P&G Health tưởng niệm Ngày Tiểu đường Thế giới 2023 với chiến dịch Trải nghiệm AI dựa trên #KnowtheSigns

  • 1 trong 2 bệnh nhân tiểu đường và 1 trong 10 người tiền tiểu đường ước tính bị tổn thương thần kinh ngoại biên
  • Thiếu vitamin B ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khoảng 19% tất cả mọi người mắc bệnh tiểu đường
  • #KnowtheSigns khai thác Trí tuệ nhân tạo để làm cho tình trạng không thể nhìn thấy của tổn thương thần kinh ngoại biên và thiếu hụt vitamin B trở nên dễ nhìn thấy và có liên quan hơn đối với người tiêu dùng

SINGAPORE, Ngày 1 tháng 11 năm 2023 — Trước Ngày Thế giới Phòng chống Bệnh Tiểu đường 2023, P&G Health, nhà sản xuất của Neurobion, tiếp tục các nỗ lực nâng cao nhận thức với chiến dịch #KnowtheSigns sáng tạo để giúp người tiêu dùng và chuyên gia y tế hiểu mối liên hệ giữa Bệnh Tiểu đường và Tiền tiểu đường với Tổn thương thần kinh ngoại biên (PN) và Thiếu hụt Vitamin B để phát hiện sớm, điều trị kịp thời và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Với Bệnh Tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu1 gây PN, tần suất gia tăng của PN có liên quan chặt chẽ với sự gia tăng số lượng bệnh nhân tiểu đường. PN bao gồm Tổn thương thần kinh ngoại biên do Tiểu đường (DPN) là kết quả của tổn thương dây thần kinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh khi họ không thể sinh hoạt hàng ngày thoải mái. Triệu chứng của PN bao gồm tê, ngứa ran, đau rát ở tay và chân. Thiếu hụt vitamin B và tuổi tác cũng là các yếu tố nguy cơ cao cùng với tiểu đường dẫn đến tổn thương dây thần kinh ngoại biên. Các nghiên cứu được công bố ở các nước khác nhau xác nhận rằng lên đến 80% bệnh nhân mắc PN vẫn chưa được chẩn đoán và điều trị.

Aalok Agrawal, Phó Tổng Giám đốc P&G Health (Châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ, Trung Đông & Châu Phi) nói, “Ước tính 1 trong 2 bệnh nhân tiểu đường2 và 1 trong 103 người tiền tiểu đường mắc bệnh tổn thương thần kinh ngoại biên, trong khi thiếu hụt vitamin B ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khoảng 19% tất cả mọi người mắc bệnh tiểu đường,4,5. Một trở ngại chính mà chúng tôi nhận ra là bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường thường không nhận thức được triệu chứng của mình, dẫn đến chậm trễ trong việc tìm kiếm điều trị, và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chiến dịch #KnowtheSigns là một bước đột phá trong cách tiếp cận nhận thức sức khỏe, bởi lần đầu tiên chúng tôi đã khai thác Trí tuệ nhân tạo (AI) để làm cho tình trạng không thể nhìn thấy của PN & thiếu hụt vitamin B trở nên dễ nhìn thấy và có liên quan hơn đối với người tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh lý bằng cách chiếu sáng về những khó khăn và triệu chứng hàng ngày. Không nhiều người biết rằng chẩn đoán sớm có thể giúp điều trị hiệu quả hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn, và dây thần kinh bị tổn thương có thể phục hồi nếu tổn thương thần kinh chưa tiến triển quá xa.”

Image credit: P&G Health
Image credit: P&G Health

Chiến dịch #KnowtheSigns bao gồm triển lãm ‘Nhìn thấy cảm giác của họ’ trực tuyến và ngoại tuyến, trong đó những trải nghiệm thực tế của bệnh nhân đã được AI mang đến sự sống động để giúp người tiêu dùng nhận diện sớm dấu hiệu tổn thương thần kinh và thiếu hụt vitamin B. Hơn nữa, phòng thử nghiệm cảm giác ảo tưởng – trực tuyến và ngoại tuyến – với các vật dụng thường ngày được thay đổi nhấn mạnh tác động lên chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Công cụ tự đánh giá sức khỏe trực tuyến miễn phí tại đây cung cấp cho người tiêu dùng một cách đánh giá nhanh và đơn giản để kiểm tra triệu chứng và hiểu khi nào cần liên hệ chuyên gia y tế.

“Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các sự kiện khoa học #KnowtheSigns với các Chuyên gia Y tế hàng đầu nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc xác định dấu hiệu Tổn thương thần kinh ngoại biên và Thiếu hụt Vitamin B ở bệnh nhân, chẩn đoán bệnh nhân nguy cơ cao, và hướng dẫn điều trị mới nhất bao gồm vai trò của vitamin B liều cao trong điều trị.” Aalok Agrawal thêm.

#KnowtheSigns sẽ được triển khai trong suốt tháng 11 trên các điểm tiếp cận trực tuyến và ngoại tuyến tại Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Thái Lan, UAE, Ả Rập Xê Út, và Nam Phi thông qua hợp tác với chuyên gia y tế, tổ chức y tế, người có ảnh hưởng, đối tác, người tiêu dùng và bệnh nhân. Để biết thêm thông tin về chiến dịch, vui lòng liên hệ với đại diện truyền thông của chúng tôi.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ định của Neurobion có thể khác nhau ở các quốc gia khác nhau, vui lòng kiểm tra với chuyên gia y tế địa phương để biết thêm thông tin.

Về P&G Health:
P&G Health, bộ phận chăm sóc sức khỏe của công ty P&G, thúc đẩy sáng tạo dựa trên người tiêu dùng để trao quyền cho người tiêu dùng của chúng tôi sống khỏe mạnh và tràn đầy sức sống hơn. Danh mục sản phẩm P&G Health bao gồm các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Hô hấp với Vicks® và Nasivin®, Thai sản với Femibion® và Clearblue®, Chăm sóc miệng với Crest® và Oral-B®, Bổ sung Vitamin và Khoáng chất với Bion3®, Seven Seas®, Evion® và Sangobion®, Sức khỏe tiêu hóa với Metamucil®, Prilosec OTC®, Pepto Bismol® và Align®, Chăm sóc thần kinh với Neurobion® và Giảm đau với Dolo-Neurobion®.

Về Procter & Gamble:
P&G phục vụ người tiêu dùng trên toàn thế giới với danh mục thương hiệu dẫn đầu, đáng tin cậy bao gồm Always®, Amb