Affimed Thông báo thay đổi lãnh đạo và cấu trúc tổ chức

  • Tiến sĩ Adi Hoess sẽ rời khỏi vị trí CEO và thành viên của Ban Quản lý
  • Tiến sĩ Andreas Harstrick được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền
  • Cấu trúc tổ chức được cải tổ nhằm giảm biên chế lên đến 50%, kéo dài thời gian hoạt động cho đến nửa cuối năm 2025
  • Tổ chức trong tương lai sẽ tập trung vào việc thúc đẩy các chương trình lâm sàng
  • Công ty xác nhận dự hướng dẫn về việc công bố kết quả nghiên cứu cho AFM24-102 và LuminICE-203 vào nửa đầu năm 2024

(SeaPRwire) –   MANNHEIM, Đức, ngày 08 tháng 01 năm 2024 – Công ty Affimed N.V. (Nasdaq: AFMD) (“Công ty” hoặc “Affimed”), một công ty lâm sàng chuyên nghiên cứu miễn dịch ung thư cam kết trả lại cho bệnh nhân khả năng tự nhiên của họ để chiến đấu chống ung thư, hôm nay thông báo rằng Tiến sĩ Adi Hoess, Giám đốc điều hành và thành viên của Ban Quản lý, sẽ rời khỏi vị trí hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2024. Tiến sĩ Hoess gia nhập Affimed vào tháng 10 năm 2010 và đã giữ chức Giám đốc điều hành kể từ tháng 9 năm 2011.

“Thay mặt cho Affimed, tôi xin cảm ơn Adi vì sự cống hiến của ông cho Công ty. Trong 13 năm qua, ông đã đóng góp đáng kể cho thành công của Công ty và dẫn dắt sự phát triển của Affimed từ một công ty kỹ thuật kháng thể sang một công ty sinh học lâm sàng tiên tiến ở giai đoạn cuối,” ông Thomas Hecht, Chủ tịch Hội đồng Giám sát nói. “Thay mặt cho Affimed, tôi chúc Adi mọi điều tốt đẹp nhất trong các hoạt động sắp tới của ông.”

“Lãnh đạo Affimed là một hành trình thú vị và đáng giá đối với tôi và tôi tự hào về kết quả đạt được – một bộ sản phẩm đổi mới cho công ty và các đối tác của nó,” Tiến sĩ Adi Hoess, Giám đốc điều hành nói. “Đã là vinh dự được làm việc với đội ngũ tài năng và nhiệt tình của Affimed, những người chia sẻ cam kết mạnh mẽ để cung cấp các phương pháp điều trị có ý nghĩa mới cho bệnh nhân cần chúng, và tôi tin tưởng rằng Công ty đang ở trong tư thế tốt để hoàn thành sứ mệnh của mình.”

Công ty đã khởi động quá trình tìm kiếm toàn diện để xác định người kế nhiệm CEO. Trong thời gian chờ đợi, Tiến sĩ Andreas Harstrick, Giám đốc Y khoa của Công ty, sẽ đảm nhiệm vai trò CEO tạm quyền cho đến khi bổ nhiệm CEO mới. Andreas có gần 25 năm kinh nghiệm dày dạn trong phát triển thuốc chống ung thư, bao gồm lãnh đạo chiến lược ba chương trình giai đoạn 3 toàn cầu của các thực thể sinh học mới dẫn đến các phê duyệt quản lý toàn cầu, và nhiều nghiên cứu giai đoạn 3 quan trọng. Với tập trung lâm sàng của công ty, Andreas được đánh giá là người phù hợp để lãnh đạo công ty trong giai đoạn chuyển tiếp đến CEO mới trong khi vẫn tiếp tục vai trò Giám đốc Y khoa.

