Himax Technologies, Inc. Tuyên bố cổ tức tiền mặt cho năm tài chính 2023

(SeaPRwire) –   29.0 cents mỗi ADS sẽ được trả vào ngày 12 tháng 7 năm 2024

TAINAN, Đài Loan, ngày 09 tháng 5 năm 2024 – Công ty Himax Technologies, Inc. (Nasdaq: HIMX) (“Himax” hoặc “Công ty”), nhà cung cấp và sản xuất không tự sở hữu hàng đầu các bộ điều khiển màn hình và các sản phẩm bán dẫn khác, hôm nay đã công bố cổ tức tiền mặt là 29,0 cents mỗi ADS, tương đương 14,5 cents mỗi cổ phiếu thường, cho năm 2023.

Cổ tức tiền mặt sẽ được trả vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 cho tất cả các cổ đông ghi sổ vào ngày 28 tháng 6 năm 2024. Sổ ADS sẽ đóng cửa để phát hành và hủy bỏ từ ngày 21 tháng 6 năm 2024 đến ngày 28 tháng 6 năm 2024. Thông thường, Himax trả cổ tức hàng năm vào khoảng giữa năm dương lịch hiện tại dựa trên kết quả kinh doanh năm trước của Công ty.

“Kể từ IPO của chúng tôi vào năm 2006, chúng tôi luôn tạo điều kiện cho cổ đông bằng chính sách cổ tức của mình để đền đáp sự cam kết liên tục của họ,” ông Jordan Wu, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Himax cho biết. “Năm nay, chúng tôi rất vui mừng công bố cổ tức tiền mặt hàng năm là 29,0 cents mỗi ADS, đại diện cho tỷ lệ thanh toán 100% lợi nhuận năm ngoái. Tỷ lệ thanh toán cao được hỗ trợ bởi triển vọng kinh doanh tích cực của chúng tôi và cơ cấu tài chính mạnh. Chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ của cổ đông khi chúng tôi nỗ lực đạt được mục tiêu kinh doanh và mang lại tăng trưởng và lợi nhuận bền vững dài hạn,” ông Wu kết luận.

Về Himax Technologies, Inc.

Himax Technologies, Inc. (NASDAQ: HIMX) là nhà cung cấp giải pháp bán dẫn không tự sở hữu hàng đầu toàn cầu chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh màn hình. Bộ điều khiển màn hình và bộ điều khiển thời gian của Công ty đã được áp dụng rộng rãi trên nhiều ngành công nghiệp toàn cầu bao gồm TV, màn hình máy tính, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, ô tô, thiết bị ePaper, màn hình công nghiệp và nhiều ngành khác. Là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ màn hình ô tô, Công ty cung cấp các giải pháp IC ô tô đổi mới và toàn diện bao gồm bộ điều khiển truyền thống, TDDI tiên tiến trong ô tô, bộ điều khiển thời gian làm tối địa phương (Local Dimming Tcon), LTDI lớn và công nghệ màn hình OLED. Himax cũng là tiên phong trong lĩnh vực tinyML và công nghệ quang học liên quan đến trí tuệ nhân tạo thị giác và quang học. Công nghệ nhận dạng siêu thấp tiêu thụ năng lượng WiseEyeTM của Công ty kết hợp bộ xử lý AI siêu thấp tiêu thụ năng lượng độc quyền, cảm biến hình ảnh CMOS luôn mở và thuật toán CNN AI đã được triển khai rộng rãi trong các ứng dụng điện tử tiêu dùng và AIoT liên quan. Ngoài ra, công nghệ quang học của Himax như quang học mức wafer, microdisplay LCoS và giải pháp phát hiện 3D là rất quan trọng để thúc đẩy công nghệ AR / VR / metaverse đang nổi lên. Bên cạnh đó, Himax thiết kế và cung cấp bộ điều khiển cảm ứng, IC OLED, IC LED, IC EPD, IC quản lý nguồn và cảm biến hình ảnh CMOS cho phạm vi bao phủ ứng dụng màn hình rộng rãi. Được thành lập vào năm 2001 và trụ sở chính đặt tại Tainan, Đài Loan, Himax hiện có khoảng 2.200 nhân viên tại ba văn phòng ở Đài Loan là Tainan, Hsinchu và Đài Bắc cũng như văn phòng quốc gia tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Mỹ. Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, Himax có 2.772 bằng sáng chế được cấp và 398 đơn xin cấp bằng sáng chế đang chờ phê duyệt trên toàn cầu.

Dự báo tương lai

Các yếu tố có thể làm thay đổi sự kiện hoặc kết quả thực tế so với những mô tả trong cuộc hội thảo này bao gồm nhưng không giới hạn ở ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của Công ty; điều kiện kinh doanh và kinh tế chung cũng như tình hình ngành bán dẫn; sự chấp nhận và khả năng cạnh tranh của sản phẩm điều khiển và phi điều khiển do Công ty phát triển; nhu cầu đối với các sản phẩm ứng dụng cuối cùng; sự phụ thuộc vào một nhóm khách hàng chính; mức độ chắc chắn trong các đổi mới công nghệ tiếp theo; khả năng phát triển và bảo vệ sở hữu trí tuệ; áp lực giảm giá trung bình; thay đổi mô hình đơn hàng của khách hàng; thay đổi dự kiến tỷ lệ thuế thu nhập hiệu quả toàn năm; thiếu hụt nguồn cung các thành phần chính; thay đổi luật môi trường và quy định; thay đổi quy định xuất khẩu theo Quy định Quản lý Xuất khẩu (EAR); biến động tỷ giá hối đoái; phê duyệt đầu tư tiếp theo vào các công ty con; khả năng thu hồi khoản phải thu và quản lý hàng tồn kho cũng như các rủi ro khác được mô tả từ thời gian này trong tài liệu 20-F năm 2023 của Công ty đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ, bao gồm các rủi ro được xác định trong phần “Yếu tố Rủi ro”.

Liên hệ Công ty:

Eric Li, Giám đốc IR/PR chủ chốt
Himax Technologies, Inc.
Điện thoại: +886-6-505-0880
Fax: +886-2-2314-0877
Email:

Karen Tiao, Quan hệ đầu tư
Himax Technologies, Inc.
Điện thoại: +886-2-2370-3999
Fax: +886-2-2314-0877
Email:

Mark Schwalenberg, Giám đốc
Quan hệ đầu tư – Đại diện Mỹ
MZ North America
Điện thoại: +1-312-261-6430
Email:

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.