quản lý trước và thiết lập chính sách về thông tin mà khách của bạn nên cung cấp trước khi được phép vào (hình ảnh của giấy tờ tùy thân, v.v.) và quy trình nên được theo dõi khi khách của bạn rời đi,” nó tiếp tục.

Cảnh báo cũng khuyến khích liên lạc với bạn bè và gia đình, thông báo cho họ nơi du khách sẽ đi, họ sẽ gặp ai và ứng dụng nào được sử dụng để kết nối với họ.

“Nạn nhân bị nhắm mục tiêu thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến thường có thiết bị điện tử của họ bị đánh cắp, thường chứa tất cả bằng chứng về giao tiếp với kẻ tấn công,” Đại sứ quán cho biết.

Đại sứ quán hướng dẫn mọi người sử dụng bản năng của mình và không do dự rời khỏi một tình huống cảm thấy không thân thiện.

Và nếu du khách trở thành nạn nhân của vụ cướp, Đại sứ quán khuyên không nên chống cự bằng vũ lực. “Nạn nhân của tội phạm chống lại vụ cướp có nhiều khả năng bị giết hơn,” nó nói.

Theo Cục Thống kê Du lịch của Khu vực Medellin, vụ cướp tài sản tăng 200% trong cuối năm 2023 so với năm trước. Cái chết bạo lực cũng tăng lên.

Hầu hết các nạn nhân của qua năm 2023 là công dân Mỹ, thành phố Colombia cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.