Andreas và ban điều hành sẽ được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Annalisa Jenkins, người sẽ đảm bảo phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý và Hội đồng Giám sát cho đến khi bổ nhiệm CEO mới. Tiến sĩ Jenkins có kinh nghiệm ngành rộng lớn và đã nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng bao gồm CEO của công ty niêm yết trên NASDAQ Dimension Therapeutics và Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển toàn cầu tại Merck Serono, điều này khiến bà phù hợp cho vai trò này.

Cải tổ Chiến lược

Affimed cũng thông báo hôm nay về sáng kiến cải tổ nhằm chuyển đổi Công ty thành tổ chức lâm sàng tập trung, có định hướng thành công thúc đẩy các chương trình lâm sàng của mình đến các điểm quan trọng trong giá trị.

Những điểm nổi bật chính của kế hoạch cải tổ bao gồm:

  • Tập trung vào Chương trình Lâm sàng: Affimed sẽ hướng tất cả nguồn lực vào việc thúc đẩy phát triển các chương trình lâm sàng của mình.
  • Cắt giảm nhân sự: Affimed sẽ cắt giảm lực lượng lao động lên đến 50% bằng cách giải thể bộ phận nghiên cứu và phát triển tiền lâm sàng của mình, phù hợp với các ưu tiên chiến lược được hạn chế.
  • Kéo dài vốn: Kế hoạch cải tổ công bố hôm nay sẽ kéo dài vốn lưu động của Affimed cho đến nửa cuối năm 2025.

Công ty đã thông báo trước đó về việc bán bộ phận AbCheck, doanh thu từ đó sẽ hỗ trợ các hoạt động phát triển lâm sàng đang diễn ra.

Công ty xác nhận hướng dẫn liên quan đến việc công bố dữ liệu trong nửa đầu năm 2024:

  • Dữ liệu ban đầu từ nghiên cứu LuminICE-203 về acimtamig kết hợp với sản phẩm tế bào NK của Artiva’s NK cell là AlloNK® (AB101) ở bệnh nhân ung thư Hodgkin tái phát/kháng trị.
  • Dữ liệu từ nghiên cứu AFM24 kết hợp với atezolizumab trong ung thư phổi không tế bào nhỏ bao gồm việc công bố dữ liệu ban đầu từ nhóm bệnh nhân đột biến EGFR và thời gian sống không bệnh tích lũy từ nhóm bệnh nhân EGFR dạng hoang.

Ban Quản lý và Hội đồng Giám sát của Affimed tin tưởng rằng những thay đổi này là lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân và cổ đông của chúng tôi và sẽ cho phép thực hiện hiệu quả các ưu tiên lâm sàng.

Về Affimed N.V.

Affimed (Nasdaq: AFMD) là một công ty lâm sàng chuyên nghiên cứu miễn dịch ung thư cam kết trả lại cho bệnh nhân khả năng tự nhiên của họ để chiến đấu chống ung thư bằng cách khai thác tiềm năng chưa được khai thác của hệ miễn dịch bẩm sinh. Nền tảng ROCK® độc quyền của Công ty cho phép tiếp cận mục tiêu ung thư để nhận diện và tiêu diệt một loạt các khối u máu và rắn, cho phép một danh mục đa dạng các chương trình đơn thuốc và kết hợp do Công ty tự phát triển hoặc đối tác. Nền tảng ROCK® tạo ra các phân tử kích hoạt tế bào miễn dịch bẩm sinh (ICE®) tùy chỉnh có thể sử dụng các tế bào miễn dịch của bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là cách tiếp cận đổi mới giúp Affimed trở thành công ty đầu tiên có sản phẩm ICE® ở giai đoạn lâm sàng. Trụ sở chính đặt tại Mannheim, Đức, với văn phòng tại Philadelphia, Hoa Kỳ. Affimed do đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh học và dược phẩm dẫn dắt, hướng tới mục tiêu chung là ngăn chặn ung thư không bao giờ cản trở cuộc sống bệnh nhân. Để biết thêm thông tin về đội ngũ, danh mục và đối tác của Công ty, vui lòng truy cập: .

Tuyên bố tương lai

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Bản tin này chứa các tuyên bố dự bá