TASKING và Andes công bố hỗ trợ Trình biên dịch tương thích FuSa cho Andes RISC-V ASIL IP tương thích ô tô

(SeaPRwire) –   Để cho các nhóm thiết kế vi mạch và các nhà phát triển phần mềm ô tô có thể xây dựng các giải pháp phần mềm tối ưu và có thể chứng nhận.

Munich, Đức, ngày 27 tháng 3 năm 2024 — TASKING tự hào thông báo rằng các trình biên dịch của họ tuân thủ ISO 26262 (an toàn chức năng) và ISO/SAE 21434 (an ninh mạng) hiện đầy đủ hỗ trợ IP RISC-V được chứng nhận FuSa của Andes. Bước tiến này mở rộng bộ công cụ RISC-V của TASKING để bao gồm biên dịch, gỡ lỗi, tối ưu hiệu suất, đo thời gian và phân tích bao phủ, cung cấp một giải pháp toàn diện cho phát triển hệ thống ô tô.

Đây là một bước đột phá quan trọng trong việc trao quyền cho các nhóm thiết kế vi mạch và các nhà phát triển phần mềm ô tô để tạo ra các giải pháp RISC-V có thể chứng nhận và được tối ưu hóa cao. Trình biên dịch RISC-V mới được giới thiệu tuân thủ các tiêu chuẩn ASIL D trơn tru hỗ trợ cả bộ xử lý RISC-V FuSa được chứng nhận hiện tại và tương lai của Andes. Đáng chú ý là khả năng thích ứng của trình biên dịch với ISA RISC-V và các mở rộng của nó, bao gồm các mở rộng đặc biệt của Andes, đảm bảo tối ưu hóa động thích hợp với thiết bị mục tiêu, do đó tăng cường hiệu quả và hiệu suất.

Andes Technology đã đạt được những cột mốc đáng chú ý trên thị trường ô tô với việc giới thiệu lõi RISC-V đầu tiên trên thế giới tuân thủ ISO-26262 là N25F-SE vào năm 2022. Sau đó, Andes sắp giới thiệu D25F-SE được chứng nhận ASIL-B trang bị hỗ trợ mở rộng P-extension SIMD/DSP của RISC-V (dự thảo), cho phép xử lý hiệu quả nhiều dữ liệu trong một lệnh duy nhất. Nhìn về tương lai, Andes sẽ ra mắt các bộ xử lý đáp ứng tiêu chuẩn ASIL-D, bao gồm D23-SE nhỏ gọn và an toàn, D45-SE hiệu suất cao và lõi ADAS sắp tới trong loạt AX60. Những tiến bộ này nhấn mạnh khả năng của Andes cung cấp các giải pháp phù hợp cho các ứng dụng ô tô đa dạng, khẳng định chuyên môn hàng đầu của họ trên thị trường IP RISC-V ô tô.

“IP bộ xử lý RISC-V AndesCoreTM được chứng nhận ISO 26262 của chúng tôi hiện có danh mục sản phẩm giải pháp xử lý ô tô cung cấp mức độ linh hoạt và lợi ích hiệu quả vô song cho việc phát triển bán dẫn,” Samuel Chiang, Giám đốc Tiếp thị phụ trách của Andes cho biết, “Sự hợp tác của chúng tôi với Tasking giúp khách hàng trong ngành ô tô đẩy nhanh quá trình phát triển của họ, nâng cao hiệu suất và độ bền vững của ứng dụng RISC-V quan trọng về an toàn.”

Bày tỏ sự hào hứng về hợp tác, Gerard Vink, người đứng đầu RISC-V của TASKING cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích khi hợp tác với Andes và các đối tác hệ sinh thái của họ. Sự tương thích suôn sẻ của công cụ của chúng tôi với IP RISC-V của Andes trên nhiều nền tảng phát triển từ mô hình ảo đến triển khai bán dẫn nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp hỗ trợ vòng đời toàn diện cho các nhóm phát triển vi mạch.”

Về Andes Technology
Là thành viên sáng lập cấp cao của RISC-V International, Andes (; ; ) là nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp IP bộ xử lý nhúng hiệu suất cao/tiêu thụ điện năng thấp. Các họ bộ xử lý RISC-V của họ dao động từ lõi 32-bit nhỏ đến bộ xử lý 64-bit ra lệnh ngoài hàng đợi với DSP, FPU, Vector, Linux, siêu đa dạng, ô tô và/hoặc đa lõi/nhiều lõi. Đến cuối năm 2023, tổng lượng SoC được tích hợp Andes-EmbeddedTM đã vượt quá 14 tỷ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập . Theo dõi Andes trên , ), và !

Về TASKING
TASKING là nhà cung cấp hàng đầu về công cụ phát triển phần mềm có trụ sở tại Munich, Đức, cung cấp các công cụ phát triển phần mềm nhúng hiệu suất cao, chất lượng cao, an toàn và có tính bảo mật cho các kiến trúc đa lõi.

Các công cụ phát triển của TASKING được sử dụng bởi các nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô, cũng như các thị trường liên quan trên toàn thế giới để hiện thực hóa các ứng dụng hiệu suất cao trong các lĩnh vực quan trọng về an toàn.

Giải pháp phát triển phần mềm nhúng của TASKING cung cấp một hệ sinh thái hàng đầu ngành cho toàn bộ quy trình phát triển phần mềm của bạn. Mỗi trình biên dịch TASKING được thiết kế cho một kiến trúc nhất định và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành công nghiệp của bạn, bao gồm ô tô, công nghiệp, viễn thông và dữ liệu.

Là nhà lãnh đạo được công nhận trong lĩnh vực phát triển phần mềm nhúng chất lượng cao, tính năng và tuân thủ an toàn, TASKING giúp bạn tạo ra mã với kích thước và hiệu suất tốt nhất với các trình biên dịch, gỡ lỗi và hỗ trợ RTOS cho các bộ xử lý vi mạch và vi điều khiển hàng đầu.

Kể từ tháng 2 năm 2021, TASKING chủ yếu thuộc sở hữu của nhà đầu tư tài chính FSN Capital, đã đặt nhóm trên đường đi lâu dài sau một việc tách ra thành công.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Hsiao-Ling Lin
Quản lý Tiếp thị,
Công ty Công nghệ Andes
hllin@andestech.com