5 người xác nhận chết, 49 người mất tích sau khi một tòa nhà đang xây dựng sụp đổ ở Nam Phi

(SeaPRwire) –   Đã làm việc cả đêm để tìm kiếm hàng chục công nhân xây dựng bị chôn vùi trong hơn 12 giờ dưới đống đổ nát bê tông sau khi một tòa nhà căn hộ đang xây dựng cao tầng sụp đổ tại một thành phố ven biển ở Nam Phi.

Cơ quan chức năng cho biết sớm ngày thứ Ba rằng số người chết đã tăng lên năm người, trong khi 49 công nhân vẫn bị chôn vùi trong đống đổ nát méo mó của tòa nhà, tòa nhà sụp đổ vào chiều thứ Hai. Cơ quan chức năng cho biết thêm 21 công nhân đã được cứu khỏi đống đổ nát và đưa đến các bệnh viện khác nhau, với ít nhất 11 người bị thương nặng.

Vụ sụp đổ xảy ra tại thành phố George, cách Cape Town khoảng 250 dặm về phía đông dọc theo bờ biển phía nam.

Hơn 100 nhân viên cứu hộ và những người ứng phó khác đang có mặt tại hiện trường, sử dụng chó nghiệp vụ để cố gắng xác định vị trí của công nhân, một số người bị mắc kẹt dưới những khối bê tông lớn đã rơi xuống họ khi tòa nhà 5 tầng sụp đổ.

Các máy cẩu lớn và thiết bị nâng hạ nặng khác đã được đưa đến hiện trường để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ và đèn pha lớn đã được dựng lên để cho phép nhân viên tìm kiếm và cứu hộ làm việc suốt đêm.

Các nhân viên cứu hộ đã liên lạc được với 11 công nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát và hy vọng có thể đưa họ ra ngoài, theo lời Colin Deiner, giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Thảm họa và Dịch vụ Cứu hỏa Tây Cape.

“Đây là một hoạt động cứu hộ rất khó khăn”, Deiner nói, người đang ở hiện trường. “Có rất nhiều bê tông… nên chúng tôi nghĩ sẽ mất khá lâu. Hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục cả ngày. Chúng tôi có rất nhiều người ở hiện trường nhưng thực sự rất khó khăn.”

“Quá nhiều người bị mắc kẹt trong một tòa nhà như vậy giống như tìm một cái kim trong đống rơm. Bạn thực sự phải đập vỡ bê tông và cắt qua sắt thép cốt.”

Có 75 công nhân làm việc tại công trường xây dựng khi tòa nhà sụp đổ, thành phố George cho biết. Nó cho biết ba đội cứu hộ đang làm việc tại các địa điểm riêng biệt xung quanh đống đổ nát nơi họ tin rằng các công nhân xây dựng có khả năng bị mắc kẹt.

Gia đình và bạn bè của các công nhân tụ tập tại văn phòng thành phố gần đó.

“Suy nghĩ của chúng tôi hướng về gia đình và tất cả những người bị ảnh hưởng tiếp tục chờ đợi tin tức về người thân của họ”, Thị trưởng thành phố George Leon Van Wyk nói.

Cơ quan chính phủ Tây Cape đã cử Deiner, người đứng đầu đơn vị ứng phó thảm họa của mình từ Cape Town đến George để giám sát hoạt động cứu hộ và Thủ tướng Tây Cape Alan Winde, người đứng đầu chính phủ tỉnh, cũng có mặt tại hiện trường.

Winde cho biết chính phủ cũng đã cử thêm nguồn lực hỗ trợ cho nhân viên cứu hộ để đẩy nhanh phản ứng của họ. “Tất cả sự hỗ trợ cần thiết đã được cung cấp cho nhân viên cứu hộ để tăng tốc độ phản ứng của họ. Hiện tại, các quan chức tập trung vào việc cứu sống. Đây là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại thời điểm này”, Winde nói trong một tuyên bố.

Chính phủ quốc gia đang được cập nhật về hoạt động cứu hộ, theo Winde cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.