29 di dân được giải cứu khỏi con tàu ngoài khơi bờ biển đảo của Hy Lạp

(SeaPRwire) –   Một nhóm 29 người di cư đã được cứu vào thứ Ba ngoài một chiếc thuyền bị hỏng trên biển Địa Trung Hải phía nam đảo Crete, các cơ quan chức năng Hy Lạp cho biết, trên một tuyến di cư ngày càng bận rộn từ Bắc Phi.

Một tuyên bố của Tuần duyên cho biết chiếc thuyền được phát hiện cách đảo Gavdos, một hòn đảo nhỏ ngoài bờ biển phía nam của Crete, khoảng 43 km về phía nam bởi một tàu thương mại sau khi hành khách gọi điện cấp cứu.

Những người di cư đang được chuyển đến miền nam Crete. Không có thông tin ngay lập tức có sẵn về sức khỏe, quốc tịch hoặc cảng khởi hành của họ.

Phía nam Crete và Gavdos, khoảng 43 hải lý ra khỏi hòn đảo, đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc đến của người di cư trong năm nay. Hầu hết rời khỏi cảng Tobruk, đã trả tiền cho băng đảng buôn lậu tới 5.000 USD mỗi người.

Theo dữ liệu, hơn 1.200 người đã đến khu vực này trong năm nay, trong tổng số khoảng 9.600 người đã đến Hy Lạp bằng đường biển.

Vào Chủ nhật, thêm 74 người đã được cứu khỏi một chiếc thuyền phía nam Gavdos, khoảng 11 dặm vuông và chỉ có vài chục cư dân vào mùa đông. Hai trong số những người trên phương tiện đó sau đó bị bắt vì nghi ngờ thuộc về băng đảng buôn người di cư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.