IMA Khởi động Cuộc thi Trường hợp Sinh viên Châu Á Thái Bình Dương 2024

Sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng kế toán và tài chính của mình tại vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với những đội thắng cuộc sẽ nhận được học bổng CMA của Mỹ trị giá hơn 2.000 USD và phiếu quà tặng của Amazon.

SINGAPORE, Nov. 9, 2023IMA® (Viện Kế toán Quản lý, một trong những hiệp hội lớn nhất và uy tín nhất chuyên về thúc đẩy ngành nghề kế toán quản lý, đang nhận đơn đăng ký tham gia Cuộc thi trường hợp sinh viên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 của IMA từ nay đến ngày 2 tháng 2 năm 2024. Cuộc thi danh giá này mời các sinh viên đại học từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tham gia một cuộc thi thách thức nhưng đem lại nhiều cơ hội, trong đó sinh viên có thể giải thích, phân tích, đánh giá, tổng hợp và truyền đạt giải pháp cho một vấn đề về kế toán quản lý.


Sinh viên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ cần đăng ký và thi đấu dưới dạng nhóm gồm ba đến năm thành viên. Các thành viên trong nhóm có thể đến từ các chương trình học khác nhau nhưng phải đến từ cùng một trường đại học/trường đại học. Trong cuộc thi, các nhóm cần chuẩn bị và trình bày trực tuyến cho các thành viên IMA và các chuyên gia kinh doanh được lựa chọn.

Bài tập trường hợp năm 2024 được viết bởi Jason Porter, Tiến sĩ từ Carson College of Business tại Đại học bang Washington, và Michael W. Penn Jr., Tiến sĩ và James Turner, Tiến sĩ, từ Gies College of Business tại Đại học Illinois Urbana-Champaign. Các thí sinh sẽ cần suy nghĩ chiến lược và sử dụng kỹ năng phân tích của mình để giải quyết trường hợp kinh doanh ” Xác định cách phân loại đầu tư cổ phiếu: Trường hợp của Unbekannt, Inc.” yêu cầu sinh viên xem xét vị thế chiến lược hiện tại của nhà phân phối thực phẩm giả định và xác định phân loại đúng cho khoản đầu tư của Unbekannt vào Éxito Real, Inc.

Ba đội thắng cuộc hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ nhận các giải thưởng* bao gồm học bổng CMA® (Chứng chỉ Kế toán Quản lý) trị giá hơn 2.000 USD, phiếu quà tặng Amazon và cơ hội tham gia Chương trình Thành viên Đội với một chương IMA địa phương. ** Ngoài ra, đội đoạt giải nhất sẽ nhận được phiên tư vấn chuẩn bị nghề nghiệp và phát triển độc quyền với Tiến sĩ Josh Heniro, giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của IMA.

“Dựa trên thành công rực rỡ của các năm trước, cuộc thi này một lần nữa cung cấp cơ hội duy nhất cho sinh viên để trau dồi khả năng suy nghĩ chiến lược của mình trong khi giải quyết những thách thức thực tế mà doanh nghiệp phải đối mặt. Nó vượt ra ngoài sách vở, khuyến khích phát triển kỹ năng suy nghĩ phản biện, nghệ thuật đưa ra quyết định dựa trên thông tin và giao tiếp hiệu quả – những kỹ năng rất cần thiết trong môi trường chuyên nghiệp ngày nay”, ông Heniro nói. “Qua nhiều năm, chúng tôi đã chứng kiến sự tiến hóa đáng kể về chất lượng và sáng tạo trong các giải pháp được đề xuất bởi sinh viên, và năm nay hứa hẹn sẽ không khác. IMA khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cam kết nuôi dưỡng tài năng và khả năng giải quyết vấn đề của lãnh đạo tương lai, và chúng tôi mong đợi một cuộc thi thú vị và sôi nổi.”

Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại đây: Cuộc thi trường hợp sinh viên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 của IMA

Về IMA® (Viện Kế toán Quản lý)

IMA® là một trong những hiệp hội lớn nhất và uy tín nhất tập trung độc quyền vào việc thúc đẩy nghề nghiệp kế toán quản lý. Trên toàn cầu, IMA hỗ trợ nghề nghiệp thông qua nghiên cứu, chương trình CMA® (Chứng chỉ Kế toán Quản lý) và CSCA® (Chứng chỉ Chiến lược và Phân tích Cạnh tranh), giáo dục liên tục, mạng lưới kết nối và vận động cho các tiêu chuẩn kinh doanh đạo đức cao nhất. Hai lần được trao danh hiệu Cơ quan Chuyên nghiệp của Năm bởi Tạp chí Kế toán Quốc tế/The Accountant, IMA có mạng lưới toàn cầu khoảng 140.000 thành viên ở 150 quốc gia và hơn 350 chương chuyên nghiệp và sinh viên. Trụ sở chính đặt tại Montvale, New Jersey, Mỹ, IMA cung cấp dịch vụ địa phương thông qua bốn khu vực toàn cầu: Châu Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, Châu ÂuTrung Đông/Ấn Độ. Để biết thêm thông tin về IMA, vui lòng truy cập www.imanet.org.

*Điều kiện và điều khoản áp dụng.

** Chỉ áp dụng khi đội thắng cuộc có mặt tại quốc gia có chương địa phương của IMA.