XPENG G9 thể hiện khả năng vận hành xuất sắc trong điều kiện thời tiết lạnh giá cực đoan trong bài kiểm tra mùa đông 2024 của NAF

  • XPENG G9 đạt vị trí đầu bảng ở bài kiểm tra sạc, sạc từ 10-80% chỉ trong 19 phút, với công suất đỉnh là 291kW
  • Chiếc xe cũng đứng ở vị trí thứ 5 trong bài kiểm tra phạm vi theo sai số phạm vi WLTP
  • Kết quả mới nhất chứng minh hiệu suất mạnh mẽ của XPENG trong điều kiện thời tiết lạnh giá mùa đông

(SeaPRwire) –   OSLO, Na Uy, ngày 12 tháng 02 năm 2024 — XPENG Motors (“XPENG” hoặc “Công ty,” NYSE: XPEV và HKEX: 9868), một công ty xe điện thông minh hàng đầu của Trung Quốc (“Smart EV”), hôm nay đã công bố mẫu SUV hàng đầu G9 của mình đã đạt vị trí số 1 về thời gian sạc từ 10% đến 80% SoC (trạng thái sạc) trong bài kiểm tra sạc và xếp thứ 5 trong bài kiểm tra phạm vi trong hai ngày tiến hành bài kiểm tra mùa đông El Prix 2024 của NAF (Liên đoàn Ô tô Na Uy) và Motor EV.

XPENG G9 duy trì hiệu suất hàng đầu trong bài kiểm tra mùa đông của NAF

XPENG G9 được gửi đi thử nghiệm là phiên bản 4WD Performance, đây là phiên bản xe bán chạy nhất trong danh mục sản phẩm tại châu Âu của thương hiệu này. Dòng SUV điện thông minh hàng đầu đã đạt thời gian sạc nhanh nhất trong số tất cả các xe được thử nghiệm, chỉ mất 19 phút để sạc dung lượng pin 93,1 kWh từ 10% đến 80%.

G9 cũng xếp thứ 5 trong bài kiểm tra phạm vi, với tỷ lệ sai số trong thế giới thực là 13,1% so với phạm vi WLTP. Theo so sánh, tỷ lệ sai số trung bình của tất cả các xe tham dự là 21,8% và chỉ có 8 trong số 23 mẫu xe được thử nghiệm đạt được phạm vi sai số thấp hơn 20%.

El Prix diễn ra hai lần một năm để kiểm tra phạm vi và tốc độ sạc của những chiếc xe điện trên thị trường Na Uy. Tất cả các xe được thử nghiệm trong cùng một ngày và cùng điều kiện để so sánh phạm vi và tốc độ sạc của chúng trong điều kiện điển hình của Bắc Âu vào mùa hè và mùa đông. Bài kiểm tra năm nay có sự tham gia của 23 xe, bao gồm các thương hiệu xe điện cao cấp và bán chạy nhất. Theo báo cáo, tất cả các xe đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi điều kiện lái xe và nhiệt độ thấp trong bài kiểm tra mùa đông.

XPENG G9 tại bài kiểm tra mùa đông NAF 2024 (Ảnh: Siv Seglem/NAF/Motor)

(Ảnh: Siv Seglem/NAF/Motor)

Nền tảng 800V của XPENG liên tục mang lại hiệu suất và hiệu quả vượt trội

Được trang bị nền tảng điện áp cao 800V hàng đầu trong ngành, XPENG G9 duy trì các tiêu chuẩn an toàn cao hơn và khả năng sạc nhanh hơn so với nền tảng 400V của thế hệ trước. Nền tảng 800V SiC (silicon carbide) cũng làm giảm tổng mức tiêu thụ điện năng của xe, giúp phạm vi hiệu quả và chính xác hơn. Việc sử dụng bơm nhiệt và làm nóng trước pin làm giảm tác động của thời tiết lạnh đến hiệu suất của pin, mang lại khả năng sạc hiệu quả hơn và kéo dài phạm vi hơn.

Trong bài kiểm tra mùa hè của NAF gần đây nhất, được tổ chức vào tháng 6 năm 2023, XPENG G9 đã phá kỷ lục bài kiểm tra sạc bằng cách đạt công suất đỉnh lên tới 319kW, mang lại công suất sạc trung bình cao nhất của bài kiểm tra là 212 kW và xếp hạng nhất trong bài kiểm tra phạm vi, vượt mức phạm vi WLTP 13%. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem .

  • Để biết thêm thông tin chi tiết về bài kiểm tra phạm vi mùa đông của NAF, hãy xem .
  • Để biết thêm thông tin chi tiết về bài kiểm tra sạc mùa đông của NAF, hãy xem .

Về XPENG

XPENG là một công ty xe điện thông minh toàn cầu được thành lập vào năm 2014 tại Quảng Châu, Trung Quốc, phát triển các giải pháp di động sạch, trực quan và sáng tạo. Với các cơ sở R&D hàng đầu trong ngành, XPENG đang đưa những chiếc xe có tính năng an toàn vượt trội, hiệu quả điện và hiệu suất trên đường đến các thị trường trên toàn cầu. Công ty không ngừng nỗ lực để nâng cao khả năng công nghệ cốt lõi, bao gồm cả khả năng tự lái, SEPA 2.0 và các hệ thống thông tin giải trí trong xe hấp dẫn. XPENG có trụ sở tại Quảng Châu và Amsterdam, với các văn phòng khác tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thung lũng Silicon. XPENG đã bắt đầu bán hàng tại Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan với mẫu xe thể thao P7 và dòng SUV G9 sạc siêu nhanh vào năm 2023.

Truy cập để biết thêm thông tin.

Liên hệ:
Để biết các yêu cầu từ truyền thông:
Email:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.