Medigene Trình bày dữ liệu tiền lâm sàng về TCR có độ thức độ cao nhắm mục tiêu vào kháng nguyên mới biến đổi KRAS G12V trong u tế bào tuyến tụy

(SeaPRwire) –   Planegg/Martinsried, May 15, 2024. (Medigene or the “Company”, FSE: MDG1, Prime Standard), một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào khám phá và phát triển các liệu pháp miễn dịch tế bào T cho u sóc, ngày hôm nay trình bày quy trình khám phá các tế bào T miễn dịch đặc hiệu (TCR) của công ty để có được các TCR có độ ái lực tối ưu 3S (nhạy cảm, đặc hiệu và an toàn) tại Hội nghị thường niên lần thứ 21 của Hiệp hội Miễn dịch Ung thư (CIMT) từ ngày 15-17/5/2024 tại Mainz.

Bài thuyết trình có tiêu đề “Lựa chọn các tế bào T miễn dịch có đặc tính độc đáo nhắm mục tiêu đột biến KRAS G12V gây ra ung thư với chất lượng cao cho liệu pháp tế bào T được bọc và tăng cường thế hệ thứ 3” sẽ có sẵn vào thứ Tư, ngày 15/5/2024, sau bài thuyết trình trên trang web của Medigene.

“Quá trình khám phá các chuỗi TCR độc đáo là bước quan trọng đầu tiên để tạo ra các tế bào TCR-T có an toàn, hiệu quả và bền vững,” theo bác sĩ Selwyn Ho, Giám đốc điều hành của Medigene. “Áp dụng quy trình phân tích đột biến cao trong khuôn khổ Nền tảng Từ Đầu Đến Cuối (E2E) của chúng tôi đã cho phép chúng tôi khám phá các chuỗi TCR độc đáo với các đặc điểm riêng biệt về độ đặc hiệu, độ nhạy cảm và an toàn (3S). Những TCR 3S tiềm năng này hứa hẹn sử dụng trên nhiều phương thức khác nhau, tập trung ở đây là liệu pháp tế bào T biến đổi bằng TCR (TCR-T), nhưng cũng có thể sử dụng trong các liệu pháp tế bào T kích hoạt và liệu pháp tế bào tự nhiên NK biến đổi bằng TCR.”

Ông tiếp tục: “Chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện các TCR thông qua tích hợp các công nghệ khác nhau trong Nền tảng Từ Đầu Đến Cuối của chúng tôi như với Protein chuyển đổi PD1-41BB độc quyền của chúng tôi, đáng kể tăng cường chức năng, sự bền vững và phân chia của tế bào TCR-T và mang lại triển vọng cho các liệu pháp TCR-T hiệu quả và bền vững ở bệnh nhân.”

Dữ liệu được trình bày nhấn mạnh độ đặc hiệu và độ nhạy cảm của các tế bào TCR-T đồng biểu hiện Protein chuyển đổi PD1-41BB cùng một trong ba TCR 3S đặc hiệu nhắm mục tiêu đột biến mKRAS G12V. Những tế bào TCR-T này thể hiện sự tăng tiết interferon gamma (IFNγ) đáng kể khi kích thích bằng tế bào ung thư dương tính với mKRAS G12V, trái ngược với sự vắng mặt của IFNγ khi kích thích bất kỳ tế bào ung thư hoặc tế bào lành lặn nào biểu hiện KRAS hoang dã bình thường.

Ba TCR 3S cũng thể hiện độ nhạy cảm cao đối với đột biến mKRAS G12V, như được chứng minh bằng khả năng kích hoạt của chúng đối với mức độ peptide mKRAS-G12V cực thấp. Biểu hiện đồng thời Protein chuyển đổi PD1-41BB đáng kể tăng cường chức năng của tế bào TCR-T, cho phép độc tính mục tiêu hướng tới các cụm u nang 3D qua nhiều vòng phơi nhiễm với khối u. Điều này nhấn mạnh hiệu quả chống ung thư mạnh mẽ của các tế bào TCR-T.

