Bốn thi thể được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm cho những người lướt sóng Mỹ và Úc bí ẩn mất tích ở Mexico

(SeaPRwire) –   Một cơ thể thứ tư được báo cáo đã được phát hiện trong khu vực nổi tiếng, nơi một người Mỹ và hai người Úc biến mất tuần trước trong khi trong một chuyến đi dường như là cắm trại và lướt sóng, văn phòng công tố viên địa phương nói trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu.

Người Mỹ Jack Carter Rhoad, 30 tuổi, cũng như anh em Úc Callum Robinson, 33 tuổi, và Jake Robinson, 30 tuổi, lần cuối được nhìn thấy vào ngày 27 tháng 4, văn phòng công tố viên bang Baja California đã thông báo trước đó. Họ không xuất hiện tại nơi ở dự kiến ​​cuối tuần trước.

Các nhà điều tra phát hiện ba cơ thể bị vứt xuống một hố khi tìm kiếm ba người đàn ông vào thứ Sáu, mặc dù các quan chức chưa xác nhận xem các cơ thể có phải là của những người đàn ông mất tích hay không.

Cơ thể thứ tư được tìm thấy gần đó, tờ New York Post và các phương tiện truyền thông khác đưa tin. Chưa rõ liệu nó có liên quan đến ba cơ thể còn lại hay không.

Các xét nghiệm pháp y đối với di hài sẽ được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm nhà nước, cho phép xác định danh tính tích cực của các cơ thể, văn phòng công tố viên nói trong tuyên bố của mình.

Các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm khu vực gồ ghề nơi các cơ thể được tìm thấy để tìm kiếm bằng chứng bổ sung, tuyên bố thêm.

Các cơ thể được tìm thấy trong một khu vực đồi núi gồ ghề ở bang Baja California của Mexico gần thị trấn du lịch phổ biến Ensenada, cách biên giới Mỹ-Mexico khoảng 90 phút lái xe về phía nam. Video từ hiện trường cho thấy những người cứu hộ lắp dây để vào hố nơi các cơ thể được phát hiện. Địa điểm được phong tỏa, trong khi một tàu hải quân cũng có mặt trên biển gần đó.

Địa điểm nơi các cơ thể được phát hiện gần thị trấn Santo Tomás, gần khu vực ven biển xa xôi nơi lều của những người đàn ông mất tích và chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado bị đốt cháy được tìm thấy vào thứ Năm trên một đoạn bờ biển xa xôi.

Chưa rõ nạn nhân đã chịu các chấn thương gì hoặc họ qua đời như thế nào.

“Có rất nhiều thông tin quan trọng mà chúng tôi không thể công khai,” María Elena Andrade Ramírez, công tố viên trưởng bang nói.

Các công tố viên bang Baja California cho biết vào thứ Sáu rằng ba người đã bị bắt và bị buộc tội với tội danh tương đương với bắt cóc. Chưa rõ liệu họ có thể phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng hơn hay không.

Thị trưởng Ensenada Carlos Ibarra Aguiar cho biết trong một thông cáo báo chí rằng một phụ nữ 23 tuổi đã bị giam giữ với ma túy và điện thoại di động có hình nền là một trong những người đàn ông mất tích, theo báo cáo của tờ San Diego Union-Tribune. Các quan chức không xác định rõ ba người bị bắt liên quan đến vụ án như thế nào, chỉ nói rằng một số người trực tiếp liên quan và một số người gián tiếp.

Các nhà điều tra cho biết rằng một báo cáo người mất tích đã được nộp sau 48 giờ kể từ khi những người đàn ông cuối cùng được nhìn thấy, mặc dù văn phòng công tố viên bắt đầu điều tra ngay khi các bài đăng bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội.

María Elena Andrade Ramírez, công tố viên trưởng bang, cho biết rằng trong khi các băng đảng ma túy hoạt động tích cực trong khu vực, bà nói: “Tất cả các hướng điều tra vẫn còn mở cho đến khi chúng tôi tìm thấy họ.”

Văn phòng Tổng chưởng lý bang Baja California cho biết rằng họ duy trì liên lạc với FBI và người thân của nạn nhân, thông qua các cơ quan lãnh sự.

Vào thứ Tư, mẹ của những người Úc mất tích, Debra Robinson, đã đăng một lời kêu gọi trợ giúp trên trang Facebook cộng đồng địa phương để tìm kiếm hai con trai bà và lưu ý rằng Callum bị bệnh đái tháo đường.

Truyền thông Úc đưa tin rằng Jake là một bác sĩ, trong khi Callum sống ở San Diego và là thành viên của đội quốc gia bóng chày Úc.

Bộ Ngoại giao Mỹ liệt bang Baja California vào danh mục “cân nhắc lại việc du lịch” do tội phạm và bắt cóc.

Năm 2015, hai người Mỹ, Adam Coleman và Dean Lucas, đã bị giết ở bang Sinaloa của Tây Ban Nha, ở phía bên kia vịnh California – còn được gọi là biển Cortez – từ bán đảo Baja. Các quan chức cho biết họ là nạn nhân của băng cướp đường bộ.

Reuters và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.