Công nghệ NaaS đóng vai trò trung tâm tại Hội nghị COP28 nhằm tăng tốc độ bền vững trong năng lượng vận tải và chuyển đổi năng lượng

(SeaPRwire) –   DUBAI, UAE, ngày 01 tháng 12 năm 2023 — Công ty công nghệ NaaS (NASDAQ: NAAS), công ty dịch vụ sạc xe điện đầu tiên của Mỹ được niêm yết tại Trung Quốc, khánh thành Phòng trưng bày NaaS tại Trung tâm Sáng tạo Trung Quốc thuộc Phòng Thương mại Dubai, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu lần thứ 28 của Liên Hợp Quốc (COP28) được tổ chức tại Dubai.

Lễ khánh thành Phòng trưng bày NaaS diễn ra sau lần xuất hiện đầu tiên của công ty tại Hội nghị đổi mới xe điện (EVIS) được tổ chức tại Abu Dhabi vào tháng 5 năm 2023, nhằm khẳng định cam kết hỗ trợ dịch vụ sạc xe điện của công ty tại Trung Đông. Hơn nữa, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Sáng tạo Trung Quốc thuộc Phòng Thương mại Dubai và NaaS vào tháng 11 cho thấy quyết tâm của các bên trong việc hợp tác và khám phá cơ hội nhằm tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại song phương. Khu vực Trung Đông cũng đã đầu tư mạnh vào hạ tầng sạc xe điện nhằm thúc đẩy sự phát triển này – một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy khu vực đang chuyển đổi nhanh chóng sang phương tiện di chuyển bằng điện.

Bình luận về lễ khai mạc Phòng trưng bày NaaS, ông Zhai Yubo, Tổng Giám đốc lĩnh vực kinh doanh trung hòa carbon mới của NewLink, cho biết: “Phòng trưng bày minh họa những thành tựu của chúng tôi trong việc tạo ra tác động toàn cầu thông qua các sản phẩm và giải pháp năng lượng số nhằm hỗ trợ tăng trưởng nhanh chóng của xe điện, cũng như mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo và công nghệ xanh trong khu vực.”

Đồng thời với lễ khánh thành Phòng trưng bày, NaaS cũng đại diện cho doanh nghiệp hoạt động chống biến đổi khí hậu tại COP28, nơi thế giới hợp tác để đồng thuận các biện pháp giải quyết khủng hoảng khí hậu như hạn chế tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C và đạt trung hòa carbon vào năm 2050.

Tại COP28, Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành đánh giá toàn cầu đầu tiên (GST) – kết quả của quá trình hai năm để đánh giá thế giới đã tiến bao xa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Hội nghị COP28 là đánh giá chính thức đầu tiên về tiến trình của các nước nhằm đạt các mục tiêu đồng thuận kể từ khi soạn thảo Hiệp định Paris vào năm 2015. Các cuộc thảo luận tại COP28 tập trung vào cách các nước có thể giảm đáng kể lượng phát thải, bao gồm giảm sản xuất nhiên liệu hóa thạch, mở rộng nguồn năng lượng tái tạo và tăng đầu tư vào các sáng kiến liên quan đến biến đổi khí hậu.

NaaS luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng của hỗ trợ xe điện như một chiến lược then chốt trong quá trình chuyển đổi ngành giao thông toàn cầu và do đó đóng góp đáng kể cho trung hòa carbon thông qua biến đổi giao thông. Trong các cuộc họp tại COP28, NaaS sẽ tham gia một loạt các cuộc trò chuyện thông qua bài phát biểu chủ đề và bàn tròn về cách hiệu quả giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi năng lượng bền vững, NaaS đã tích hợp các nguyên tắc quản trị ESG vào mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh. Từ việc tích hợp nguồn năng lượng tái tạo đến cải thiện hiệu quả năng lượng ở mọi cấp độ, công ty đã đạt được kết quả đáng kể trong giảm carbon. Trong nửa đầu năm 2023, NaaS đã giảm carbon hơn 1,46 triệu tấn, tăng 109% so với nửa đầu năm 2022 (700.400 tấn). Hơn nữa, NaaS đặt mục tiêu giảm carbon mạnh mẽ, hướng tới đạt trung hòa carbon cho hoạt động của mình vào năm 2028.

NaaS đã là khách mời được mời tại COP trong ba năm liên tiếp. Tại COP27 diễn ra năm 2022, công ty trình bày chiến lược giảm phát thải từ nhiên liệu hóa thạch hiện hữu và thay thế chúng bằng các giải pháp năng lượng mới, minh họa những ví dụ cụ thể về chuyển đổi năng lượng.

Về Công ty Công nghệ NaaS

Công ty Công nghệ NaaS (Nasdaq: NAAS) là công ty dịch vụ sạc xe điện đầu tiên của Mỹ được niêm yết tại Trung Quốc. Công ty là công ty con của NewLink Technology Limited, một nhóm năng lượng số hàng đầu tại Trung Quốc. Công ty cung cấp giải pháp toàn diện cho chủ sở hữu tài sản năng lượng bao gồm dịch vụ sạc, giải pháp năng lượng và các sáng kiến mới, hỗ trợ mọi giai đoạn trong vòng đời của tài sản năng lượng và thúc đẩy chuyển đổi năng lượng. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023, NaaS đã kết nối 767.611 trạm sạc bao gồm 73.710 trạm sạc, chiếm tỷ lệ lần lượt là 41,6% và 50,0% thị phần sạc xe điện công cộng tại Trung Quốc.

Đính kèm

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

LIÊN HỆ: Công ty Công nghệ NaaS
pr@enaas.com