Về mặt an toàn, cả ba TCR 3S kết hợp với Protein chuyển đổi PD1-41BB thể hiện hồ sơ an toàn thuận lợi, không tiết IFNγ hoặc độc tính khi tiếp xúc với tế bào lành lặn từ các mô và cơ quan chính, xác nhận độc tính chọn lọc của chúng đối với tế bào ung thư trong khi bảo vệ mô lành khỏi độc tính.

— kết thúc thông cáo báo chí —

Về Công ty Medigene AG

Medigene AG (FSE: MDG1) là một công ty nền tảng miễn dịch ung thư tập trung vào phát triển các liệu pháp tế bào T được biến đổi khác biệt cho điều trị u sóc. Nền tảng Từ Đầu Đến Cuối của công ty được xây dựng trên nhiều công nghệ độc quyền và độc đáo cho phép công ty tạo ra các tế bào T miễn dịch đặc hiệu tốt nhất chống lại các kháng nguyên ung thư và kháng nguyên mới phát sinh, bọc và tăng cường các tế bào T biến đổi bằng TCR để tạo ra các liệu pháp TCR-T có khả năng, tối ưu hóa thành phần sản phẩm dược phẩm cho an toàn, hiệu quả và bền vững. Nền tảng Từ Đầu Đến Cuối cung cấp các ứng viên sản phẩm cho cả dây chuyền sản phẩm của chính công ty và hợp tác đối tác. Chương trình TCR-T dẫn đầu MDG1015 của Medigene đang trên đường nộp hồ sơ IND vào quý 3/2024 và hồ sơ CTA vào quý 4/2024. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

Về các tế bào TCR-T của Medigene

Tế bào T nằm ở trung tâm của các phương pháp điều trị của Medigene. Liệu pháp miễn dịch của Medigene giúp kích hoạt cơ chế bảo vệ tự nhiên của bệnh nhân và huy động tế bào T trong cuộc chiến chống ung thư. Liệu pháp của Medigene trang bị cho tế bào T của bệnh nhân các tế bào T miễn dịch đặc hiệu mục tiêu ung thư (TCRs) để tạo ra các tế bào T biến đổi bằng TCR với tiềm năng cao hơn để phát hiện và loại bỏ hiệu quả các tế bào ung thư.

Về Protein chuyển đổi PD1-41BB của Medigene

Kiểm soát điểm kiểm tra qua con đường PD-1/PD-L1:

Tế bào của u sóc có thể bị tế bào T hoạt động tiêu diệt nhưng có thể trốn thoát hoạt động này bằng cách sản xuất các phân tử ức chế được gọi là “protein điểm kiểm tra”, chẳng hạn như Ligand 1 liên quan đến Chết theo Chương trình (PD-L1), trên bề mặt của chúng. Khi điều này xảy ra, các tế bào T hoạt động biểu hiện PD-1, thụ thể tự nhiên của PD-L1, bị vô hiệu hóa.

Con đường kích hoạt bổ trợ 4-1BB (CD137):

Phản ứng miễn dịch tế bào T hiệu quả đối với kháng nguyên thường yêu cầu cả kích thích kháng nguyên chính qua thụ thể tế bào T (TCR) và tín hiệu kích hoạt bổ trợ. Các miền kích hoạt bên trong protein 4-1BB cung cấp một con đường kích hoạt và tăng cường tế bào T được mô tả rõ ràng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Protein chuyển đổi PD1-41BB của Medigene đảo ngược cơ chế phòng vệ tự nhiên của khối u bằng cách thay thế miền tín hiệu ức chế của PD-1 bằng miền kích hoạt của 4-1BB. Do đó, thay vì vô hiệu hóa tế bào T, thụ thể chuyển đổi cung cấp tín hiệu kích hoạt cho các tế bào TCR-T. Các tế bào TCR-T biến đổi bằng PD1-41BB phát triển mạnh mẽ trong sự hiện diện của các tế bào ung thư dương tính với PD-L1 và tiêu diệt nhiều tế