Cảnh sát biển Hy Lạp thông báo đã tìm thấy 74 người di cư trên một chiếc thuyền gỗ ở Biển Địa Trung Hải

(SeaPRwire) –   đã tìm thấy trên một chiếc thuyền gỗ đang trôi dạt trên Địa Trung Hải giữa khu vực Bắc Phi và Nam Âu đã được đưa đến đảo Crete của Hy Lạp, theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết hôm thứ Hai.

Chiếc thuyền chở 74 người đã được phát hiện cách đảo nhỏ Gavdos của Hy Lạp 25 hải lý về phía Nam vào đêm Chủ Nhật, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, và nói thêm rằng một tàu tuần tra đã đưa 73 nam giới và 1 phụ nữ đến Crete.

Vẫn chưa rõ chiếc thuyền đã được hạ thủy ở đâu hay khi nào hoặc những hành khách đến từ quốc gia nào.

Hy Lạp là điểm vào chính đối với những người chạy trốn khỏi xung đột và nghèo đói ở Trung Đông, Châu Phi và Châu Á.

Gavdos, nằm cách Crete 27 hải lý về phía Nam, và bờ biển phía Nam của đảo Crete đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng người di cư đến trong những tháng gần đây. Trong một số trường hợp, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết họ đã vượt Địa Trung Hải từ cảng Tobruk phía Đông Libya, sau khi trả tới 5.000 đô la cho các băng nhóm buôn lậu.

Sự gia tăng này đã gây áp lực lên chính quyền trên đảo Gavdos, một điểm du lịch mùa hè có diện tích khoảng 11 dặm vuông, chỉ có vài chục cư dân vào những tháng trái mùa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.