Sân bay quốc tế Chengdu vượt 1,2 triệu hành khách trong kỳ nghỉ “Ngày Lao động” của Trung Quốc

(SeaPRwire) –   CHENGDU, Trung Quốc, ngày 15 tháng 5 năm 2024 – Khi kết thúc kỳ nghỉ lễ “Ngày Lao động” của Trung Quốc, Chengdu một lần nữa thu hút sự chú ý của thế giới với vẻ đẹp độc đáo và khả năng tiếp nhận mạnh mẽ. Theo dữ liệu được công bố bởi Tập đoàn Cảng hàng không Tỉnh Tứ Xuyên, từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 5, lưu lượng hành khách qua cảng hàng không quốc tế Chengdu vượt quá 1,2 triệu, tăng 10,0% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó Sân bay quốc tế Chengdu Tianfu trở thành sân bay đông đúc thứ hai ở Trung Quốc.

Đồng thời, số liệu du lịch đường sắt của Chengdu cũng ấn tượng. Trong kỳ nghỉ lễ “Ngày Lao động”, Tập đoàn Đường sắt Chengdu phục vụ hơn 13 triệu lượt hành khách, và ngày 1/5, số lượng hành khách phục vụ trong ngày đạt mức cao kỷ lục 2 triệu lượt, đồn tàu Chengdu Đông và Sân bay Tianfu chứng kiến sự xuất phát hành khách đỉnh điểm, thể hiện khả năng vận tải mạnh mẽ của hệ thống đường sắt Chengdu.

Được biết Chengdu hiện đứng thứ năm tại Trung Quốc về chiều dài đường sắt khai thác, chỉ sau Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến. Với việc xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Chengdu – Trùng Khánh giữa, tuyến đường sắt cao tốc Chengdu – Đạt Châu – Vạn Châu, tuyến đường sắt cao tốc Tây An – Trùng Khánh và tuyến đường sắt Miên Dương – Tuy Viễn – Nội Giang – Tử Cung – Di Nghiễn, Chengdu trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn trong việc kết nối với các khu vực khác của Trung Quốc.

Ngoài hệ thống sân bay và đường sắt, việc xây dựng hành lang đường bộ – đường thủy mới phía Tây cũng khiến Chengdu trở thành một trung tâm logistics quan trọng ở phía Tây Trung Quốc. Ngày 9/5, tại kho hàng của Cảng đường sắt quốc tế Chengdu, đặt tại quận Thanh Bạch Giang, Chengdu, có 55 container chứa TV LCD bán thành phẩm và bộ phận hỗ trợ của TCL sẵn sàng lên đường, và lô hàng này sẽ được vận chuyển bằng Tàu hỏa chở hàng Trung Quốc Express sang thành phố Lodz của Ba Lan. Vài ngày trước đó, vào ngày 4/5, lô hàng xuất khẩu thương mại điện tử quốc tế đầu tiên từ kho hàng xuất khẩu nước ngoài của Cảng đường sắt quốc tế Chengdu khởi hành, sẽ được vận chuyển bằng Tàu hỏa chở hàng Trung Quốc Express vượt qua hơn 9.000 km đến thành phố Budapest của Hungary, và giao hàng cho khách hàng ở Đức dưới dạng “vận tải kết hợp đường sắt – đường bộ”.

Nhờ vào Tàu hỏa quốc tế Chengdu, Chengdu tiếp tục tăng cường kết nối với thế giới. Cảng đường sắt quốc tế Chengdu đã xây dựng mạng lưới tuyến Tàu hỏa quốc tế Chengdu và hệ thống phân phối hàng hóa đường bộ – đường thủy toàn cầu với Chengdu là trung tâm chính, mở rộng về phía Tây sang châu Âu, phía Bắc sang Mông Cổ và Nga, phía Đông sang Nhật Bản, Hàn Quốc, và mở rộng về phía Nam sang ASEAN, hình thành mạng lưới điều hành đa hướng phối hợp với Tàu hỏa Trung – Âu (Châu Á) , tàu hỏa hành lang đường bộ – đường thủy phía Tây mới, và tàu hỏa Trung Quốc – Lào (Việt Nam). Hiện nay, Chengdu vận hành hơn 27.000 chuyến tàu quốc tế, kết nối 112 thành phố nước ngoài.

Sự mở rộng liên tục của “vòng bạn bè quốc tế” đã thiết lập một “làn đường nhanh” để Chengdu mở cửa ra thế giới. Với việc khôi phục tuyến Chengdu – Auckland vào tháng 4 năm nay, Chengdu hiện có 70 tuyến hàng không và hàng hải thường lệ trực tiếp chở khách và hàng hóa. Bằng cách kết nối châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Phi, mạng lưới tuyến chủ lực hành khách liên lục địa đã được hình thành cơ bản.

Với sự kết hợp giữa di sản văn hóa sâu sắc của Chengdu, môi trường địa lý độc đáo, điều kiện khí hậu ưu việt và mạng lưới giao thông thuận tiện, Chengdu cũng trở thành điểm du lịch phổ biến. Trong kỳ nghỉ lễ “Ngày Lao động”, số lượng khách du lịch đến Chengdu đạt kỷ lục 14,613 triệu lượt. Khu phố Kuanzhai, khu phố mua sắm Taikoo Li trên đường Chunxi, Khu bảo tồn và phát triển đại bàng Trung Quốc ở Chengdu cùng các điểm du lịch nổi tiếng khác đều đông nghẹt du khách, trở thành lựa chọn phổ biến của cả du khách trong và ngoài nước.

Từ món lẩu cay nồng đến món bánh trôi ngọt dẻo; từ món bánh tráng nướng thơm ngon đến món ốp la phối gia vị hấp dẫn; từ những con hẻm rộng hẹp lưu giữ lịch sử Chengdu đến đại lộ thời trang Taikoo Li, biểu tượng xu hướng; từ tốc độ và tiện lợi của tàu điện ngầm đến sự ấm cúng của xe buýt thành phố… Hệ thống giao thông thông suốt cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới dễ dàng tiếp cận mọi ngóc ngách của Chengdu, lặn sâu vào vẻ đẹp của thành phố thông qua những bức ảnh đẹp, trải nghiệm cảnh sôi động của cuộc sống thơ mộng.

Chengdu, đan xen với các cảng hàng không và mạng lưới đường sắt cao tốc quốc tế, với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không thuận tiện, kết nối thế giới và hướng tới tương lai với nét quyến rũ và sức sống của sự hội nhập giữa văn hóa cổ xưa và thành phố hiện đại.

Nguồn: Tập đoàn Cảng hàng không Tỉnh Tứ Xuyên

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Phòng truyền thông:
Bà Hầu 
Điện thoại: 86-10-63074558