MỜI LEONARDO DA VINCI ĐẾN THẾ KỶ 21

HANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 1 tháng 11 năm 2023ĐỀ NGHỊ GỬI TỚI LEONARDO DA VINCI—Triển lãm Khoa học và Nghệ thuật Thượng Hải / Lễ hội Nghệ thuật Liên ngành Quốc tế lần thứ 7 khởi động vào Ngày 28 tháng 10 năm 2023 tại Trung tâm Khoa học Zhangjiang, và trong 16 ngày từ Ngày 29 tháng 10 đến Ngày 13 tháng 11, sự kiện đột phá này sẽ được dàn dựng bởi Trường Nghệ thuật Liên ngành thuộc Học viện Mỹ thuật Trung Quốc. Nó hướng tới việc tạo ra sự giao thoa động lực sáng tạo của thời đại chúng ta thông qua biểu đạt nghệ thuật, đối thoại học thuật và biểu diễn liên ngành. Trong nỗ lực này, chúng tôi mời hồn thiêng của Leonardo da Vinci vào thế kỷ 21, tìm kiếm suy ngẫm về những câu hỏi phức tạp mà thời đại hiện tại đặt ra, khi nghệ thuật và khoa học hội tụ.


ĐỀ NGHỊ GỬI TỚI LEONARDO DA VINCI—Triển lãm Khoa học và Nghệ thuật Thượng Hải / Lễ hội Nghệ thuật Liên ngành Quốc tế lần thứ 7 bao gồm năm phần triển lãm và hai diễn đàn học thuật quốc tế. Năm phần là ‘Quan điểm hoặc Thế giới quan: Sơn thủy là Phương pháp’ Phần triển lãm Nghệ thuật Thử nghiệm, ‘Một Lập trình viên và Đàn vĩ cầm’ Phần triển lãm Truyền thông Mở, ‘Tôi Hát Thân Thể Điện: Linh hồn ở đâu?’ Phần biểu diễn Truyền thông, ‘Giao diện giữa Con người và Vũ trụ v3.0’ Phần triển lãm Nghệ sĩ Quốc tế, ‘Trận chiến Anghiari’ Phần triển lãm Tranh. Triển lãm bao quát nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau bao gồm Nghệ thuật Trí tuệ nhân tạo, Nghệ thuật VR/AR/MR, Nghệ thuật Tự động sinh, Nghệ thuật Sinh thái, Nghệ thuật Khoa học viễn tưởng, Video và Tranh, bao gồm tranh lớn, cài đặt video không gian, siêu cấu trúc liên ngành, biểu diễn trực tiếp, hệ thống trò chơi tương tác, và Điện ảnh Biên kịch Trực tiếp, trong các hình thức truyền thông khác. Các tác phẩm được trình bày bởi các nghệ sĩ từ mười ba quốc gia bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đan Mạch, Hà Lan, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Cuba, Đức, và Nga.

Hai diễn đàn học thuật quốc tế là ‘Loạt Diễn đàn Nghệ thuật Tự do Mới’ Hội thảo 21: Đề nghị gửi tới Leonardo da Vinci – Người đàn ông Phục hưng cho thế kỷ 21 và Hội nghị Thường niên lần thứ 8 của Xã hội Mạng:’Phản văn hóa? Đặt lại mọi (không) khả năng của Công nghệ. Ngoài ra, sự kiện biểu diễn trực tiếp: ‘Lễ kỷ niệm 20 năm Liên hoan Âm thanh Bắc Kinh’ sẽ gửi tín hiệu xuyên thời gian và không gian theo một hình thức đa dạng hơn, tập hợp các đối tác thế giới quan của Leonardo da Vinci tham gia đối thoại, suy ngẫm và đồng sáng tạo.

Là một phần mở rộng quan trọng của lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Học viện Mỹ thuật Trung Quốc với chủ đề ‘Học hỏi từ nguồn gốc, Hành động cùng với những bậc đại nhân’, ĐỀ NGHỊ GỬI TỚI LEONARDO DA VINCI thể hiện lời kêu gọi đương đại nhằm hồi sinh tinh thần của Leonardo da Vinci. Nó tạo thành nỗ lực sáng tạo nhằm cộng hưởng với tâm trí của Leonardo da Vinci và lời mời từ những cá nhân Phục hưng thời chúng ta. Năm 2023, chúng tôi mời Leonardo da Vinci tham gia khoảnh khắc này, khám phá qua con mắt tò mò và kiên định của ông, nối liền quá khứ với hiện tại, cho đến khi đắm mình trong thế giới. Chúng tôi mời Leonardo da Vinci cùng chúng tôi đối mặt với các cuộc khủng hoảng và thách thức của thời đại, suy ngẫm về sự nổi lên của một nhận thức mới, và tái khám phá giao diện giữa con người và vũ trụ trong thế kỷ 21.

Thời gian mở cửa: 2023.10.29 – 2023.11.13 9:00-17:30
Địa chỉ: Trung tâm Khoa học Zhangjiang, tầng 2, số 1393 đường Haike, Thượng Hải, Trung Quốc
Tổ chức: Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, Nhóm Zhangjiang Thượng Hải
Đồng tổ chức: Trường Nghệ thuật Liên ngành, Học viện Mỹ thuật Trung Quốc, Trung tâm Khoa học Zhangjiang

Cố vấn: Xu Jiang
Giám đốc: Gao Shiming
Giám đốc triển lãm: Li Kaisheng, Guan Huaibin
Giám tuyển: Min Han
Phó giám tuyển: Gao Shiqiang, Yao Dajun, Mou Sen, Wu Ziyang
Điều phối viên triển lãm: Sun Xiaoyu
Giám tuyển điều hành: Sun Xiaoyu, Cai Yuxiao, Xinge, Mei Yuezi, Lin Canwen, Ni Huaxia, Liu Beining, Yuan Mengru, Zhang Nuoxin, Chen Sifan, Hu Yiyang
Điều phối viên hành chính: Xu Ying, Zhang Jiale, Zhang Chen, Han Yuan, Zhu Shenjue, Du Runfan
Truyền thông và Xúc tiến: Zou Ping, Liu Yang
Thiết kế hình ảnh: Zhou Zhehui, Han Runze, Li Junyang, Deng Wenjin, Liang Jingyao
Thiết kế không gian: Luo Xiaonan

‘Loạt Diễn đàn Nghệ thuật Tự do Mới’ | Hội thảo 21: Đề nghị gửi tới Leonardo da Vinci – Người đàn ông Phục hưng cho thế kỷ 21
2023.11.7 9:00-18:30
Trung tâm Khoa học Zhangjiang, tầng 6, Không gian MIP

Hội nghị Thường niên lần thứ 8 của Xã hội Mạng|Phản văn hóa? Đặt lại mọi (không) khả năng của Công nghệ
2023.11.8-11.9
Trung tâm Khoa học Zhangjiang, tầng 6, Không gian MIP

AIathon|Nghệ thuật / Trí tuệ nhân tạo Hackathon
2023.11.3-11.5 16:00
Trung tâm Khoa học Zhangjiang, tầng 5, Phòng 505, 506, 507, 508

Biểu diễn trực tiếp|Lễ kỷ niệm 20 năm Liên hoan Âm thanh Bắc Kinh
2023.11.11 19:30-22:00
Trung tâm Khoa học Zhangjiang, tầng 2, Đại sảnh Zhangjiang