Sineng Electric mở rộng công suất sản xuất hàng năm của PCS và BESS lên 15GW

WUXI, Trung Quốc, 12 tháng 9 năm 2023 – Sineng Electric, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng, đã công bố việc mở rộng công suất sản xuất của mình đối với Hệ thống Chuyển đổi Năng lượng (PCS) và Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Pin (BESS), bổ sung thêm 15 GW đáng kinh ngạc để đáp ứng nhu cầu toàn cầu đang tăng cao. Tuần này, Chủ tịch Sineng Electric Wu Qiang và Giám đốc điều hành Sineng Electric Viktor Duan đã tham dự lễ khởi công xây dựng.


Trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng đang diễn ra, lưu trữ năng lượng đóng vai trò quan trọng, đảm bảo độ tin cậy và ổn định của lưới điện. Chuỗi cung ứng được cải thiện và chi phí giảm đã thúc đẩy sự tăng trưởng mới trong ngành lưu trữ năng lượng. Theo S&P Global, dự kiến sẽ bổ sung hơn 100GWh công suất lưu trữ năng lượng nối lưới vào năm 2023, với tổng công suất lũy kế vượt quá 1TWh vào năm 2028. Đáng chú ý, năm 2022, doanh số bán sản phẩm lưu trữ năng lượng của Sineng đã tăng mạnh, đạt 1,02 tỷ nhân dân tệ, tăng đến 621,85% so với năm trước. Tính đến tháng 8 năm 2023, công ty đã giao thành công hơn 5GW PCS trên toàn thế giới.

Xét đến động thái phát triển của ngành, Sineng Electric đã quyết định đầu tư vào một nhà máy sản xuất mới ở Vô Tích, Trung Quốc, có diện tích 8 héc ta. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024, sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2025, cuối cùng đạt đến công suất sản xuất đầy đủ vào năm 2029.

Chủ tịch Wu Qiang đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả các bên liên quan vì sự ủng hộ của họ. Ông nói: “Sự mở rộng này đánh dấu một bước tiến quan trọng của công ty, cho phép chúng tôi có phương pháp nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện dịch vụ khách hàng trên thị trường toàn cầu.”

Về Sineng

Công ty TNHH Điện Sineng là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và gia dụng. Với bốn trung tâm R&D, công suất sản xuất hàng năm 40GW và nguồn lực hàng đầu, cam kết không ngừng của Sineng đối với đổi mới công nghệ đã cho phép nhiều người tiếp cận năng lượng hiệu quả về chi phí, đáng tin cậy và bền vững hơn.