Các quan chức y tế Trung Quốc chỉ trích thiếu “khôn ngoan thường thức” của truyền thông phương Tây về sự gia tăng bệnh hô hấp ở nước này

(SeaPRwire) –   Các quan chức y tế Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo công chúng về sự gia tăng gần đây về bệnh hô hấp và đổ lỗi cho các phương tiện truyền thông phương Tây vì “bỏ qua cả sự khôn ngoan thông thường và các thực tế.”

Các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc phủ nhận những tin đồn trên mạng xã hội rằng sự gia tăng gần đây là do đột biến của virus corona hoặc suy giảm miễn dịch do virus corona, khẳng định rằng các tác nhân hiện tại hoàn toàn khác với tác nhân COVID.

Zhang Wenhong, giám đốc Trung tâm Y tế Dịch tễ Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm ở Thượng Hải, giải thích trong một bài đăng rằng công chúng không cần hoảng sợ vì nhiều tác nhân.

Theo Zhang, “điều đó có thể chỉ đơn giản là kết quả của các bộ dụng cụ xét nghiệm mạnh mẽ hơn.”

Trong bài báo, Zhang khẳng định rằng đỉnh dịch cúm là điều phổ biến vào thời điểm này trong Bắc bán cầu và đang bảo vệ Trung Quốc bằng cách nói rằng nó chia sẻ trình tự gen virus với cơ sở dữ liệu GISAID (Sáng kiến chia sẻ toàn cầu về tất cả các dữ liệu cúm), thông báo cho WHO và báo cáo thông tin liên quan cho báo chí Trung Quốc.

Một chuyên gia cho biết rằng “một số người phương Tây đã rơi vào một sự hoảng loạn bất thường đối với Trung Quốc, kết hợp với sự suy giảm tương đối về năng lực quản trị của phương Tây,” theo bài báo.

Mặc dù hiếm khi xảy ra, Zhang cảnh báo công chúng rằng quan trọng phải theo dõi khi các trường hợp hô hấp trở nên nghiêm trọng, vì cúm có thể dẫn đến viêm phổi và khó thở.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.