atai Life Sciences Báo cáo kết quả tài chính quý 1 năm 2024 và cập nhật tình hình hoạt động

 • Người tham gia đầu tiên được tiêm trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1b của VLS-01 với dữ liệu dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2024; nghiên cứu giai đoạn 2 ở bệnh nhân TRD dự kiến ​​bắt đầu vào khoảng cuối năm 2024
 • Nghiên cứu giai đoạn 2a của Beckley Psytech về BPL-003 ở bệnh nhân TRD cho thấy tác dụng chống trầm cảm nhanh và bền vững; dữ liệu điểm cuối giai đoạn 2b dự kiến ​​vào nửa cuối năm 2024
 • Nghiên cứu giai đoạn 2 của Compass Pathways về COMP360 ở bệnh nhân PTSD cho thấy cải thiện triệu chứng bền vững; dữ liệu giai đoạn 3 của COMP360 ở bệnh nhân TRD dự kiến ​​vào quý 4 năm 2024
 • Đồng sáng lập Florian Brand sẽ rời khỏi vị trí CEO trong kế hoạch chuyển giao dự kiến ​​vào cuối năm 2024 và sẽ được kế nhiệm bởi đồng sáng lập và hiện là Giám đốc Khoa học chính Srinivas Rao, M.D., Ph.D.
 • Tiền mặt, chứng khoán thanh khoản và khoản vay có thời hạn cam kết dự kiến ​​sẽ tài trợ hoạt động cho đến năm 2026

(SeaPRwire) –   NEW YORK và BERLIN, ngày 15 tháng 5 năm 2024 — (NASDAQ: ATAI) (“atai” hoặc “Công ty”), một công ty dược phẩm giai đoạn lâm sàng nhằm chuyển đổi việc điều trị các rối loạn sức khỏe tâm thần, hôm nay công bố kết quả tài chính quý 1 năm 2024, cập nhật tình hình hoạt động công ty và thông báo về sự chuyển tiếp trong lãnh đạo của mình.

Florian Brand (“Ông Brand”), đồng sáng lập và hiện là CEO hiện tại, sẽ rời khỏi vị trí CEO vào cuối năm nay. Đồng sáng lập Srinivas Rao, M.D., Ph.D. (“Tiến sĩ Rao”), hiện là Giám đốc Khoa học chính của atai, sẽ được thăng chức lên vị trí Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật vào ngày 1 tháng 6 năm 2024 và dự định sẽ đảm nhiệm vị trí CEO vào cuối năm nay theo yêu cầu của pháp luật địa phương.

“Tôi đồng sáng lập atai vào năm 2018 với sứ mệnh dũng cảm nhằm chuyển đổi chăm sóc sức khỏe tâm thần, và tôi rất tự hào về những thành tựu và tiến trình liên tục đạt được trong các chương trình nghiên cứu và phát triển trong 6 năm qua. Với những tháng gần đây, chúng tôi đã đạt được nhiều cột mốc lâm sàng quan trọng, với việc tiêm trong chương trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1b của VLS-01 đang diễn ra và kết quả giai đoạn 2 khả quan từ cả BPL-003 và COMP360,” ông Brand nói.

“Khi tôi chuẩn bị tập trung vào các dự án khởi nghiệp mới trong các lĩnh vực y tế cần được giải quyết khác, tôi tin tưởng giao lại ngọn đuốc lãnh đạo cho đồng sáng lập Srini vào cuối năm nay. Sự lãnh đạo xuất sắc và chuyên môn sâu rộng của ông trong phát triển thuốc bệnh lý thần kinh đã đóng góp quan trọng cho thành công của chúng tôi, và tôi vui mừng khi ông sẽ dẫn dắt atai trong giai đoạn tiếp theo, khi kinh nghiệm của ông trong phát triển lâm sàng giai đoạn cuối sẽ đặc biệt liên quan và ảnh hưởng.”

Tiến sĩ Rao mang lại hơn 24 năm kiến thức và kinh nghiệm từ các vai trò đa dạng trong công nghệ sinh học và các công ty dược phẩm, từng giữ chức Giám đốc Y khoa, Khoa học hoặc Điều hành tại các công ty khởi nghiệp được tài trợ mạo hiểm đến các công ty dược phẩm đa quốc gia được niêm yết công khai.

“Đây là vinh dự lớn lao khi tiếp nối bước đồng sáng lập và người bạn thân mến của tôi, Florian. Tôi rất biết ơn cơ hội để tiếp tục làm việc với ông ấy với tư cách là Phó Tổng Giám đốc cho đến cuối năm nay và xây dựng trên tầm nhìn chung của chúng tôi, đảm bảo thành công tiếp tục của atai trong việc giải quyết các tình trạng sức khỏe tâm thần khó khăn,” Tiến sĩ Rao nói. “Trong ngắn hạn năm nay, tôi mong đợi một số cột mốc dữ liệu, bao gồm kết quả giai đoạn 2b của BPL-003 trong TRD, dữ liệu giai đoạn 3 của COMP360 trong TRD và kết quả giai đoạn 1b của VLS-01.”

Người sáng lập và Chủ tịch Christian Angermayer bình luận: “Kể từ khi thành lập vào năm 2018, atai luôn nằm trong hàng ngũ đổi mới sức khỏe tâm thần, dẫn dắt bởi cam kết mang lại các phương pháp điều trị cách mạng cho những người cần, với trọng tâm đặc biệt là các chất tâm thần.

Florian đã thành công dẫn dắt công ty từ những ngày đầu thành lập cho đến nhiều cột mốc nghiên cứu và phát triển, phát triển kinh doanh và tài trợ, bao gồm việc niêm yết cổ phiếu vào năm 2021. Sự lãnh đạo và tập trung thực thi của Florian đã là nền tảng cho thành công của atai. Chúng tôi mong chờ nhìn thấy độ cao mới mà ông sẽ đạt được.

Khi Florian chuyển tiếp, chúng tôi rất biết ơn tác động lâu dài mà ông đã để lại cho công ty của chúng tôi, và mặc dù ông sẽ rời khỏi vị trí CEO vào cuối năm nay, ông luôn là một phần của gia đình atai và câu chuyện thành công của chúng tôi.”

Cập nhật hoạt động

 • Florian Brand, đồng sáng lập và CEO hiện tại của atai, sẽ đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2024 và sẽ rời khỏi vị trí CEO vào cuối năm nay.
 • Đồng sáng lập Srinivas Rao, hiện là Giám đốc Khoa học chính của atai, sẽ được thăng chức lên vị trí Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2024, và dự định sẽ đảm nhiệm vị trí CEO vào cuối năm nay theo yêu cầu của pháp luật địa phương.

Những điểm nổi bật lâm sàng

VLS-01: N,N-dimethyltryptamine (DMT) cho bệnh TRD như chỉ định chính

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

 • VLS-01 là dạng phim màng nhầy trong miệng (OTF) của DMT được thiết kế phù hợp với khung thời gian điều trị hai giờ tại phòng khám đã thành công thiết lập bởi Spravato®
 • Vào tháng 3 năm 2024, chúng tôi thông báo khởi động liều trong một nghiên cứu giai đoạn 1b nhằm đánh giá tương đối về an toàn, dung nhan, dược động học (PK) và dược lý (PD) của một dạng OTF tối ưu hóa của VLS-01, so với DMT đường tĩnh mạch (IV).
 • Kết quả của nghiên cứu giai đoạn 1b dự kiến vào nửa cuối năm 2024.
 • Công ty dự kiến bắt đầu một thử nghiệm giai đoạn 2 ngẫu n