Hywin Holdings công bố kế hoạch chuyển đổi hoạt động kinh doanh theo chiến lược

(SeaPRwire) –   HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 27 tháng 3 năm 2024 — Công ty Hywin Holdings Ltd. (“Hywin”, hoặc “Công ty”) (NASDAQ: HYW) hôm nay thông báo kế hoạch chuyển đổi kinh doanh chiến lược trong bối cảnh chính sách quản lý và diễn biến thị trường gần đây. Theo chiến lược mới này, Công ty sẽ (i) chuyển hướng dịch vụ tài chính và phân phối sản phẩm của mình sang các quỹ thị trường công khai và sản phẩm dựa trên NAV, (ii) thúc đẩy chiến lược phát triển dịch vụ môi giới bảo hiểm, (iii) tiếp tục phát triển và mở rộng dịch vụ quản lý tài sản và quản lý tài sản ở nước ngoài, và (iv) đa dạng hóa nguồn thu thông qua việc tiếp tục phát triển các ngành dịch vụ phi tài chính như dịch vụ quản lý sức khỏe cao cấp, và mở rộng sang các ngành tiêu dùng bao gồm phân phối rượu và sản phẩm tiêu dùng Trung Quốc khác, Hywin kỳ vọng có thể tạo ra tiềm năng đồng hành với khách hàng cá nhân giàu có hiện tại của mình tại Trung Quốc.

 • Rút khỏi phân phối sản phẩm đảm bảo tài sản

Trước đây, Hywin đã phụ thuộc nhiều vào ngành dịch vụ quản lý tài sản và tạo ra một phần đáng kể doanh thu của mình từ việc phân phối sản phẩm đảm bảo tài sản, nhiều sản phẩm liên quan đến ngành bất động sản. Trong bối cảnh điều kiện thị trường bất lợi và môi trường thanh khoản khó khăn mà Hywin đang hoạt động, Hywin đã ngừng phân phối sản phẩm đảm bảo tài sản và sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh từ sản phẩm quản lý tài sản cố định sang sản phẩm dựa trên NAV và dịch vụ môi giới bảo hiểm.

 • Hướng tập trung kinh doanh mới

Trước chính sách quản lý và diễn biến thị trường gần đây, Hywin đã bắt đầu điều chỉnh lại hướng tập trung kinh doanh như sau:

 • Tại Trung Quốc, thông qua Công ty Phân phối Quỹ Hywin Fund Distribution Co., Ltd. nắm giữ bốn giấy phép do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trung Quốc cấp cho việc bán và phân phối quỹ, Hywin sẽ duy trì mối quan hệ khách hàng hiện tại, nâng cao năng lực dịch vụ và tiếp tục phát triển kinh doanh bán và phân phối quỹ thị trường công khai và một số quỹ thị trường tư nhân, đồng thời tìm kiếm nhiều cơ hội khách hàng tổ chức hơn.
 • Quốc tế: thông qua các công ty con được cấp phép loại 1, loại 4, loại 5 và loại 9 tại Hồng Kông của Hywin cũng như giấy phép môi giới bảo hiểm do Cơ quan Bảo hiểm Hồng Kông cấp, Hywin sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng với đầy đủ các dịch vụ quản lý tài sản và quản lý tài sản bao gồm quản lý tài sản bên ngoài (“EAM”), quỹ Cayman, đầu tư chỉ số và các giải pháp bảo hiểm hải ngoại, nhằm tăng TMA và doanh thu định kỳ bằng cách mở rộng thêm cơ sở khách hàng siêu giàu trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 • Tập trung vào các ngành kinh doanh sau:
  • dịch vụ môi giới bảo hiểm: Hywin sẽ đơn giản hóa và cải thiện tính cạnh tranh của cấu trúc hoa hồng để thúc đẩy ngành kinh doanh môi giới bảo hiểm. Hywin sẽ tiếp tục hợp tác sản phẩm với các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Hồng Kông và toàn cầu, đồng thời tối ưu hóa cấu trúc chi phí và nâng cao lợi nhuận của ngành kinh doanh dịch vụ môi giới bảo hiểm.
  • dịch vụ quản lý sức khỏe: Hywin sẽ tiếp tục phát triển mô hình dịch vụ quản lý sức khỏe tích hợp, bao gồm cửa hàng vệ tinh, cửa hàng chủ lực, khu nghỉ dưỡng sức khỏe, thông qua việc tìm kiếm đối tác chiến lược và đối tác thương mại mới.
  • các lĩnh vực tăng trưởng khác: Hywin kế hoạch khai thác mạng lưới quốc gia hiện có của mình, và mở rộng sang ngành hàng mới như phân phối rượu và sản phẩm tiêu dùng Trung Quốc khác nhằm tìm kiếm dòng doanh thu mới và phát triển ngành kinh doanh mới tạo đồng hành với khách hàng cá nhân giàu có hiện tại.
 • Sáng kiến tổ chức lại và thông báo liên quan

Như một phần của kế hoạch chuyển đổi kinh doanh, Hywin đang thực hiện kế hoạch tổ chức cấu trúc lại, bao gồm loại bỏ một số vị trí và biện pháp tiết kiệm chi phí mạnh mẽ, bao gồm việc sa thải khoảng 300 nhân viên văn phòng và hậu cần. Việc sa thải thêm nhân viên đầu mối có thể xảy ra khi Hywin đang trong quá trình xây dựng chính sách và mục tiêu bán hàng mới cho đội ngũ quản lý quan hệ toàn quốc. Ngoài ra, trong khuôn khổ kế hoạch tổ chức cấu trúc lại, Hywin sẽ đơn giản hóa quản lý khu vực và tập trung vào một số khu vực và thành phố then chốt bằng cách hợp nhất văn phòng vật lý trên toàn Trung Quốc.

Công ty cũng thông báo bà Chu Thủ Minh, thành viên Hội đồng quản trị Công ty, đã nộp đơn từ chức lên Hội đồng quản trị do lý do cá nhân, có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2024. Ông Vương Quý, Phó tổng giám đốc chiến lược của Côngty, cũng đã nộp đơn từ chức lên Hội đồng quản trị do lý do cá nhân, có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2024. Hội đồng quản trị xác nhận rằng không có bất đồng nào giữa họ và Công ty hoặc Hội đồng quản trị.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Trong khi Công ty tin rằng kế hoạch chuyển đổi kinh doanh chiến lược sẽ mở ra cơ hội cho một “Hywin mới” và mang lại tăng trưởng bền vững trong dài hạn, Công ty cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào cổ phiếu Mỹ của Công ty. Giống như bất kỳ sự thay đổi nào, điều chuyển đổi kinh doanh mang theo những bất định. Công ty dự kiến sẽ trải qua việc giảm quy mô và quy mô doanh thu hoạt động ngắn hạn đáng kể, trong đó có thể không đạt được mức lợi nhuận lịch sử. Còn rủi ro mất đi số lượng lớn nhân viên đầu mối không thể thích ứng với sáng kiến chiến lược mới của Công ty hoặc đáp ứng mục tiêu bán hàng mới. Bên cạnh đó, còn bất định về các tranh chấp đang diễn ra với khách hàng về sản phẩm đảm bảo tài sản đã phân phối trước đây, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu, danh tiếng và niềm tin của khách hàng đối với Công ty. Do đó, hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của Công ty có thể bị ảnh hưởng trọng yếu và