Eccogene Ký Thỏa Thuận Cấp Phép Độc Quyền Cho AstraZeneca Để Phát Triển Và Thương Mại Hóa ECC5004, Một Chất Chủ Vận Thụ Thể GLP-1 Nhỏ Gọn Dùng Đường Uống Cho Bệnh Lý Tạng Và Chuyển Hóa

Eccogene sẽ nhận khoản thanh toán ban đầu là $185 triệu. Eccogene cũng sẽ đủ điều kiện nhận tối đa $1,825 tỷ trong các giai đoạn lâm sàng, quản lý và thương mại trong tương lai, cũng như các khoản thanh toán bản quyền.

AstraZeneca sẽ nhận giấy phép độc quyền để phát triển và thương mại hóa ECC5004 trên toàn thế giới ngoại trừ Trung Quốc. Ở Trung Quốc, Eccogene và AstraZeneca sẽ hợp tác cho việc phát triển và thương mại chung.

BOSTONTHƯỢNG HẢI, Ngày 9 tháng 11 năm 2023 — Eccogene hôm nay thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận cấp phép độc quyền với AstraZeneca, theo đó AstraZeneca sẽ phát triển và thương mại hóa thuốc kích thích thụ thể GLP-1 dạng phân tử nhỏ (GLP-1RA) ECC5004 của Eccogene để điều trị béo phì, tiểu đường type-2 và các bệnh đi kèm khác.

“GLP-1RA đại diện cho một lớp thuốc rất quan trọng đối với nhiều bệnh lý tim mạch và chuyển hóa; hiện tại chưa có thuốc GLP-1RA dạng phân tử nhỏ có sẵn qua đường uống. Thuốc GLP-1RA dạng phân tử nhỏ, như ECC5004, có thể cung cấp nhiều lợi ích bao gồm tính tiện lợi và dễ sử dụng hơn so với các phương pháp điều trị GLP-1RA hiện tại,” ông Jingye Zhou, Giám đốc Điều hành của Eccogene cho biết. “AstraZeneca có khả năng phát triển lâm sàng và thương mại toàn cầu ấn tượng. Sự hợp tác quan trọng giữa Eccogene và AstraZeneca sẽ tăng tốc quá trình phát triển ECC5004, một thuốc GLP-1RA dạng phân tử nhỏ có thể uống mỗi ngày, liều thấp để mang lại lợi ích cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới mắc các bệnh này.”

Sharon Barr, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm tại AstraZeneca, cho biết: “Với số người mắc các bệnh tim mạch và chuyển hóa cũng như béo phì ngày nay đã vượt mốc một tỷ, cần có sự đổi mới và các lựa chọn điều trị tiếp theo. Dựa trên dữ liệu lâm sàng giai đoạn I hứa hẹn do Eccogene tạo ra, chúng tôi tin rằng phân tử này có thể cung cấp các lựa chọn thay thế cho các phương pháp điều trị tiêm hiện tại cả như một điều trị đơn trị liệu cũng như kết hợp đối với các bệnh tim mạch và chuyển hóa như tiểu đường type-2 cũng như béo phì. ECC5004 càng củng cố hơn nữa bộ sản phẩm của chúng tôi để giải quyết cả con đường incretin và phi incretin, bao gồm chất kích thích GLP-1/glucagon kép [AZD9550] và chất tương tự amylin lâu dài [AZD6234].”

Theo điều khoản thỏa thuận, Eccogene sẽ nhận khoản thanh toán ban đầu là $185 triệu. Ngoài ra, Eccogene sẽ đủ điều kiện nhận tối đa thêm 1,825 tỷ USD trong các cột mốc lâm sàng, quản lý và thương mại trong tương lai. Eccogene cũng sẽ đủ điều kiện nhận các khoản bản quyền theo tỷ lệ doanh thu ròng.

Đổi lại, AstraZeneca sẽ nhận quyền độc quyền để phát triển và thương mại hóa ECC5004 của Eccogene cho bất kỳ chỉ định nào trên toàn thế giới ngoại trừ Trung Quốc. Eccogene và AstraZeneca sẽ hợp tác cho việc phát triển và thương mại chung của ECC5004 tại Trung Quốc.

Để biết thêm thông tin về chương trình GLP-1RA và bộ sản phẩm của Eccogene, vui lòng truy cập www.eccogene.com

Về ECC5004

ECC5004 là một thuốc GLP-1RA dạng phân tử nhỏ có thể uống mỗi ngày, liều thấp hiện đang trong giai đoạn I thử nghiệm lâm sàng ở người khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường type 2 (T2D) tại Mỹ. ECC5004 đã được chứng minh trong các nghiên cứu tiền lâm sàng có hiệu quả và hồ sơ an toàn mong muốn.

Về Eccogene

Eccogene là một công ty dược phẩm giai đoạn lâm sàng tập trung vào cung cấp các giải pháp điều trị đổi mới để đáp ứng các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng trên toàn cầu. Công ty tập trung vào khám phá và phát triển y học dịch chuyển cho các bệnh lý chuyển hóa và miễn dịch liên quan.