Cha của kẻ sát nhân Úc tiết lộ lý do con trai nhắm mục tiêu phụ nữ trong vụ đâm chém chết người ở trung tâm mua sắm Sydney

(SeaPRwire) –   Cha của người đàn ông Úc gây ra vụ tấn công bằng dao làm chết người tại trung tâm mua sắm Sydney tiết lộ lý do con trai ông nhắm vào phụ nữ trong vụ tấn công chết người.

Vào thứ Bảy, Joel Cauchi đã được xác định là kẻ gây án đã thực hiện vụ tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction gần bãi biển Bondi nổi tiếng thế giới, khiến sáu người thiệt mạng và hơn mười ba người bị thương. Cảnh sát loại trừ khủng bố và nói rằng Cauchi có tiền sử bệnh tâm thần.

Cha của kẻ sát nhân, Andrew Cauchi, tuy nhiên, nói rằng ông biết lý do con trai mình, người đã nhắm mục tiêu vào phụ nữ. Ông đổ lỗi cho sự bất mãn của con trai vì không có bạn gái.

“Bởi vì anh ấy muốn có bạn gái, và anh ấy không có kỹ năng xã hội, và anh ấy bị áp lực quá đầu óc,” người đàn ông 76 tuổi nói với phóng viên bên ngoài ngôi nhà ở Toowoomba thuộc bang Queensland, khu vực cách khoảng 540 dặm từ biên giới New South Wales với Sydney.

Cảnh sát Úc đang tiếp tục điều tra tại sao Joel Cauchi nhắm vào phụ nữ trong khi tránh xa đàn ông, một ủy viên cảnh sát nói vào thứ Hai.

Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Karen Webb nói các pháp y viên có ý định thẩm vấn gia đình Cauchi trong quá trình điều tra đang diễn ra.

Nạn nhân nam duy nhất bị giết là Faraz Tahir, 30 tuổi, một người tị nạn Pakistan làm việc như một bảo vệ an ninh tại trung tâm mua sắm. Tahir không mang vũ khí.

Năm nạn nhân thiệt mạng còn lại là phụ nữ. Webb nói hầu hết 12 nạn nhân sống sót cũng là phụ nữ.

Hình ảnh từ camera an ninh tại trung tâm mua sắm cụ thể cho thấy Cauchi nhắm mục tiêu vào phụ nữ, bà giải thích.

“Những video nói lên chính chúng, phải không? Và đó chắc chắn là một hướng điều tra của chúng tôi,” Webb nói.

Ủy viên cảnh sát bổ sung: “Rõ ràng với tôi, rõ ràng với các pháp y viên rằng đó dường như là một lĩnh vực quan tâm: rằng nghi phạm đã tập trung vào phụ nữ và tránh xa đàn ông.”

Cha của nghi phạm, người đã rất đau buồn khi nói chuyện với phóng viên, mô tả con trai 40 tuổi đã chết của mình là một “cậu bé rất ốm yếu”.

“Anh ấy là con trai tôi, và tôi yêu một quái vật. Đối với bạn, anh ấy là quái vật. Đối với tôi, anh ấy là một… Tin tôi đi, anh ấy là một cậu bé rất ốm yếu,” cha của nghi phạm thêm.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Tahir, Yixuan Cheng, 27 tuổi, Jade Young, 47 tuổi, Dawn Singleton, 25 tuổi, Pikria Darchia, 55 tuổi và Ashlee Good, 38 tuổi.

Tám nạn nhân sống sót vẫn đang điều trị tại bệnh viện vào thứ Hai, bao gồm cả con gái 9 tháng tuổi của Good.

Andrew Cauchi nói với phóng viên rằng con trai ông có “sự quyến rũ với dao.”

Cha của nghi phạm cũng nói rằng ông đã lấy năm con dao, mà ông mô tả là loại “chiến đấu cấp cao”, từ con trai khi họ sống cùng nhau trong ngôi nhà gia đình ở Toowoomba vào năm ngoái.

Ông sợ chúng sẽ bị “sử dụng sai mục đích”, ông nói. Cha của nghi phạm giải thích con trai ông trở nên giận dữ về sự việc này và gọi cảnh sát, buộc tội cha đánh cắp.

“Tôi đã nói với cảnh sát rằng con trai tôi bị rối loạn tâm thần, và tôi lo lắng cho chính mình,” Andrew Cauchi nói thêm.

“Tôi nói với người bạn của tôi, ‘Tại sao tôi cảm thấy mình sẽ bị con trai giết chết trong chính ngôi nhà của mình bằng con dao chiến đấu Mỹ?'” ông nói thêm.

Cảnh sát đã bắn và giết chết Joel Cauchi sau khi họ đáp ứng vụ tấn công bằng dao vào thứ Bảy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.